One Piece: Giật mình với con số truy nã 5 tỷ Belli của Luffy Mũ Rơm

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2017 01:54 PM

Liệu mức truy nã của hải tặc Mũ Rơm Luffy sẽ tăng lên bao nhiêu sau arc Đảo Bánh khi đã đánh bại 1 vài tên cướp biển sừng sỏ ở Tân Thế Giới đây?

Arc "Whole Cake Island" (Đảo Bánh) của manga One Piece tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ giải cứu Vinsmoke Sanji – đầu bếp trên tàu Sunny khi anh bị ép tới đảo Bánh do Tứ Hoàng Big Mom cai trị. Monkey D. Luffy và các đồng đội của mình phải đối mặt với rất nhiều vấn đề để giải cứu Sanji.

Thậm chí Luffy và Nami còn bị Charlotte Mont-d'Or - Bộ trưởng Pho mát - con trai thứ 19 của Bigmom bẫy và giam trong cuốn sách của hắn nhờ năng lực của trái Ác Quỷ. Cả 2 đã bị đưa vào “Thư viện tù nhân” chờ nữ Tứ Hoàng đưa ra phán quyết của mình và còn suýt bị lửa thiêu chết nếu không nhờ Jinbei đến ứng cứu kịp thời.

Trong lúc Luffy và Nami đang bị giam giữ, có 1 chi tiết khiến nhiều người tưởng rằng dường như tác giả Eiichiro Oda đã nâng mức tiền thường mới của “Vua hải tặc tương lai”. Bạn biết đấy, mỗi tù nhân trong cuốn sách của Mont-d'Or đều có tiểu sử riêng của họ. Nhưng bạn có để ý thấy một “sự khác lạ” trong tiểu sử của Luffy hay không? Phần tiểu sử của Mũ Rơm có chứa dòng "mức truy nã 5.000.000.000 Belli". Tin được không? Hẳn 5 tỉ Belli cơ đấy, hình như có gì đó bất hợp lí ở đây.

One Piece: Giật mình với con số truy nã 5 tỷ Belli của Luffy Mũ Rơm

Còn nhớ lần cuối cùng Luffy được tăng tiền thưởng truy nã của mình là kết thúc arc Dressrosa sau khi đánh bại thêm 1 Thất vũ hải là Donquixote Doflamingo. Thời điểm này, mức truy nã của Luffy tăng lên 500.000.000 Belli.

One Piece: Giật mình với con số truy nã 5 tỷ Belli của Luffy Mũ Rơm

Kể từ đó đến nay, Luffy mới đánh bại thêm Charlotte Cracker – 1 trong 3 Tư lệnh ngọt - con trai thứ 10 của Big Mom ở Đảo Bánh và mức truy nã của hắn mới là 860.000.000 Belli. Sau khi “củ hành củ tỏi” Cracker thì 1 đội quân phẫn nộ đã được cử đến chỗ của Nami và Luffy để báo thù. Mặc dù chưa hồi phục lại sức mạnh sau trận chiến với người bánh quy nhưng Luffy vẫn chiến đấu và đánh bại vô số kẻ thù. Nami cũng tham gia cuộc chiến bằng cách sử dụng các đám mây Thunder và lợi dụng thẻ Vivre sinh mệnh của Big Mom. Nhưng thật không may, Luffy lẫn Nami đều bị bắt giữ.

One Piece: Giật mình với con số truy nã 5 tỷ Belli của Luffy Mũ Rơm

Mặt khác, những kẻ mạnh mẽ số 1 ở Tân thế giới chỉ xếp dưới Tứ Hoàng cũng mới chỉ được treo tiền truy nã hơn 1 tỉ Belli mà thôi. Có thể với những gì mà Luffy đã thể hiện từ đầu đến gì là quá ấn tượng, gần như có thể so sánh với Tứ Hoàng nhưng mức tiền thưởng trên 5 tỷ Belli vẫn còn quá xa vời.

Tuy nhiên, thắc mắc trên đã được giải đáp, hóa ra phần tiền thưởng trong tiểu sử của Luffy chỉ là lỗi đánh máy.

One Piece: Giật mình với con số truy nã 5 tỷ Belli của Luffy Mũ Rơm

Hiện tại, Arc Đảo Bánh cho tới thời điểm này đã đi được hơn 1 nửa chặng đường và trong tập mới nhất của manga One Piece, Luffy đang phải chiến đấu với 1 Tư Lệnh ngọt khác là Charlotte Katakuri với mức truy nã hơn 1 triệu Beri. Nên biết đâu sau khi kết thúc arc Đảo Bánh, tác giả Eiichiro Oda sẽ chính thức tiết lộ mức tiền thưởng mới của Luffy và các thành viên khác của băng Mũ Rơm tham gia vụ giải cứu Sanji thì sao.

Theo bạn, tiền thưởng của Mũ Rơm sẽ lên đến bao nhiêu nào?