Ông vua làng game Gabe Newell bị hạ bệ bởi 1 cái tên lạ hoắc

TVG  - Theo Helino | 09/01/2019 10:26 AM

Đây là lần đầu tiên vị CEO này xuất hiện trong danh sách những người giàu có thế giới game.

Vào năm 2013, Gabe Newell đã lần đầu tiên ra mắt một cổng chuyên cung cấp game bản quyền có tên là Steam, kể từ ngày đó Steam đã lớn nhanh như thổi và mang lại cho Gabe Newell một khoản lợi nhuận khổng lồ. Bỗng chốc nhà sáng lập Valve đã trở thành một người đàn ông rất giàu có và lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ theo tạp chí Forbes, với giá trị tài sản ước tính 5,5 tỷ đô la. Trong gần 15 năm trở lại đây Steam luôn luôn ở vị trí đứng đầu trong Top các cổng mua bán trò chơi lớn nhất thế giới.

Ông vua làng game Gabe Newell bị hạ bệ bởi 1 cái tên lạ hoắc - Ảnh 1.

Gabe Newell luôn là một nhân vật xuất hiện khá thường xuyên trong các danh sách những người giàu có trong vài năm qua, nhưng năm 2018 đã chứng kiến ​​một ông trùm trò chơi điện tử khác nổi lên và đánh bật Gaben ra khỏi vị trí. Không ai khác, đó chính là CEO Tim Sweeney - người sáng lập ra Epic Games vào năm 1991, đây là lần đầu tiên vị CEO này xuất hiện trong danh sách những người giàu có của trang Bloomberg Billionaires Index.

Cũng giống như Gabe Newell, CEO Tim Sweeney cũng rất giàu có trong nhiều năm khi Epic Games đã trở thành một công ty phát triển game thành công trong một thời gian dài. Tuy nhiên phải đến khi ra mắt Fortnite vào năm 2017, thì CEO Tim Sweeney mới đưa Epic Games đạt đến những cảnh giới mới - cực kỳ giàu có.

Ông vua làng game Gabe Newell bị hạ bệ bởi 1 cái tên lạ hoắc - Ảnh 2.

Tim Sweeney, nhà sáng lập Epic Game, người vừa đành bại Gabe trên bảng xếp hạng "tài phú"

Tất nhiên không có điều gì là bất ngờ khi Fortnite - tựa game Battle Royale đã giúp Sweeney (và phần còn lại của Epic Games) trở nên giàu có đến không ngờ. Khi chỉ riêng năm ngoái, Epic Games đã đã kiếm được 3 tỷ đô la lợi nhuận và Fortnite liên tục thu về hàng trăm triệu đô la mỗi tháng. Cổ phần của Sweeney trong Epic Games lên tới 7,16 tỷ USD, khiến vị CEO này trở thành người giàu thứ 192 ở Mỹ. Trong khi đó, giá trị tài sản của Gabe Newell hiện ước tính chỉ là 4,3 tỷ USD - một khoảng cách biệt rất lớn so với CEO của Epic Games.

Cứ theo đà phát triển mạnh mẽ như hiện tại của Fortnite thì trong tương lai gần, CEO Tim Sweeney và Epic Games có thể sẽ giàu hơn nữa. Và nếu không có gì thay đổi, thì vào thời điểm đó ông trùm Gabe Newell của chúng ta sẽ chẳng bao giờ đuổi kịp được Tim Sweeney và Epic Games.