One Punch Man: Nhìn lại hành trình "leo rank" của Saitama trong Hiệp hội Anh hùng

Sammy Đặng  - Theo Helino | 14/08/2019 11:44 PM

Mọi người đều ngỡ là Saitama có thể được xét thẳng vào lớp S, nhưng đáng tiếc là giờ anh hói vẫn còn đang phải "ngồi chiếu dưới".

Saitama chính là nhân vật chính của bộ truyện tranh “One Punch Man” đình đám hiện nay. Đây là một anh chàng bề ngoài ngô nghê nhưng bên trong thì mạnh mẽ. Mạnh theo đúng nghĩa đen luôn. Thánh Phồng có một ngưỡng sức mạnh kinh khủng có thể hạ tất cả quái vật chỉ bằng một đấm dù chúng nguy hiểm đến đâu.

Mặc dù độc giả đều biết rõ thanh niên này có sức mạnh vượt trội hơn tất thảy các nhân vật khác. Tuy nhiên khi Saitama đăng ký tham gia hiệp hội anh hùng thì không được nhìn nhận đúng khả năng. Mọi người đều ngỡ là Saitama có thể được xét thẳng vào lớp S, nhưng đáng tiếc là giờ anh hói vẫn còn đang phải ngồi chiếu dưới.

One Punch Man: Nhìn lại hành trình leo rank của Saitama trong Hiệp hội Anh hùng - Ảnh 1.

Cho tới thời điểm hiện tại Saitama vẫn chưa được thăng lên lớp S. Nhưng mà quá trình tăng hạng của anh hùng áo choàng hói cũng diễn ra nhanh hơn mọi người tưởng rất nhiều.

Bên dưới là sơ lược tiến trình thăng hạng của Saitama ở hiệp hội anh hùng cho tới thời điểm hiện tại.

1. Đứng thứ 391 lớp C

 

One Punch Man: Nhìn lại hành trình leo rank của Saitama trong Hiệp hội Anh hùng - Ảnh 2.

 Đây là thứ hạng đầu tiên của Saitama sau khi thi kỳ thi của hiệp hội anh hùng. Mặc dù anh hói phá đảo kỷ lục của tất cả các phần thi thể lực. Nhưng bởi vì bài thi viết quá tệ hại nên điểm số 71 - số điểm chỉ suýt soát vừa đủ đỗ. Bởi vậy thanh niên không những bị nhét vào cái lớp thấp nhất là lớp C, lại còn xếp ở hạng cuối luôn. Đúng là hạng bét của bét, không còn gì nhọ hơn.

2. Đứng thứ 5 lớp C

Sau khi xử lý được viên thiên thạch có khả năng phá hủy cả một thành phố, Saitama đã được nhảy một phát lên top đầu của lớp C. Tuy nhiên việc lên hạng này cũng vẫn chưa hoàn toàn xứng đáng. Hiệp hội anh hùng đã đánh giá Genos và Metal Knight góp công lớn hơn, trong khi sự thật là cả hai người kia đều không làm được gì cả. Đáng ra việc Saitama một mình xử lý được viên thiên thạch siêu to khổng lồ đó phải đưa thẳng anh chàng vào lớp A mới đúng. Nhưng mà như thế thì game lại dễ quá nên tác giả cố tình cho lên từ từ cho li kỳ hấp dẫn.

3. Đứng thứ 101 lớp B

One Punch Man: Nhìn lại hành trình leo rank của Saitama trong Hiệp hội Anh hùng - Ảnh 3.

 Vừa mới ngoi lên được hạng 5 lớp C thì Saitama lại nhanh chóng được thăng tiếp trở thành người đứng đầu lớp C nhờ thành tích một đấm chết tươi tên quái vật Deep Sea King. Sau đó hiệp hội đã triệu tập anh hùng áo choàng hói để hỏi ý kiến, và Saitama đồng ý được nhảy lên lớp B, bắt đầu lại từ kết quả thấp nhất. Tuy rằng kết quả thăng hạng cũng vẫn chưa hoàn toàn xứng đáng với chiến tích hạ gục Vua biển sâu. Nhưng điều đáng buồn hơn nữa là hầu hết lại cho rằng thành tích này là do áo choàng hói đã gian lận và cướp công của các anh hùng khác. À mà buồn cho độc giả thôi, chứ với gã ngố tàu này thì việc làm anh hùng là một công việc làm vì đam mê và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự yêu ghét của mọi người.

4. Đứng thứ 7 lớp B

Đây là thứ hạng của Saitama ở trong những chương mới nhất của bản manga. Không có sự kiện gì rõ ràng gắn với sự thăng hạng này của Saitama. Chỉ có duy nhất một chi tiết đơn giản là qua lời nói của Genos thông báo rằng sư phụ trọc đã được lên hạng 7. Đồng thời Genos còn nói ra một nghi vấn rằng có người nào đó khác đang theo dõi và giúp Saitama báo cáo thành tích với hiệp hội. Ngoài ra, việc Saitama thăng hạng một cách nhanh chóng đã khiến cho Fubuki chú ý. Cô nàng bão tố địa ngục đã đích thân đến tận nhà rủ rê Saitama vào team của chị đại. Cuối cùng thì mỹ nhân không những bị Saitama phũ phàng từ chối và còn bị cái tên sư cọ dạy đời nữa.

5. Đứng thứ 39 lớp A

One Punch Man: Nhìn lại hành trình leo rank của Saitama trong Hiệp hội Anh hùng - Ảnh 4.

Đây là thứ hạng cao nhất Saitama đạt được tính đến nay, và cũng là thứ hạng của Saitama ở diễn biến hiện thời trong bản web comic. Bởi vì bản manga chưa vẽ đến nên chúng ta sẽ không tiết lộ quá nhiều tình tiết truyện. Thế nhưng có một điều có lẽ sẽ khiến mọi người rất bất ngờ. Saitama nhảy từ hạng bét nhất của bét nhất lên được hạng 39 lớp A chỉ trong khoảng 2 tháng theo dòng thời gian trong truyện. Đúng là một chi tiết rất ấn tượng.

Chắc chắn là rồi sẽ đến lúc Saitama của chúng ta ngoi được lên lớp S. Thế nhưng cụ thể là bao giờ? Không ai biết được câu trả lời, ngoại trừ tác giả.