Dead Space 2 - Cơn ác mộng kinh hoàng về giải phẫu

Mon | 31/12/2010 06:20 PM

Trong thời gian vừa qua, trang web của Wired đã tiết lộ một số thông tin hậu trường và nhiều hình ảnh ghê rợn và các loại quái vật Necromorph trong Dead Space 2. Để có thể nghĩ ra những hình ảnh rùng rợn này, đội ngũ phát triển của Visceral Games đã nghiên cứu rất nhiều về giải phẫu học và dày công suy nghĩ xem các bộ phận trên cơ thể người có thể được sắp xếp lại theo những hướng nào để tạo thành những con quái vật trong game.


Nỗi ám ảnh trong Dead Space được đóng góp từ một phần không nhỏ của những con quái vật biến dị với hình hài ghê tởm này. Chúng gợi cho các game thủ một phần cảm giác của các phiên bản đầu trong series Resident Evil. Việc phải đối mặt với những người từng là đồng loại của mình không phải là một sự lựa chọn dễ dàng về đạo đức. 

Tuy nhiên, khi chứng kiến những hình ảnh ghê rợn dưới đây, mọi người sẽ phải tự hỏi rằng liệu những con quái vật này có thật sự còn chút nhân tính trong người hay chúng chỉ đơn giản là những con quái vật dị dạng, tiêu diệt tất cả con người và biến loài người thành một thứ kinh khủng giống như chúng. Ở Dead Space 2, người chơi một lần nữa lại bắt gặp một nỗi sợ không thể gọi tên. Bên cạnh đó, Visceral Games còn tiết lộ về một vài loại quái vật:


Leaper

Hai cánh tay của con quái vật này được nối dài và tạo thành hai lưỡi dao có thể bám và di chuyển trên gần như mọi bề mặt. Sự biến dị còn tách đôi hàm răng vốn có của nạn nhân và biến chúng thành những chiếc răng nanh gớm giếc. Phần xương sống và cơ lưng phát triển dị thường để thích nghi với kiểu thân thể mới trong khi cơ chân và nội tạng lại hợp nhất để tạo thành một thứ gần giống như đuôi bọ cạp.

Puker


Mỗi loại quái vật trong game đều có một điểm nhấn đặc biệt. Đối với Leaper, người chơi có thể thấy rõ những phần thân thể sắc nhọn. Còn với Puker, cơ thể của con quái vật này được phát triển để tối ưu hóa khả năng “ói” ra các luồng axit. Phổi của nạn nhân bị biến dị để tiết ra chất dịch tử thần. Đồng thời, toàn bộ phần thân và xương hàm bị tách đôi cũng là để phục vụ mục đích này. Tuy vậy, một trong những chi tiết đáng sợ nhất ở Puker là cái chân thứ 3 mọc ra từ bên hông.

Dưới đây là một số bức ảnh khác về các loại quái vật Necromorph trong game.Cùng chuyên mục