Các nghi vấn xung quanh Dante "trẻ tuổi" và Devil May Cry 5

Hồng Phúc | 18/09/2010 12:01 AM

Trong hội chợ Tokyo Game Show ngày 15/09/2010, hãng Capcom đã công bố đoạn trailer mới nhất cho dòng game hành động nổi tiếng của họ. Chắc hẳn giờ đây một vài game thủ đã biết đó chính là DmC: Devil May Cry. Lần này, DmC sẽ được phát triển bởi Ninja Theory (Heavenly Sword, Enslaved). Đặc biệt, nhân vật chính Dante trong game sẽ hoàn toàn khác lạ. DmC sẽ lấy bối cảnh khi mà chàng Dante còn rất trẻ (hơn cả trong phiên bản Devil May Cry 3: Dante’s Awakening).
 
 
Dante có vẻ rất khác so với những gì chúng ta đã từng thấy, tóc đen và ngắn, người gầy hơn, ăn mặc lạ hơn với phong cách mới… Chắc hẳn phải có lí do gì đó Capcom mới cho phép Ninja Theory thay đổi hình tượng nhân vật của họ.
 
 
 
Chuyện gì xảy ra với tóc của Dante?
 
Lúc bắt đầu Devil May Cry 4, nhiều người chơi thấy rất lạ rằng tóc của Nero có màu trắng y hệt như của Dante. Vậy điều gì đã khiến tóc của Dante từ màu đen thành màu trắng? Liệu có phải do sức mạnh của loài quỷ nên chúng ta mới có được chàng Dante như trong 4 phiên bản trước đây?
 
 
Vì cả Nero và Dante đều có sức mạnh của loài quỷ, có thể cả 2 đều đã phải trải qua một nghi lễ nào đó, chính vì thế mà tóc họ mới biến thành màu trắng. Hoặc là màu tóc chẳng có ý nghĩa gì cả và đó có thể là “mốt” của giới trẻ. Nhưng liệu giả thuyết thứ 2 có hợp lí không khi mà chúng ta có thể thấy một vùng trắng trên đầu Dante trong đoạn trailer?
 
Sao Dante đến được Trái Đất?
 
 
Có thể DmC sẽ là nơi giải thích cho chúng ta lí do mà chàng trai nửa quỷ nửa người tới Trái Đất. Đoạn đầu trailer cho chúng ta thấy Dante bị tra tấn khá thậm tệ, bức hình thì có cảnh anh đang chụp ảnh ở đồn cảnh sát. Giải thích đơn giản nhất có lẽ là lúc đó Dante đang “quậy phá” và thế là anh chàng phải trả giá cho hành động của mình. Rồi sau đó Dante bị đuổi ra khỏi thế giới của quỷ, hoặc là vì một lí do nào đó trầm trọng hơn. Nếu được chọn thì hẳn các game thủ muốn Dante bị trục xuất vì dòng máu không thuần khiết của anh.
 
Lí do xung đột giữa 2 anh em Dante và Vergil?
 
Trong Devil May Cry 3, người chơi được chứng kiến cảnh “huynh đệ tương tàn” mà không hề biết nguyên nhân là gì. Vergil bỗng gọi Dante ra và thách thức trong một tòa tháp quỷ khổng lồ nằm giữa lòng thành phố. Vậy lần này trong DmC, hãng Capcom nên đưa ra 1 lí do vì sao 2 anh em nhà quỷ lại xảy ra chiến tranh như vậy. Vergil rõ ràng là ghét Dante, nhưng liệu có phải nó bắt nguồn từ việc Dante bị trục xuất hay không?
 
Sao Dante lại bị đánh?
 
 
Nếu bạn còn nhớ thì trong các game Devil May Cry, Dante có sức mạnh bất tử từ quỷ. Vậy tại sao bức hình trên lại cho thấy cảnh Dante bị đánh tím tái mặt mày. Dante đã phạm tội gì mà bị đối xử như vậy? Hay liệu có một thế lực nào đó đang đứng sau cảnh sát? 
 
Sao Dante lại ở trại phục hồi ?
 
 
Cũng trong đầu đoạn video trailer, người xem có thể thấy Dante bị giữ trong một khu căn cứ bí ẩn và liên tục bị hỏi câu: "Tên cậu là gì ?". Có lẽ khu căn cứ đó chính là nơi mà Dante sẽ được huấn luyện và có được những kĩ năng phi thường.
 
Tại sao lại có tên Devil May Cry ?
 
 
Ở đoạn cuối của game DMC3, Dante lấy ý kiến đặt tên cửa hiệu của anh từ nhân vật Lady, cô đã thì thầm vào tai anh và thế là Devil May Cry đã ra đời. Liệu rằng có phải Dante thực sự ghét đồng loại đến mức như vậy hay trước đó đã có một sự kiện nào khiến anh phải rời bỏ quê nhà? Bố của Dante là Sparda liệu có liên quan không? Tất cả chúng ta đều mong muốn thấy được câu trả lời trong phiên bản DMC thứ 5 này.
 
Từ đâu mà có Ebony và Ivory?
 
 
Cặp súng lục tạo nên thương hiệu của chàng trai nửa quỷ nửa người đã xuất hiện ngay từ phiên bản đầu tiên của dòng game. Sparda trao lại cho Dante Ebony và Ivory nhưng nguồn gốc thực sự của chúng là gì thì không một ai biết. Hy vọng rằng trong DmC, thứ vũ khí này không phải được mua từ cửa hàng khi đang có chương trình khuyến mại.
 
Chúng ta có biết thêm được về Sparda không?
 
 
Những người hâm mộ dòng game Devil May Cry đều biết rằng Sparda là cha của Dante và Vergil, ông chính là “con quỷ” đã chống lại Mundus, một con quỷ khác có tham vọng thống trị thế giới. Sparda tuy đã chết nhưng nhờ có ông chúng ta mới có Dante ngày nay, xét về mặt di truyền học. Vì vậy các game thủ mong muốn rằng có thể tìm hiểu thêm được về lịch sử của ngài vua quỷ. Hay cụ thể hơn, một cái nhìn bao quát hơn về cái chết của cha mẹ Dante.
 
 
Một khi bạn đã thích một nhân vật thì sẽ cảm thấy rất bức xúc khi hình tượng nhân vật đó bị thay đổi. Dante tuy có thể đã trẻ ra vài chục (hoặc trăm) năm, kiểu tóc rẽ ngôi màu đen hơi lạ mắt nhưng điều đó không có nghĩa phong cách chặt chém điên rồ của dòng game cũng sẽ thay đổi… theo chiều hướng tiêu cực. Chúng ta hãy cùng trông chờ xem studio đã làm nên Heavenly Sword và Enslaved xử lý ra sao khi được giao nhận một dự án game lớn như Devil May Cry.
 
 

Cùng chuyên mục