Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Numbani

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2016 01:20 PM

Numbani là một bản đồ Overwatch tương đối dài kết hợp giữa 2 chế độ chiếm đóng và hộ tống kiện hàng.

Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Numbani

Những tay bắn tỉa sẽ cực kỳ thích bản đồ Overwatch này bởi những vị trí bắn tỉa dường là ở khắp nơi, Widowmaker, Hanzo và bây giờ có cả Ana sẽ cực kỳ được ưa chuộng ở bản đồ này. Hãy cùng mình đi qua bài viết này để tìm hiểu những mẹo trong bản đồ Numbani này nhé.

Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Numbani

Điểm A

Nếu bạn ở phe phòng thủ, việc đầu tiên khi trận đấu bắt đầu là hãy cố gắng phòng thủ ngay khu vực trước nhà đối phương trước thay vì co cụm tập trung tại điểm A. Ban công ngay trước cửa ra vào của phe tấn công sẽ là nơi tấn công vô cùng tuyệt vời mà các bạn nên lưu ý. Hãy chiếm giữ khu vực này với những Junkrat, Bastion hay Torbjorn và sẽ khiến cho kẻ địch mất khá nhiều thời gian để vượt qua được.

Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Numbani

Ngoài ra, ở phía sau ban công sẽ có những bậc thang và bạn có thể đứng ở đây và ngay chặn bất kỳ kẻ địch nào đi tới. Bastion và Torbjorn sẽ phát huy sức mạnh tốt nhất của mình ở đây. Tại vị trí này có tán cây che ở phía trên nên bị kẻ địch phát hiện ra từ đây cũng khá khó. Rất tuyệt vời đúng không nào.

Những lối đi nhỏ tiến vào khu vực A nên được kiểm soát một cách cẩn thận để tránh việc bị móc lốp từ phía sau. Symmetra và Junkrat sẽ cực kỳ mạnh mẽ ở những khu vực như thế này. Những chiếc bom nổ và trụ Sentry hoàn toàn có thể làm bốc hơi những Genji hay Tracer đi lẻ. Ngoài ra với việc sở hữu Symmetra trong đội hình với cổng dịch chuyển sẽ vô cùng tiện ích trong bản đồ tương đối dài như thế này.

Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Numbani

Vị trí những gói máu ở Numbani!

Xung quanh khu vực A là những lối đi trên cao rất thích hợp cho những chiếc trụ Torbjorn hay Bastion. Ngoài ra những căn phòng trống hướng về điểm A cũng rất tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 đội hình 2 Torbjorn 1 Bastion và 1 vị tướng hồi máu như Mercy và gần như rất khó cho kẻ địch có thể sống sót một khi đã bước vào.

Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Numbani

Nếu bạn ở bên phe tấn công, Pharah sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất vì cô nàng này có thể phá hủy những trụ Torbjorn rất nhanh chóng. Bastion cũng là một mục tiêu dễ xơi với cô nàng này, tuy nhiên phải cực kỳ cẩn thận bởi 1 khi Pharah rơi vào tầm ngắm thì tiêu. Pharah có khả năng bay nhảy tốt nên việc di chuyển lên ban công là chuyện vô cùng dễ dàng, bắn hạ những trụ của kẻ địch. Genji cũng sẽ là một sự lựa chọn hay để khắc chế Bastion nữa. Hãy cố gắng di chuyển về phía bên trái và bắt lẻ những Symmetra, Mercy thay vì lao thẳng vào giữa nhé.

Winston là một quân bài rất đặc biệt để khắc chế lại Symmetra khi khẩu súng điện của hắn có thể phá hủy những trụ Symmetra rất nhanh chóng, tạo tiền đề cho đồng đội xông lên. Ngoài ra với chiếc khiên lớn cũng sẽ giúp cho đồng đội an toàn trong một khoảng thời gian vừa đủ trước sự tấn công dữ dội của Bastion, Torbjorn và team địch. Winston kết hợp với Mercy, trở nên vô cùng cứng cáp tạo thời gian cho Pharah tiêu diệt hết kẻ địch và chiếm được mục tiêu.

Điểm B

Nếu là phe phòng thủ, bạn cần chọn Junkrat để kéo máu kẻ địch trên đường đẩy tới B. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng bởi đường rất dài nên việc đồng đội tập trung với nhau là rất hiếm hoi. Bom đạn nổ của Junkrat sẽ gây được rất nhiều phiền toái và câu được khá nhiều thời gian trước khi đến vị trí giao tranh chính ở điểm B. Ngoài ra với chiêu cuối của mình, hắn có thể điều khiển bánh xe nhảy ra từ trên cao vô cùng bất ngờ và ăn được rất nhiều điểm hạ gục.

Hanzo cũng sẽ là một cung thủ rất tốt cho phe phòng thủ, đặc biệt là càng ở gần điểm B, địa hình hẹp, hắn có thể bắn trúng được rất nhiều người với Scatter Arrow hay chiêu cuối của mình. Sát thương cực cao đến từ những pha bắn thường của mình cũng đủ để hạ gục được kha khá mạng rồi.

Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Numbani

Nếu ở phe tấn công, đội hình như khi tấn công điểm A cũng đã rất tốt rồi. Nên thay thế Winston thành D.Va hay Zarya để có những pha mở giao tranh tốt và giúp đồng đội có thêm thời gian và khoảng trống để tiến vào, vượt qua khu vực chật hẹp ấy. Reinhardt nên được giữ lại bởi lá chắn to lớn của hắn ta sẽ gần như che chắn cả đường đi vào, rất tuyệt vời. Tuy nhiên cần lưu ý không nên xài quá bừa bãi bởi trước sức tấn công quá mạnh thì lá chắn cũng sẽ vỡ nhanh mà thôi.

Lucio sẽ trở nên hiệu quả hơn Mercy trong giao tranh gần B bởi khả năng hồi máu tập thể sẽ cực kỳ tốt và với chiêu cuối tăng giáp, đồng đội bạn sẽ có thêm sự tự tin để vượt qua cửa ải khó khăn ấy hơn.