Overwatch - Tuyệt phẩm tới từ “Bão Tuyết Ent”

Nguyễn Tuấn Hùng  - Theo Helino | 24/01/2018 03:01 PM

Bài dự thi của độc giả Nguyễn Tuấn Hùng với tựa game Overwatch.

Tôi vẫn nhớ như in từ khi nhà phát hành đưa ra những đoạn video đầu tiên về tựa game này, tôi đã bị ấn tượng rất mạnh. Trong mắt tôi lúc đó những hình ảnh chiến trường rất đẹp mắt được thiết kế rất kỹ lưỡng, các nhân vật có một cốt truyện chặt chẽ, một dàn kỹ năng riêng biệt và các câu thoại rất hợp lý và “cực chất”. Hơn thế nữa nó mang lại cảm giác mới lạ khi một tựa game FPS lại chơi như 1 dạng game MOBA và sau đó là những ngày tháng chờ game ra lò đầy háo hức.

- Cảm nhận về Overwatch -

Vào thời điểm phát hành và được đụng tay vào tuyệt phẩm này thì đúng như dự kiến. Blizzard đã thổi một làn gió mới, một phong cách game FPS đòi hỏi chiến thuật, khả năng xử lý và tính đồng đội rất cao. Khi bạn có quá ít cơ hội để một mình cân team mà thiếu những người đồng đội kề vai sát cánh.


Nếu không chơi với bạn bè, việc 6 con người không hề quen biết hợp tác với nhau để đạt được chiến thắng đôi khi là điều khó khăn không tưởng. Overwatch đã hạ được cái tôi to đùng của rất nhiều game thủ khi họ biết sẽ phải đối mặt với những trận thua dài nếu đồng đội không có tiếng nói chung.

Overwatch - Tuyệt phẩm tới từ “Bão Tuyết Ent” - Ảnh 1.

Teamwork là yếu tố chủ chốt tăng tỷ lệ thắng của bạn

Hệ thống kỹ năng, lồng tiếng và cốt truyện của các nhân vật cũng được chăm chút kỹ lưỡng, đúng là làm rất tốt đến nỗi mà tôi cứ nghĩ những nhân vật này hoàn toàn là có thật và nhà phát hành dựa trên đó để làm game. Điểm này mang đến cảm giác như được hóa thân, phản ánh một phần cá tính của người chơi thông qua nhân vật họ chọn.

Overwatch - Tuyệt phẩm tới từ “Bão Tuyết Ent” - Ảnh 2.

Dàn hero mỗi người một nét riêng

Và cũng ít nhiều cũng gây ra tình huống giở khóc giở cười khi những nhân vật khó chơi thì thường có tính cách mạnh và lối chơi ma mị, đầy quyến rũ khiến một cơ số đông người chơi thích chọn và làm tạ cho ván đấu.

Overwatch - Tuyệt phẩm tới từ “Bão Tuyết Ent” - Ảnh 3.

Anh chàng ninja yếu đuối hay chết chóc tùy thuộc người điều khiển

Về gameplay, Overwatch được làm ra với mục tiêu đẩy nhịp độ cuộc chiến tới mức chóng mặt với các pha đấu súng nảy lửa khi chiếm cứ điểm, hộ tống payload,... Không ít lần bàn tay tôi đã run bắn lên và gần như là nín thở bóp cò trong những giây cuối cùng khi 2 team huy động toàn bộ sự tập trung, hướng mọi giác quan vào trận chiến để có được chiến thắng.

Bạn trải qua những khoảnh khắc đó, nó sẽ để lại cho bạn một cảm giác rất tuyệt vời mà bạn khó có thể quên và một phần xoa dịu khi bạn thua trận. Sau khi màn thi đấu khép lại 2 team có thể cùng ngồi xem những pha “Play of the game” mãn nhãn để học hỏi kinh nghiệm giúp bản thân có thể tiến bộ hơn và cũng để vinh danh người chơi có phần xử lý ấn tượng.

Overwatch - Tuyệt phẩm tới từ “Bão Tuyết Ent” - Ảnh 4.

Blizzard luôn có cách để vinh danh bạn

Thêm vào đó, Blizzard cũng luôn đưa ra các event vào các dịp lễ trong năm như Halloween, Giáng Sinh, Tết Âm,.. Và cạnh các chế độ chơi mới, các skin đẹp mắt được trình làng mang lại không khí cực kì phấn khích và tò mò cho game thủ.

Overwatch - Tuyệt phẩm tới từ “Bão Tuyết Ent” - Ảnh 5.

Chế độ chơi và skin chỉ mở vào Halloween

Chúng ta đều biết một sản phẩm tốt là yếu tố bắt buộc nhưng chưa đủ, nó còn cần chất lượng dịch vụ của nhà phát hành thì mới có thể nâng tầm sản phẩm lên. Về mặt này thì tôi có thể nói Blizzard đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và lắng nghe người chơi.

Chỉ cần bạn có thắc mắc họ sẵn sàng trợ giúp bạn chỉ mất vài tiếng chờ đợi sau đó chứ không hề có trường hợp “Đem con bỏ chợ” và các nhân viên của Blizz còn rất vui tính và thường hay pha trò qua các email họ gửi lại khiến bạn cảm thấy không hề có khoảng cách.

Overwatch - Tuyệt phẩm tới từ “Bão Tuyết Ent” - Ảnh 6.

Luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng

Tóm lại, với tất cả sự tuyệt vời trong game lẫn sự cố gắng của nhà phát hành, Overwatch trong tôi thực sự là một tựa game yêu thích nhất dòng FPS, đáng đồng tiền bát gạo và xứng đáng với hai chữ SIÊU PHẨM.

Để tham gia cuộc thi Cây Bút Vàng, các bạn hãy gửi bài viết về hòm thư info@gamek.vn.

Thông tin chi tiết xem tại ĐÂY.

Cùng đọc các bài dự thi khác của Cây bút vàng 2018 tại ĐÂY.

0 VOTE