One Piece: Muốn đánh bại Kaido, Luffy sẽ phải "học tập" Katakuri để cải thiện Gear 4?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 07/11/2018 12:00 PM

Trong chapter One Piece mới nhất, chúng ta đã nhìn thấy Luffy dùng Gear 4 tấn công Kaido nhưng hắn không hề hấn gì, thậm chí chỉ cần một đòn phản công đã khiến Mũ Rơm nốc ao. Vậy Luffy phải làm thế nào mới có thể đánh bại một Tứ Hoàng.

Liệu Luffy có đủ khả năng để đánh bại Tứ Hoàng Kaido không? Đó chính là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Nếu có, Luffy cần làm gì để đương đầu được với "Sinh vật mạnh nhất thế giới".

Trong One Piece 923, Luffy đã sử dụng Gear 4 để "tẩm quất" cho Kaido nhưng hắn lại chẳng hề xây xước. Mà Gear 4 chính là tuyệt chiêu mạnh nhất của Luffy lúc này.

One Piece: Muốn đánh bại Kaido, Luffy sẽ phải học tập Katakuri để cải thiện Gear 4? - Ảnh 1.

Ở dạng Gear 4, Luffy tăng cơ bắp của mình để gia tăng tốc độ cơ bản, sức tấn công (Bound Man), phòng thủ (Tank Man) và tốc độ tấn công (Snake Man). Đặc điểm của trạng thái công thủ vẹn toàn Gear 4 là cơ thể có khí bên trong và lớp da thịt cực kỳ đàn hồi nên Luffy biến thành một quả bóng hơi cao su làm cậu không thể đứng im tại chỗ mà phải nẩy lên nẩy xuống liên tục.

One Piece: Muốn đánh bại Kaido, Luffy sẽ phải học tập Katakuri để cải thiện Gear 4? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mặc dù rất mạnh nhưng Gear 4 cũng có những nhược điểm nhất định như không thể duy trì được lâu và cần thời gian để hồi phục. Tức là nếu phải đương đầu với một đối thủ cực mạnh nhưng Luffy không thể đánh nhanh giải quyết dứt điểm trong giới hạn thời gian cho phép của Gear 4 thì đây sẽ điểm yếu chí mạng của cậu.

Nhược điểm của Gear 4?

Như chúng ta đã thấy, Gear 4 tiêu tốn rất nhiều năng lượng, Luffy phải sử dụng haki hầu như toàn cơ thể để định hình và kiểm soát độ đàn hồi của mình nên sau khi hết thời gian cho phép (tối đa 2 tiếng), Luffy bị biến về dạng cơ bản và thậm chí không thể sử dụng haki. Ngay cả khi Luffy chỉ dùng tới Gear 4 một chút thì cơ thể cậu cũng cần thời gian (khoảng 10 phút) để hồi phục.

One Piece: Muốn đánh bại Kaido, Luffy sẽ phải học tập Katakuri để cải thiện Gear 4? - Ảnh 3.

Ví dụ như lúc Luffy chống lại Tứ Hoàng Big Mom (Kong Gun) và Tư lệnh ngọt Cracker (Cannonball), dù chỉ mới tung ra một chiêu ở trạng thái Gear 4 thì cậu cũng đã cần ăn rất nhiều để bù lại số năng lượng vừa sử dụng. Sau đó, mặc dù Luffy vẫn còn đủ sức để chạy và sử dụng các đòn tấn công từ Gear 2 và Gear 3 nhưng uy lực không được mạnh như ban đầu, giống như khi Luffy tiếp xúc với đá biển vậy.

Để có thể chiến thắng các đối thủ mạnh mẽ hơn, những hạn chế này chắc chắn sẽ cần phải được khắc phục, có nghĩa là chúng ta cần nhìn thấy Luffy phát triển ra một cách để chiến đấu cho phép cậu loại bỏ những nhược điểm này.

Vậy làm thế nào để Luffy có thể khắc phục nhược điểm của Gear 4 đây?

Có thể sau trận đấu với Tư lệnh ngọt Katakuri, Luffy sẽ có một ý tưởng gì đó cho cách chiến đấu của bản thân chẳng hạn. Vì về phần nhìn, cách chiến đấu của người sử dụng trái Gomu Gomu no Mi và Mochi Mochi no Mi khá giống nhau.

One Piece: Muốn đánh bại Kaido, Luffy sẽ phải học tập Katakuri để cải thiện Gear 4? - Ảnh 4.

Giả sử khi nhìn thấy con trai thứ 2 của Big Mom có thể tăng và giảm mật độ Mochi của mình thông qua Block Mochi và Flowing Mochi, dễ dàng làm cho cánh tay anh mạnh hơn và tăng cường các đòn tấn công, cũng như làm cho cơ thể trở nên lỏng hơn và dễ uốn dẻo một cách tự do thì Luffy sẽ ứng dụng nó cho trái cao su của mình chẳng hạn.

One Piece: Muốn đánh bại Kaido, Luffy sẽ phải học tập Katakuri để cải thiện Gear 4? - Ảnh 5.

Nhờ thế, Luffy sẽ không phải sử dụng haki toàn thân, cậu có thể thay đổi cấu trúc của từng bộ phận cơ thể để đạt được khả năng tương tự Katakuri, qua đó giúp thời gian sử dụng Gear 4 được kéo dài thêm. Đồng thời, Luffy còn có thể tăng uy lực cho đòn tấn công của mình, cậu có thể hóa cứng hay hóa dẻo như cao su theo ý muốn. Đây là khả năng mà Luffy chắc chắn có thể đạt được nếu thức tỉnh trái ác quỷ.

Gear 4 vốn đã rất mạnh, nay nhược điểm của nó lại được khắc phục thì Luffy có thể yên tâm mà chiến đấu trong thời gian dài rồi.

One Piece: Muốn đánh bại Kaido, Luffy sẽ phải học tập Katakuri để cải thiện Gear 4? - Ảnh 6.

Ngoài ra, một điều nữa mà Luffy cần phải nâng cao là Haki Vũ trang của mình. Chúng ta đã nhìn thấy Mũ Rơm trau dồi haki quan sát của mình để chống lại Katakuri và đạt đến trình độ có thể thoáng thấy một chút gì đó sắp xảy ra. Nên việc Luffy có thể trau dồi haki vũ trang của mình khi đương đầu với một kẻ "mình đồng da thép" như Kaido cũng chỉ là sớm hay muộn thôi.