One Piece: Gã hải tặc bí ẩn mà Shanks muốn nhắc đến với Ngũ Lão Tinh có thể là cha của vị Tứ Hoàng này?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 14/04/2019 12:00 PM

Còn nhớ tác giả Oda đã từng đề cập ông sẽ mang một huyền thoại đã ngủ yên trong One Piece quay trở lại. Bạn có nghĩ người Shanks muốn đề cập và Oda muốn ám chỉ là cùng 1 người không?

Trong One Piece chương 907, Ngũ Lão Tinh đã gặp Tứ Hoàng Shanks vì anh muốn nói chuyện với họ về một tên cướp biển nào đó.

One Piece: Gã hải tặc bí ẩn mà Shanks muốn nhắc đến với Ngũ Lão Tinh có thể là cha của vị Tứ Hoàng này? - Ảnh 1.

Đã từng có nhiều fan đặt ra giả thuyết rằng, gã hải tặc mà Shanks muốn nhắc tới ở đây là Marshall D. Teach hay Luffy. Tuy nhiên ở bài viết này tôi muốn đề cập tới 1 người khác cơ. Còn nhớ tác giả Oda đã từng đề cập ông sẽ mang một huyền thoại đã ngủ yên quay trở lại. Bạn có nghĩ người Shanks muốn đề cập và Oda muốn ám chỉ là cùng 1 người không?

One Piece: Gã hải tặc bí ẩn mà Shanks muốn nhắc đến với Ngũ Lão Tinh có thể là cha của vị Tứ Hoàng này? - Ảnh 2.

Cũng trong chapter 907, phó đô đốc Garp đã nói về 1 băng hải tặc mạnh mẽ của 40 năm trước, ông không thể tưởng tượng nổi những gì thủy quân lục chiến sẽ phải đối mặt khi "họ" trở lại nắm quyền ("Họ" ở đây được ngầm hiểu là băng hải tặc Rocks). Tôi không nghĩ tất cả chỉ là 1 sự trùng hợp đâu.

Do đó, cứ cho đáp án của câu hỏi phía trên là có đi nhé, để tôi còn tiếp tục trình bày suy nghĩ của mình ngay bây giờ.

Đầu tiên, để tôi nói toẹt luôn rằng nhân vật bí ẩn mà Shanks đề cập đến rất có thể sẽ liên quan đến vị Tứ Hoàng này cho dễ trình bày. Căn cứ theo tuổi của Shanks thì bạn có đồng ý nếu tôi nói huyền thoại kia có thể là cha của anh ấy. Và Shanks không muốn "ông già của mình" bành trướng trở lại nên mới tìm đến Ngũ Lão Tinh để ngăn chặn cha mình. Liệu người này có phải là Rocks không nhỉ?

Tại sao tôi lại đề cập đến 1 giả thuyết kinh hoàng như vậy, bởi có 2 lý do như sau:

1- Nếu Shanks muốn nói về Teach hoặc Luffy thì anh không cần dùng từ ngữ ám chỉ làm gì, ai chả biết về 2 con người này. Không tự dưng Shanks lại lặn lội đến tận Thánh địa Mary Geoise trong thời gian nhạy cảm này để nói chuyện với Gorosei vì Shanks hoàn toàn có thể đối phó được với Luffy và Teach một mình cơ mà.

2- Chà, nếu không phải 2 người kia thì có thể là ai mà lại khiến Shanks mạo hiểm đến gặp Ngũ Lão Tinh chỉ để nói những lời này? Mặt Shanks khi đó cũng có vẻ rất nghiêm trọng nên hẳn "tên cướp biển kia" không hề tầm thường.

One Piece: Gã hải tặc bí ẩn mà Shanks muốn nhắc đến với Ngũ Lão Tinh có thể là cha của vị Tứ Hoàng này? - Ảnh 3.

Cho đến nay, băng hải tặc Rocks vẫn đang là một bí ẩn lớn nhất trong One Piece. Đây là một băng hải tặc được đánh giá là mạnh nhất mọi thời đại với những thành viên toàn những trùm sò như: Big Mom, Kaido,... Băng The Rocks còn được gọi là những hòn đá thống trị thế giới trước cả thời đại của Vua Hải Tặc Gol D.Roger đấy!

Nếu quả thực người mà Shanks muốn đề cập tới là Rocks thì tình hình có vẻ căng thẳng rồi đây. Nhưng đó mới chỉ là giả thuyết thôi, còn theo bạn lý do Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh là gì? Hải tặc mà Shanks muốn nói đến là ai? Hãy cho chúng tôi biết nhé!