Alternate Text
CKTG LMHT Mùa 7

CKTG LMHT Mùa 7

chuyên trang về lmht trên gamek.vn
CKTG LMHT Mùa 7

Optimus lên tiếng nhận hết lỗi và trách nhiệm trong thất bại của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tại CKTG mùa 7

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2017 02:17 PM

Hãy bao dung và ủng hộ GAM các bạn nhé!

Như vậy là CKTG LMHT mùa 7 đã chính thức với đại diện của Việt Nam - GIGABYTE Marines. Khi mà trong ngày thi đấu thứ 2, GAM có chiến thắng đầu tiên vang dội với đội tuyển Bắc Mỹ Immortals. Tuy nhiên sau đó, các chàng trai của chúng ta để thua liên tiếp 2 ván liền trước Longzhu Gaming và Fnatic.

Trận đấu với Longzhu Gaming đem đến rất nhiều tiếc nuối cho fan hâm mộ, bởi lẽ GAM có lúc đã dẫn trước đối thủ gần 11 nghìn vàng và phá hủy 2 đường. Cho dù vậy, người Hàn Quốc với bản lĩnh vẫn biết cách tìm đến chiến thắng dẫu rơi vào tình cảnh khó khăn nhất. Trong loạt trận Tie-break với Fnatic, khi mà một số tuyển thủ Việt Nam không có được tâm lý thi đấu tốt nhất, chúng ta đã bại trận và mất tấm vé đi vào Tứ Kết CKTG năm nay cho FNC.

Sau trận thua này, Optimus - tuyển thủ đường giữa của GIGABYTE Marines đã lên tiếng xin lỗi fan hâm mộ, nhận hết trách nhiệm của trận thua này về phần mình.

"Chúc mừng FNC. Mình chân thành xin lỗi các bạn về màn trình diễn tệ hại của mình ở trận đấu vừa rồi. Mình không có gì để bào chữa cho bản thân. Chân thành xin lỗi các bạn!"

Optimus lên tiếng nhận hết lỗi và trách nhiệm trong thất bại của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tại CKTG mùa 7

Quả thật trong trận đấu này, chiêu cuối Lệnh Sóng Âm của Orianna, công cụ mở giao tranh cũng như gây hiệu ứng khống chế lớn nhất trong combat đã bị Optimus sử dụng trượt rất nhiều lần. Đương nhiên, đó là lý do khiến GAM thất bại trong các pha giao tranh và dẫn đến thất bại toàn bộ ván đấu. Cho dù vậy, việc GAM không thể bước vào Tứ Kết chắc chắn là lỗi của cả đội chứ không chỉ riêng Optimus.

Bởi lẽ GAM đã có ít lần 2 lần tự quyết định số phận của mình. Đó là trong 2 trận đấu với Longzhu Gaming và Fnatic. Chỉ cần có 1 chiến thắng trong 2 ván đấu này, đội tuyển Việt Nam đã có thể hiên ngang vào vòng sau và không phải đánh tie-break với ai cả. Nhưng rốt cục, chúng ta đã không thể thành công.

Bản thân Optimus cũng có những trận đấu vô cùng thăng hoa, tỏa sáng. Như trong trận lượt về với Immortals, mặc dù bị rừng là Levi khá "bóp" khi cho Ryze đối phương 1 chiến công đầu và bùa lợi xanh. Thế nhưng Optimus với Syndra vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đè nén hoàn toàn đối thủ bên kia chiến tuyến.

Và cũng nhắc lại, đây là lần đầu tiên GIGABYTE Marines có mặt tại một kỳ CKTG và cũng lần đầu tiên Optimus đến với sân chơi lớn nhất hành tinh. Bạn có thể thi đấu thăng hoa trước các đối thủ yếu. Nhưng trong một môi trường khắc nghiệt như CKTG, các tuyển thủ trẻ hoàn toàn có thể bị "khớp" và có những pha xử lý ngớ ngẩn. Trường hợp của Optimus khá giống với PerkZ của G2 năm ngoái. Hi vọng rằng fan hâm mộ LMHT Việt Nam có thể bao dung, cổ vũ nhiều hơn là trách móc các tuyển thủ GIGABYTE Marines, đặc biệt là Optimus.