One Piece: Trafalgar Law vẫn còn một tuyệt chiêu đáng sợ và sẽ dùng nó để "đánh bại" Kaido?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/05/2019 05:00 PM

Phải chăng lưỡi kiếm của Law trong One Piece có thể cắt xuyên qua haki ngay cả khi anh ta không chủ động sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình?

Trong One Piece, phải thừa nhận rằng Trafalgar D. Water Law là 1 người có phong cách chiến đấu rất độc đáo. Các chiêu thức của anh ta hầu hết đều được sử dụng kèm 1 thanh kiếm. Và liệu đây có phải là 1 dụng ý của Oda, nó có liên quan đến sức mạnh thực sự của Law?

Phong cách chiến đấu của Law là gì?

One Piece: Trafalgar Law vẫn còn một tuyệt chiêu đáng sợ và sẽ dùng nó để đánh bại Kaido? - Ảnh 1.

Law sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Ope Ope no Mi và sở dụng thanh kiếm Nodachi Kikoku trong chiến đấu. Thanh kiếm này khá lớn nhưng Law vẫn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng và dùng nó để "phẫu thuật" bất cứ thứ gì trong phạm vị căn phòng do năng lực trái ác quỷ tạo ra. 

Nguyên nhân "Ope Ope" là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sở hữu tạo ra một không gian hình cầu (hay như chúng ta biết là "Room"), trong không gian đó người sở hữu có toàn quyền kiểm soát vị trí, phương hướng của những thứ bên trong, và chủ sở hữu được gọi là Kẻ Tự Do Hoán Đổi.

One Piece: Trafalgar Law vẫn còn một tuyệt chiêu đáng sợ và sẽ dùng nó để đánh bại Kaido? - Ảnh 2.

Ở arc Punk Hazard, Law đã có thể cắt Vergo dù hắn đang bọc cơ thể bằng haki vũ trang trong khi có vẻ như anh không hề sử dụng bất kỳ loại haki nào. Ban đầu, Vergo tự tin rằng haki của hắn có thể bảo vệ bản thân khỏi những người sử dụng năng lực trái ác quỷ như Law nhưng ai mà ngờ bằng 1 cách nào đó, Law lại có thể đánh bại Vergo chứ!

One Piece: Trafalgar Law vẫn còn một tuyệt chiêu đáng sợ và sẽ dùng nó để đánh bại Kaido? - Ảnh 3.

Rõ ràng, Vergo không bị Law cắt bằng cách "phẫu thuật" mà là bị chém làm đôi. Oda từng nói rằng Vergo vượt qua Law về sức mạnh và cơ thể hắn được bảo vệ bằng haki vũ trang, vậy tại sao Law có thể chặt đôi Vergo thì chưa bao giờ được giải thích cả. Phải chăng đây là 1 trong số những bí ẩn của One Piece đang chờ được Oda giải đáp trong tương lai.

One Piece: Trafalgar Law vẫn còn một tuyệt chiêu đáng sợ và sẽ dùng nó để đánh bại Kaido? - Ảnh 4.

Lưỡi kiếm của Law có thể cắt xuyên qua haki ngay cả khi anh ta không chủ động sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình. Điều đó có nghĩa là lúc đó Law chém Vergo bằng thanh kiếm của mình chứ không liên quan gì tới khả năng của trái ác quỷ.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về khả năng của Law sử dụng khi đó nhé!

1. Law đã và đang sử dụng haki. Bởi chỉ haki mới có thể đánh bại những người dùng haki khác.

2. Law đã và đang sử dụng một kỹ thuật mà anh ta có thể dùng song song haki với khả năng trái ác quỷ của mình.

3. Haki của Law là vô hình, nó không phải là haki đen bình thường (điều đó không thể, nếu không anh ta đã không thể sử dụng khả năng trái ác quỷ của mình).

Vậy lúc đó điều Law đã làm là gì?

Oda đã cố ý cho Law dùng một thanh kiếm mà anh ta có thể sử dụng nó kết hợp với năng lực trái ác quỷ của mình lên những kẻ thù mạnh.

One Piece: Trafalgar Law vẫn còn một tuyệt chiêu đáng sợ và sẽ dùng nó để đánh bại Kaido? - Ảnh 5.

Tôi nghĩ rằng Law có thể sử dụng haki nhưng không phải là loại haki đen giống Luffy. Một kiếm sĩ tất nhiên sẽ có xu hướng học một kỹ thuật như vậy để dùng với thanh kiếm. Thông qua việc sử dụng Haki, Law có thể cắt mọi thứ rồi áp dụng khả năng trái ác quỷ của mình lên kẻ thù sau khi chúng bị cắt. Có thể đây là cách năng lực trái ác quỷ của Law được sử dụng ngay từ đầu.

Một khi Law cắt bạn, anh ta có thể áp dụng khả năng trái ác quỷ của mình lên bạn. Đây là một phong cách chiến đấu hoàn toàn nguyên bản của Law và nó có ý nghĩa hoàn hảo. Haki đen sẽ không hữu hiệu với phương pháp tấn công của Law vì anh ấy sẽ không thể sử dụng khả năng trái ác quỷ của mình thuận lợi khi sử dụng haki đen.

Do đó, Law phải tìm cách sử dụng haki và năng lực trái ác quỷ của mình 1 cách nhuần nhuyễn theo 1 cách khác, đó là lý do tại sao Oda đã cho anh ta một thanh kiếm để giải quyết vấn đề này.

Trong trận chiến sắp tới ở Wano, khả năng này của Law chắc chắn có ích để giúp đánh bại Kaido đấy!