One Punch Man: Đây là những nhân vật từng được "Thánh 1 hit" Saitama cứu mạng

DS  - Theo Helino | 08/08/2019 11:36 PM

Những người được Saitama cứu và có những hành động thể hiện sự biết ơn/tôn trọng ân nhân của mình.

Saitama là nhân vật chính của bộ truyện tranh nổi tiếng One Punch Man. Anh chàng có vẻ ngoài khá ngu ngơ nhưng lại có tuyệt kỹ đấm phát chết luôn bất kể đối thủ có mạnh đến mức nào.

One Punch Man: Đây là những nhân vật từng được Thánh 1 hit Saitama cứu mạng - Ảnh 1.

Với sức mạnh vô địch của mình, Thánh Phồng đã tiêu diệt được rất nhiều quái vật, bảo vệ cho rất nhiều người. Đương nhiên không thể nào kể hết được tất cả những người Saitama từng cứu. Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ liệt kê vài cái tên tiêu biểu. Đây là những người được Saitama cứu và có những hành động thể hiện sự biết ơn và tôn trọng ân nhân của mình.

1. Genos

One Punch Man: Đây là những nhân vật từng được Thánh 1 hit Saitama cứu mạng - Ảnh 2.

Genos là một cybot, tức là nửa người nửa máy. Cậu thanh niên 19 tuổi này đã được tiến sĩ Kuseno cứu sống khỏi một thảm họa diệt vong và cải tiến cậu thành một chiến binh máy.

Genos xuất hiện lần đầu khi cố ngăn chặn quái nhân muỗi. Lúc đầu chàng người máy trẻ tuổi khá tự tin cho rằng mình là người duy nhất đủ khả năng tiêu diệt quái vật. Kết quả đáng buồn suýt nữa cậu ta đã bị quái nhân muỗi hạ gục. May mắn là Saitama xuất hiện kịp lúc và cho con quái nhân một tát chết luôn.

Sau khi chứng kiến sức mạnh của Saitama, Genos trở nên vô cùng ngưỡng mộ anh hói.

2. Glasses

One Punch Man: Đây là những nhân vật từng được Thánh 1 hit Saitama cứu mạng - Ảnh 3.

Glasses có là là một nhân vật khá mờ nhạt trong bộ truyện. Anh đeo kính là một anh hùng thuộc lớp B, từng là một thành viên của nhóm fanclub của Fubuki.

Glasses xuất hiện trong trận chiến với một tên quái vật quạt máy. Trái với sự tự tin Genos, anh chàng luôn cho rằng mình chỉ là một con người bình thường yếu đuối. Khoảnh khắc tên quái vật quạt máy tưởng đã bị tiêu diệt đột nhiên sống lại, kính cận chỉ còn biết trơ mắt chờ cái chết đến với mình. Vào lúc nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc, Saitama đã có mặt để cứu nguy.

Không chỉ cứu mạng anh cận, Saitama còn nói ra những lời làm Glasses ngộ ra nhiều điều. Nhờ những lời đó, Glasses đã rời khỏi nhóm và không ngừng luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn. Glasses luôn rất biết ơn kẻ lần đầu gặp mặt.

3. Mumen Rider

One Punch Man: Đây là những nhân vật từng được Thánh 1 hit Saitama cứu mạng - Ảnh 4.

Mumen Rider là anh hùng đứng đầu lớp C. Tài xế không bằng lái không phải là một anh hùng có sức mạnh hơn người, mà anh chàng nổi bật nhất với lòng dũng cảm vì chính nghĩa.

Khi nhận được tin báo về Deep See King, Mumen Rider không chút do dự lao đến chỗ quái vật, mặc dù biết có những anh hùng mạnh hơn đều đã thất bại. Đương nhiên là không có phép màu nào dành cho anh tài xế khi phải đối diện với vua biển sâu. Anh chàng bị con quái vật đập cho tơi tả. Đáng mừng là nhờ chiếc điện thoại bị đánh rơi, Saitama đã tìm được đến nơi và xử đẹp tên vua biến thái bằng đúng một đấm.

Sau trận chiến thánh trọc đã tự phủ nhận hết công sức của mình để lấy lại lòng tin của người dân vào những người hùng. Tuy nhiên Mumen Rider hiểu rất rõ sức mạnh đáng sợ của con quái vật, vậy nên hành động đó của Saitama khiến anh chàng đạp xe càng thêm tôn trọng Saitama. Mumen Rider còn gửi một lá thư để cảm ơn Saitama.

4. Suiryu

One Punch Man: Đây là những nhân vật từng được Thánh 1 hit Saitama cứu mạng - Ảnh 5.

Suiryu là một võ sư thiên tài nổi tiếng nhất nhì giới võ thuật. Từng bốn lần vô địch giải đấu Super Fight, anh võ sư luôn rất tự tin về sức mạnh không thể địch nổi của mình.

Sau ba năm biệt tích, Suiryu bất ngờ trở lại ghi danh giải đấu Super Fight với mục đích kiếm tiền tiếp tục đi phượt. Không thể ngờ đây là giải đấu thay đổi anh chàng từ nhận thức tới lý tưởng. Đầu tiên Suiryu phải chịu cú sốc trận thua đầu đời khi bị Saitama húc mông bay khỏi sàn đầu. Ngay sau khi đăng quang Suiryu lại tiếp tục cảm nhận cảm giác hoàn toàn bất lực trước một sức mạnh áp đảo. Nhưng số anh võ sư vẫn chưa đến lúc tận, Saitama đã nghe được tiếng kêu cứu tưởng như vô vọng của anh và kịp đến cứu.

Toàn bộ sự kiện này khiến Suiryu từ một kẻ coi thường anh hùng đã thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Đặc biệt là Suiryu đã giành cho Saitama một sự tôn trọng và nể phục.

5. King

One Punch Man: Đây là những nhân vật từng được Thánh 1 hit Saitama cứu mạng - Ảnh 6.

King là anh hùng được mệnh danh là người đàn ông mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên danh hiệu này của ông ba sẹo cũng toàn là do may mắn hưởng hương hưởng hoa từ những chiến tích của Thánh Phồng.

King gặp Saitama lần đầu tiên khi ông vừa bị quái vật cào cho ba cái sẹo còn anh hói thì lúc đó vẫn còn tóc. King luôn rất cảm kích và ghi nhớ người ân nhân đã giúp mình lúc đó. Về sau họ gặp lại cũng là Saitama cứu thanh niên otaku khỏi một con quái vật muốn khiêu chiến ông. Lần gần đây nhất Saitama còn vô tình cứu được King trước móng vuốt của thợ săn anh hùng Garou.

King là một trong số ít những người biết rõ nhất sức mạnh thực sự của Saitama. King không chỉ quý mến nể phục mà còn có hơi ỷ lại vào Saitama.

Giống như đã nói ở đầu, danh sách này chỉ là một phần rất nhỏ những người đã được Saitama cứu. Thế nhưng nhìn lại một lượt danh sách này, có thể thấy anh hói không chỉ đơn thuần cứu mạng họ mà còn trực tiếp làm thay đổi cuộc sống của họ. Chính vì vậy Saitama hoàn toàn xứng đáng với sự tôn trọng của họ.