One Piece: Với những gì đã thể hiện, liệu Luffy có xứng đáng với danh hiệu "Ngũ Hoàng"?

Mirikatoji  - Theo Helino | 06/11/2018 01:10 PM

Sau những diễn biến trong chap 923 vừa qua, rất nhiều người đã tự hỏi rằng liệu Luffy Mũ Rơm có xứng đáng với danh hiệu "Ngũ Hoàng" mà mọi người đặt cho anh hay không?

Chapter One Piece 923 vừa qua đã cho chúng ta thấy cuộc đối đầu đầu tiên của Luffy với Kaido tại Wano Quốc. Bao nhiêu hi vọng được dâng trào là Lù sẽ có một cuộc chiến hoàng tráng với "Rồng Thần" Kaido, nhưng dường như mọi chuyện không như những gì chúng ta mong đợi.

Mở đầu chương truyện là hình ảnh Rồng Kaido bị Luffy đấm lún đầu, rơi xuống thị trấn khiến cư dân sợ hãi, bỏ chạy toán loạn. Tiếp đến Luffy bay người lên không trung và tung "Elephant Gatling" liên tiếp vào mặt Kaido đến mức hắn phải trở lại nguyên dạng con người. Thừa thắng xông lên, Luffy chuyển sang hình thái mạnh nhất Gear 4 Bound Man và tung chiêu Gomu Gomu no Kong Organ, tiếp tục nã vào Kaido.

One Piece: Với những gì đã thể hiện, liệu Luffy có xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng? - Ảnh 1.

Nhưng niềm vui chỉ trong gang tấc, sau hàng loạt những cú "nộ quyền" Luffy tỏ ra thấm mệt. Lúc này, Kaido mới từ từ ngồi dậy, phản công trả đòn. Hắn rút lấy cây chùy sắt và đánh Luffy đúng một đòn. Vâng, và với chỉ một đòn duy nhất đã làm Luffy ngất xỉu ngay tại chỗ, nằm thằng cẳng một góc.

Chi tiết này đã khiến nhiều người rất "sốc" không ngờ "Ngũ Hoàng" Luffy lại có thể chịu thua một cách đơn giản như vậy, mọi người đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào trận chiến này vậy mà nó lại kết thúc một cách "nhạt" như vậy. Và rất nhiều người đã tự hỏi, với những gì Luffy đã thể hiện liệu anh có xứng đáng được tôn vinh với danh hiệu "Ngũ Hoàng" hay không?

One Piece: Với những gì đã thể hiện, liệu Luffy có xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết, sau các sự kiện ở Đảo Bánh thì Luffy đã may mắn thành công cứu được Sanji và chiến thắng 2 vị Tư Lệnh Ngọt của Big Mom là Charlotte Katakuri và Charlotte Cracker, sau đó lại còn thoát hiểm 1 cách an toàn trước sự truy đuổi của bà- một Tứ Hoàng mạnh mẽ.

Sau đó mức truy nã của anh được tăng lên tận 1.500.000.000 Berry, xác lập kỷ lục người có mức truy nã cao nhất vượt qua "cựu vương" Katakuri. Chiến công "1 tỷ rưỡi" của Luffy là tin tức đang gây chấn động cả thế giới. Báo chí rầm rộ đưa tin về tên "tiểu quỷ" dám đe dọa đến cả một Tứ Hoàng với ngôi vị bất khả xâm phạm suốt hàng thập kỷ.

One Piece: Với những gì đã thể hiện, liệu Luffy có xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng? - Ảnh 3.

Báo chí đưa tin rằng:

"Mũ Rơm đã thu phục được 7 băng hải tặc hùng mạnh, với một trong số đó là thuyền trưởng vĩ đại với thuộc hạ gồm 5000 tên. Mũ Rơm còn có anh trai kết nghĩa là Phó Thủ Lĩnh Quân Cách Mạng. Hắn dùng sức hút lạ thường của mình thuyết phục được một lực lượng hùng hậu hỗ trợ bao gồm Quân Đoàn Ác Quỷ Germa, băng hải tặc Mặt Trời và hải tặc Fire Tank.

Bằng sư mưu lược tài trí, Luffy đã lập một kế hoạch hoàn hảo và thực hiện thành công để phá nát lâu đài của Nữ Hoàng khổng lồ.

