20 nhân vật ấn tượng nhất series Final Fantasy

The Dark Knight | 23/01/2012 0:00 AM

Hạnh phúc không nằm ở đích đến mà nằm trên chính con đường chúng ta đang đi”, ai đó đã nói như vậy. Series game Final Fantasy cũng thế, có ai quan tâm nó sẽ kéo dài đến bao giờ đâu, bởi vì trên hành trình của mình, mỗi phiên bản FF đều đã để lại một dấu ấn thật sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Chính vì thế mà hơn 25 năm qua, trái tim của chúng ta đã từng thổn thức vô số lần rồi sau đó lại lưu giữ thật sâu hình ảnh của biết bao nhiêu hình tượng anh hùng lẫn những nhân vật phản diện trong series game huyền thoại này.
 
Xin được trích dẫn thêm một câu nói: "Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi thẳng đến trái tim". Có lẽ những ai đã từng tham gia vào công việc phát triển hình tượng nhân vật trong các tựa game Final Fantasy đều đã gửi gắm toàn bộ nỗ lực cũng như tâm huyết của họ vào những “con người ảo” tưởng như vô tri vô giác ấy. Vì thế mà trong tâm trí của những người “yêu Fan”, nhân vật nào cũng thật là đẹp, cũng thật là tuyệt. Điều này khiến cho việc lựa chọn những hình tượng nhân vật xuất sắc nhất trong đại gia đình Final Fantasy trở thành một thử thách thực sự với chúng tôi, nhưng suy cho cùng thì đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân nên xin mạn phép được “điểm tên, chỉ mặt” những “nhân cách ảo” ấy.
 
1. Edward "Edge" Geraldine (trong FF IV)
 

Từ trước đến nay và có lẽ là cả sau này, ninja luôn là một “nghề nghiệp” thịnh hành trong thế giới Final Fantasy. Tuy nhiên, người nổi bật nhất có lẽ chính là Edge. Là một Ninja chính hiệu nhưng anh chàng này có những tính cách trái ngược hoàn toàn với hình ảnh của Ninja, và để tóm gọn lại thì tôi xin phép được miêu tả với vài từ nhưa sau: “hổ báo”, nói nhiều và “dại gái”.
 
Nhưng đừng vội nhìn vào những thứ ấy để đánh giá về năng lực của Edge, đơn giản là vì anh ta là một chiến binh cực kì nguy hiểm đối với bất cứ một kẻ thù nào. “Sự toàn diện” của anh ta không chỉ dừng lại ở mức thuận cả 2 tay giúp cho Edge có thể sử dụng tốt 2 vũ khí cùng một lúc mà còn thể hiện trong khả năng sử dụng item và phép thuật hơn người.
 
2. Golbez (trong FF IV)
 
 
 
Golbez là một trong những nhân vật phản diện có nhân cách “đa chiều” trong series FF. Phần lớn thời gian trong cuộc đời hắn dùng để lợi dụng người khác nhưng cuối cùng, trong cái kết của FF IV, hắn lại trở thành kẻ bị lợi dụng. Bị tất cả mọi người khinh miệt vì âm mưu sử dụng Kain để thu thập những viên Crystals đầy quyền năng nhằm mục đích hủy diệt thế giới nhưng hóa ra là từ đầu đến cuối, hắn cũng chỉ là một con rối trong tay của Zemus – kẻ chủ mưu đứng đằng sau tất cả.
 
3. Porom and Palom (trong FF IV)
 
 

Hai nhân vật đã tự hi sinh thân mình để đổi lại sự sống cho những người còn lại trong party này có lẽ sẽ gợi lên những cảm xúc nghẹn ngào cho những ai đã từng chơi phiên bản số 4 của Final Fantasy. Mặc dù vào cuối game thì bộ đôi phù thủy song sinh của xứ Mysidia cũng được hồi sinh nhưng sự mất mát này vẫn làm cho người chơi phải “đổ mồ hôi rơi nước mắt” theo đúng nghĩa. Đổ mồ hôi vì đây là 2 nhân vật khá mạnh, sự ra đi đột ngột của họ làm cho game thủ vô cùng lúng túng vì đã “lỡ” luyện quá nhiều; rơi nước mắt là vì cảnh tượng hi sinh “hai người vì mọi người này” thật sự rất buồn.
 
4. Tellah (trong FF IV)
 

Nổi tiếng với câu nói cửa miệng "You Spoony Bard!" (xin tạm dịch là Tên thi sĩ ngu dại kia), Tellah là một lão phù thủy già có khả năng sử dụng cả white và black magic một cách thuần thục đến khó tin. Tellah đã tham gia vào party của người chơi sau khi lão “âm mưu” phá đám đám cưới của Edward the Bard và chính con gái lão. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Tellah cũng rời khỏi nhóm sau một trường đoạn khá cảm động ở gần cuối game khi lão tự nguyện biến thành linh hồn để giúp những người còn lại có được sức mạnh đánh bại Zeromus và cứu lấy thế giới.
 
5. Faris Scherwiz (trong FF V)
 
 
Trong Final Fantasy 5, Faris chính là “cây cầu nối’ giữa tất cả mọi người. Nhân vật này cũng chính là thuyền trưởng của con tàu được người chơi “trưng dụng” từ đầu đến cuối game. Là một người phụ nữ nhưng Faris luôn ăn mặc như nam giới, cô đã dành cả đời mình để lênh đênh trên khắp các đại dương và “hành nghề” cướp biển. Điều này làm cho người chơi rất ngỡ ngàng và thích thú khi sau này, họ phát hiện ra một điều bí mật: “nữ hoàng cướp bóc” đáng yêu này thực ra chính là một giọt máu của Hoàng gia.
 
6. Celes Chere (trong FF VI)
 

Sở hữu khả năng chiến đấu tuyệt vời cùng lòng trung thành tuyệt đối với the Empire, ban đầu Celes Chere chính là kẻ thù đáng sợ nhất của những nhân vật chính diện. Tuy nhiên, định mệnh đã khiến nhận thức cũng như quan điểm của cô phải “quay ngược 180 độ” và trở thành đồng minh của người chơi.
 
Là một nhân vật có ảnh hưởng rất lớn lên cốt truyện trong game, Celes giống như là một bản sao của Locke, cô là người đã lấy cắp ánh đèn trong nhà hát Opera, cố gắng giết Kefka khi ở Floating Continent, v…v… nhưng ấn tượng nhất là cảnh Celes đã nỗ lực cứu Cid một cách tuyệt vọng lúc ở World of Ruin trong một trường đoạn được xếp vào hàng “những cái kết đáng nhớ nhất của series Final Fantasy”, khiến không một fan hâm mộ nào có thể quên được.
 
(Còn tiếp)