One Piece tập 901: Oda tiếp tục “trêu đùa” Jinbe và dọn đường cho Tân Vương hải tặc xuất hiện

Mẹ Sề  - Theo Helino | 15/04/2018 05:04 PM

Vua Hải Tặc
21/12/2012 NCB: SSGroup NPH:

Phải thừa nhận, One piece chapter 901 quá tuyệt vời, tập truyện không chỉ khiến các fan vừa xót thương cho số phận của Jinbe vừa khấp khởi vui mừng khi nhắc đến Vua hải tặc mới có thể nằm trong thế hệ tồi tệ nhất.

Còn nhớ hình ảnh cuối cùng trong chapter 900 đã khiến các fan đứng ngồi không yên lo lắng cho số phận của băng Mũ Rơm. Ai cũng xót xa cho tàu Thousand Sunny khi nhìn thấy cột buồm gãy, cờ hải tặc thì nát bươm lênh đênh trên mặt biển. Phải chăng những quả bom từ thuyền Bigmom đã cho Sunny nổ tan tành về đoàn tụ với Going Merry?

May mắn là sang đến chương 901, mọi chuyện không quá tệ như chúng ta đã nghĩ. Hóa ra trong 1 tích tắc, Wadatsumi đã hoán đổi tàu của hải tặc Mặt Trời với tàu của băng Mũ Rơm rồi đem Sunny nhét vào miệng và lặn xuống biển. Vậy là đã sáng tỏ rồi nhé, con tàu đã bị thiêu rụi cuối chap trước là tàu của băng Mặt Trời còn Sunny vẫn bình an vô sự.

Tuy nhiên, phía băng Bigmom cũng nhanh chóng phát hiện ra mình đã bắn nhầm nên đội quân của gia đình Charlotte lại tiếp tục truy đuổi băng Mũ Rơm với quyết tâm không cho “chúng nó” thoát.

One Piece tập 901: Oda tiếp tục “trêu đùa” Jinbe và dọn đường cho Tân Vương hải tặc xuất hiện

Nếu cứ để tình trạng như vậy diễn ra thì băng Mũ Rơm sẽ không thể nào chạy thoát được. Chính vì thế, những người cá thuộc băng Mặt Trời đã quyết định ở lại chặn hậu để băng Mũ Rơm trốn đi, họ sẵn sàng dùng cả tính mạng để mở đường máu cho băng Mũ Rơm thoát thân.

Chứng kiến những người anh em, đồng đội cũ xả thân trước nguy hiểm, Jinbei không thể ngoảnh mặt mà đi nên ông đã quyết ở lại chặn hậu cùng với băng Mặt Trời.

Oda thực sự biết cách xát muối vào trái tim người hâm mộ khi hết lần này đến lần khác để Jinbe lỡ hẹn với băng Mũ Rơm. Chẳng nhẽ “lời nguyền” của vị trí thành viên số 10 của băng cứ “ám quẻ” Jinbe thế sao? Với tất cả những gì mà Jinbe đã thể hiện, ai cũng phải công nhận ông quá xứng đáng và không ai thích hợp hơn ông để vào băng Mũ Rơm rồi. Vậy sao tâm đã quyết, chân đã bước lên thuyền rồi mà Jinbe vẫn 1 lần nữa phải chờ đến cơ hội sau.

One Piece tập 901: Oda tiếp tục “trêu đùa” Jinbe và dọn đường cho Tân Vương hải tặc xuất hiện

Bản thân Luffy cũng đã tuyên bố giờ cậu là thuyền trưởng của Jinbe nên ông nhất định phải sống sót, cậu sẽ đợi ông ở Wano. Nhưng lời hẹn ước này liệu có thể trở thành sự thực hay không? Là do Oda còn muốn thử thách Jinbe thêm nữa hay ngay từ đầu tác giả đã không có ý định cho Jinbe gia nhập băng rồi.

Tạm gác Jinbei sang 1 bên đã nhé, còn 1 tin nóng hổi hơn mà Oda đã “thả thính” fan trong chapter 901 này. Với sự giúp đỡ của Jinbe và Sun Pirates, băng Mũ Rơm hoàn toàn có cơ hội để chạy thoát khỏi tay Bigmom thì đã đành rồi nhé.

One Piece tập 901: Oda tiếp tục “trêu đùa” Jinbe và dọn đường cho Tân Vương hải tặc xuất hiện

Nhưng cùng lúc đó, Morgans và Stussy đang trốn đi bằng một chùm quả bong bóng được bầy News Coo (loài chim chuyên vận chuyển báo) mang theo đã chứng kiến toàn bộ sự việc lại cổ vũ cho băng Mũ Rơm và mong họ sẽ trốn thoát cơ.

Khi được hỏi lý do tại sao Morgans lại ủng hộ Mũ Rơm trốn thoát, chủ Tịch Tập Đoàn Thời Báo Kinh Tế Thế Giới đã nói rằng Mũ rơm là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất, sau tất cả, có thể Vua Hải Tặc tiếp theo sẽ được sinh ra từ đám Thế Hệ Tồi Tệ Nhất.

Chà chà, sau 900 chapter đã trôi qua, cuối cùng đây là lần đầu tiên Oda đã chính thức thừa nhận vị Vua Hải Tặc mới sẽ xuất hiện trong thế hệ tồi tệ nhất. Thế hệ này có tất cả 11 cướp biển gồm Luffy, Bege và Law và nhiều cái tên khác nữa.

Bạn phải hiểu rằng, nếu Morgans đã nhận xét như vậy thì chuyện này cũng sẽ đến tai chính phủ thế giới, tức là băng Mũ Rơm và đám thế hệ tồi tệ nhất sẽ không còn thong dong như bây giờ được nữa đâu. Khả năng cao chính quyền thế giới sẽ ráo riết săn đuổi họ hay là những cuộc chiến tiếp theo trong One Piece sẽ còn khốc liệt hơn trước đây rất nhiều đấy.

Hãy thử liên tưởng đến những câu nói của Katakuri sau trận đấu với Luffy rằng Luffy có thể nhìn thấy tương lai ở lần tới quay trở lại đụng độ với Big Mom. Bạn nghĩ sao nếu Luffy còn mạnh hơn nữa? Chẳng hạn như mà Luffy có thể đương đầu với Kaido ở Wano thì đây sẽ là 1 tin chấn động toàn thế giới cho mà xem.