Awesomenauts: Vui nhộn, phá cách với DotA 2D

PV | 10/05/2012 02:04 PM

Có thể nói ấn tượng đầu tiên về Awesomenauts là một trò chơi hết sức phá cách, vui nhộn! Trên một nền đồ họa 2D mang hơi hướng Comic, bạn sẽ nhập vai những nhân vật được thiết kế hết sức ngỗ nghĩnh,đẹp mắt và cũng khá là… ngớ ngẩn như là: một chú khỉ mang súng laze trên lưng,thằn lằn ninja, cảnh sát không gian…
 
 
Gameplay khá là hấp dẫn khi cho ta cảm giác bắn súng quen thuộc. Bắn súng, cận chiến thoải mái trong môi trường 2D như là Metal Slug. Nhưng lại đưa những điều tưởng chừng như kinh điển, đơn giản đấy lên chiến trường… online tân tiến trên console. Tương tự như custom map nổi tiếng DotA, bạn sẽ chia làm 2 đội, nhập vai các nhân vật khác nhau, đẩy lùi các đợt tấn công của các nhân vật cùng như các AI đồng hành của đối thủ.
 
Ngoài ra bạn cũng có nâng cấp các tháp pháo, thiết lập các điểm summon, đường ngầm để đồng đội cùng đột kích vào căn cứ đối phương. Những việc đó là rất thú vị bởi các màn chơi tuy được thiết kế 2D nhưng rất chi tiết và lắt léo. Gíúp bạn tạo ra những chiến thuật phong phú khác nhau dù với ván đấu quy mô lớn hay nhỏ.
 
AwesomeNauts Gameplay.
 
Bạn phải có một lối tấn công thông minh bởi nếu duy trì phong cách ‘’Rambo lùn’’ như trong Metal Slug thì bạn sẽ cống tiền ‘’chùa’’ cho team đối thủ nâng cấp các trang thiết bị của mình. Có thể nói Awesomenauts đã xây dựng một lối chơi khá là đơn giản,giải trí dựa trên bộ khung 2D tạo được một chiều sâu chiến thuật nhất định cho mình nhưng…
 
 
Chiều sâu đó là chưa đủ khi game vướng phải một khiếm khuyết lớn đó là: "Sư cân bằng". Đối với một tựa game chú trọng vào mảng chơi mạng như Awesomenauts, điều này là tối quan trọng. Tiếc thay, yếu tố này trong game lại khá yếu. Dù mỗi nhân vật đều có điểm, yếu riêng nhưng thật đáng buồn là các nhân vật với cấp độ cao hơn sẽ…tàn sát bạn không thương tiếc nếu bạn là một "newbie" mới bước vào chơi.
 
Không phải bởi trình độ họ cao hơn mà do họ sẽ luôn có vũ khí xịn hơn, trang thiết bị tốt hơn để có thể thoải mái hơn trong việc "củ hành" bạn nếu bạn là một chú gà mờ mới tập tọe bước đi trong game này! Nỗi buồn này còn lớn hơn nếu đó là nhân vật được ẩn được mở khóa, vốn mạnh mẽ hơn các nhân vật có sẵn.
 
 
Cũng bởi vì game tập trung chủ yếu vào mảng chơi mạng nên nếu bạn chỉ có một mình hoặc sập internet thì thật buồn cho bạn bởi cảm giác chơi solo sẽ vô cùng nhàm chán và buồn bã, nhất là khi mọi thứ trong game lại đều mang hơi hướng…vui nhộn, đông đúc.
 
Nói chung, Awesomenauts là một tựa game khá hay bởi sự phá cách trong lối chơi, đồ họa. Chỉ tiếc là game vẫn có những sai sót khá lớn làm game chưa đủ độ "chín". Nếu ra phiên bản hai hoặc các bản mở rộng trong tương lai gần,nhà phát hành nên sửa chữa các khiếm khuyết trên thì đây sẽ là một sản phẩm khá hoàn hảo. Dẫu sao nếu bạn đơn thuần chỉ cần một tựa game đơn giản để ‘’chặt-bắn’’ xả xì trét. Awesomenauts sẽ mang đến cho bạn những giây phút sảng khoái cùng một sự thư giãn rất lớn. Dĩ nhiên là cùng với bạn bè hoặc… bạn mạng.
 
Awesomenauts hiện mới chỉ có trên PS3 và Xbox360 qua hệ thống mạng PSN hoặc Xbox Live.
Xem thêm:

game hành động