10 tựa game khoa học viễn tưởng đáng chơi nhất (Phần I)

Thế Tài | 18/03/2011 10:08 AM

Singularity

Với tính năng cho phép game thủ khống chế được thời gian, Singularity đem đến một quan điểm lạ thường nhất mà chỉ có con người mới nhận thức được. Nhưng như thế không có nghĩa là trong thực tế chuyện này thực sự có thể xảy ra, vì vậy để trải qua cảm giác độc đáo đó, bạn chỉ còn cách duy nhất là thưởng thức tựa game. Ý tưởng của game được tô đậm bằng thiết bị chi phối thời gian Time Manipulation Device (TMD) trong tay chàng phi công Nate Renko, người chơi không chỉ dùng nó để chiến đấu mà trong một số trường hợp còn để hỗ trợ giải một số câu đố khó khăn.


Bối cảnh của Singularity liên quan nhiều đến cuộc chiến tranh lạnh vào giữa thế kỉ trước giữa hai cường quốc đứng đầu thế giới, trong đó có Liên Xô. Trong cuộc chạy đua vũ trang gay go, họ đã tìm ra được nguyên tố hiếm hoi, mang mật danh Element99 ở hòn đảo Katorga-12. Bất chấp những nguy cơ về sự nhiễm xạ có thể mang lại, nhà khoa học Xô Viết Borisov đã vi phạm luật an toàn để thử nghiệm thiết bị liên quan đến Element99, khiến hòn đảo bị chôn vùi trong quên lạng. Và 60 năm sau cuộc thảm họa, câu chuyện trong game chính thức bắt đầu.

Halo 3: ODST

Chia tay cùng người hùng Master Chief lừng danh, lần này game thủ sẽ đến với biệt đội các chiến binh Orbital Drop Shock Trooper. Diễn ra vào thời điểm giữa phần hai và ba của series Halo trước đó, phiên bản Halo 3: ODST nhấn mạnh vào cuộc chiến sinh tồn của nhóm ODST thay vì tập trung vào cuộc chiến giữa nhân loại và chủng tộc Covenant. Điều này dẫn tới phong cách thiết kế game của trò chơi thiên về chất điện ảnh nhiều hơn.


Trải qua nhiều môi trường và nhiệm vụ chiến đấu khác nhau cùng các thành viên của ODST, người chơi sẽ có dịp càn quét những cứ địa trên tháp cao hay hộ tống xe thiết giáp qua các điểm tập kết hoặc tử thủ trên cầu bất chấp những loạt tấn công ác liệt của phe Covenant. Nhìn chung, fan gạo cội của Halo sẽ không có lí do gì để từ chối sức hấp dẫn của Halo 3: ODST.

Portal


Thương hiệu nổi danh không thua kém gì Half-life này của hãng Valve không chỉ thay đổi cách nhìn nhận của game thủ trên toàn thế giới về thể loại game bắn súng, mà còn khiến các tín đồ game giải đố bị bất ngờ bởi sự pha trộn cực kì độc đáo giữa hai thể loại. Được trang bị trong tay  khẩu súng đặc trưng, Chell phải vượt qua được mọi trở ngại mà AI GLaDOS đưa ra. Sau khi vào game, người chơi sẽ sớm được làm quen với cách di chuyển đặc biệt của trò chơi, rồi từ đó cảm nhận được sức hấp dẫn bất ngờ từ kiệt tác lạ kì này.

Chromehounds


Để truyền đạt nội dung của mình, các nhà thiết kế game đã cho phép người chơi   tham gia  trận chiến với góc nhìn từ buồng điều khiển của những khí tài được trang bị toàn những vũ khí hạng nặng gọi là HOUNDS.  Khai thác các phương án  thích hợp giữa các Hounds là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi chiến đấu trong game. Tuy có có loại khác nhau, những các cỗ xe đều sở hữu chung một cơ chế điều khiển, vì vậy nên một khi đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản, game thủ sẽ nhanh chóng làm chủ được chiến trường. Thế nhưng chiến thắng cuối cùng vẫn phụ thuộc vào chiến thuật tác chiến như tầm bắn, hỏa lực chứ không chỉ khả năng đặc trưng của từng Hounds.

Lost Planet: Extreme Condition


Lost Planet: Extreme Condition mang đến lối chơi mới thông qua cuộc phiêu lưu của nhân vật Wayne ở thế giới băng tuyết. Bổ sung hàng loạt các loại vũ khí, những tính năng mới trong phần chơi mạng, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai ưa thích lối chơi hành động chạy và bắn liên tục. Do tập trung vào môi trường lạnh giá, các chiến binh sẽ gặp nguy cơ lớn khi nguồn nhiệt lượng T-ENG cạn kiệt. Để khắc phục điều này bản phải bắn hạ các mục tiêu để thu nhặt năng lượng hoặc kích hoạt các điểm Data Posts.
 
(Còn nữa)