Sức mạnh kinh ngạc của Luffy đánh bại 2 tên Tư Lệnh kỳ cựu nhất của Big Mom, một người hơn 800 triệu, người kia hơn 1 tỷ.

Xét trên cục diện thì, trong trận chiến với Big Mom, Mũ Rơm đã chiến thắng. Và giờ người ta gọi cậu là Ngũ Vương - Vị vua thứ 5 của Đại Dương!"

Nghe thì có vẻ báo chí đang hơi phóng đại sức mạnh thật sự của Luffy, nhưng nhiều người từ đó cũng tôn xưng anh như một "Ngũ Hoàng" mới của tân thế giới, và ai ai cũng sùng bái và tin tưởng vào khả năng của anh.

Nhưng với những gì mà chúng ta đã được chứng kiến vừa qua thì nhiều khả năng danh hiệu đó đang vượt quá "sức" của Luffy. Ngay cả tác giả Oda mới đây cũng đã phải lên tiếng xác nhận rằng Luffy vẫn còn 1 hành trình rất rất xa để có thể chạm tới cái danh Ngũ Hoàng.

One Piece: Với những gì đã thể hiện, liệu Luffy có xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng? - Ảnh 4.

Nếu mọi người để ý kỹ thì trước đó thái độ Tứ Hoàng Râu Đen cảm thấy thú vị nhưng đồng thời cũng buồn cười trước sự việc này vì hắn ta cho rằng danh hiệu này còn quá sớm đối với Luffy và chắc chắn sẽ làm cho Luffy phải hối hận. Chắc chắn rằng tác giả Oda đã nghĩ đến tình cảnh này ngay từ lúc viết những dòng cảm xúc đó.

Nếu so sánh với Râu Đen, ông đã phải làm việc dưới trướng cho Râu Trắng gần 20 năm cho tới khi hắn ám sát Thatch - Vị tướng thứ 4 dưới trướng của Râu Trắng nhằm cướp lấy trái Yami Yami No mi, 1 trong những trái ác quỷ mạng nhất giúp người sử dụng có thể điều khiển bóng tối và có thể nghiền nát, nuốt hết mọi thứ vào khoảng không vô định.

One Piece: Với những gì đã thể hiện, liệu Luffy có xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng? - Ảnh 5.

Sau đó, hắn còn phải tiến vào nhà ngục Impel Down tầng 6 để có thể tìm kiếm những thủy thủ đoàn mạnh nhất. Không những thế Râu đen còn được hấp thụ thêm sức mạnh của trái Gura Gura No Mi- trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Paramecia, biến hắn thành người có thể sử dụng sức mạnh của động đất và khiến cho hắntrở thành người ác quỷ mạnh nhất hiện nay.

Hắn đã sử dụng năng lực của trái ác quỷ, thu mua lại các vùng lãnh thổ của Râu Trắng. Và hắn còn phải đánh bại Marco, tấn công vào quân đội cách mạng và hủy diệt trụ sở chính của họ. Với tất cả những thành tích đó thì Râu Đen mới leo được lên cái danh Tứ Hoàng này.

One Piece: Với những gì đã thể hiện, liệu Luffy có xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng? - Ảnh 6.

Và bây giờ Râu Đen đọc được tin tức về mức truy nã mới của Luffy, một thiếu niên mới chỉ 19 tuổi với sức mạnh của trái Gomu Gomu giúp kéo dài cơ thể biến mất sau 2 năm và trở lại với danh hiệu Ngũ Hoàng, điều này như thế cười vào những nổ lực mà Teach đã bỏ công ra để có thể leo lên được danh Ngũ Hoàng của ngày hôm nay.

Và sự thật đã chứng minh những gì Râu Đen đã cảm nhận, khoảng cách giữa Luffy và Kaido là quá lớn. Chắc chắn anh sẽ phải luyện tập nhiều hơn nữa, thức tỉnh được một sức mạnh "khủng khiếp" nào đó, hay đơn giản hơn là được tác giả "buff" mạnh hơn thì may ra Luffy mới có thể "cân kèo" được với Kaido- một sinh vật mạnh nhất thế giới. Và lúc đó anh mới xứng đáng nhận được danh hiệu "Ngũ Hoàng" như mọi người tung hô.