One Piece: Bình minh mới ở vương quốc Wano mà vợ Oden Kozuki nhắc tới trong lời sấm truyền là gì?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/10/2018 06:00 PM

Bài thơ giống như lời sấm truyền của vợ Oden – phu nhân Toki Kozuki trong lâu đài cháy chắc hẳn đã để lại rất nhiều nghi vấn trong lòng các fan One Piece. Một trong số đó chính là bình minh mới ở vương quốc Wano.

Trong One Piece chapter 919, trước cái chết của chồng và giữa lâu đài Oden đang chìm trong biển lửa, phu nhân Oden đã để lại một bài thơ nguyền dự báo tương lai. Đại ý bài thơ nói rằng 20 năm sau 9 samurai sẽ xuất hiện và đem bình minh mới cho vương quốc Wano. 

Nhưng theo lời giải thích của Kyoshiro, tướng quân Kurozumi Orochi thì lại nghĩ rằng vào 20 năm sau sẽ có 9 samurai tới giết chết hắn để trả thù và vén lên bình minh cho vương quốc Wano.

One Piece: Bình minh mới ở vương quốc Wano mà vợ Oden Kozuki nhắc tới trong lời sấm truyền là gì? - Ảnh 1.

Như chúng ta luôn biết, bình minh sẽ đến khi ánh sáng mặt trời xuất hiện che khuất màn đêm tăm tối. Bình minh mới cho Wano có thể hiểu theo cách ẩn dụ là ám chỉ về một thời đại mới tốt đẹp hơn còn màn đêm chính là bóng tối tượng trưng cho những điều và thế lực xấu xa đang hiện diện ở Wano quốc. Thế nên, điều mọi người cần và muốn làm lúc này là vén bình minh cho Wano quốc sau 1 giấc ngủ dài chìm trong màn đêm tăm tối.

One Piece: Bình minh mới ở vương quốc Wano mà vợ Oden Kozuki nhắc tới trong lời sấm truyền là gì? - Ảnh 2.

Nếu chúng ta nghĩ sâu hơn một chút về lời tuyên bố của vợ Oden, bà ấy dường như đang muốn nói rằng Orochi chính là mặt trăng, cũng chính là "màn đêm" che phủ vương quốc Wano lúc này.

Ngoài ra, ở dòng cuối cùng của bài thơ nguyền, phu nhân Toki có nhắc đến sự rạng rỡ của bình minh, theo tôi nghĩ đó là khoảng thời gian tươi đẹp sau khi Wano chấm dứt tình trạng bế quan tỏa cảng với thế giới. Tức là bình minh sẽ đến khi Wano mở cánh cửa đã đóng sập hàng trăm năm qua, mở cửa với thế giới sẽ mang đến một tương lai rực rỡ cho đất nước Wano.

One Piece: Bình minh mới ở vương quốc Wano mà vợ Oden Kozuki nhắc tới trong lời sấm truyền là gì? - Ảnh 3.

Phải chăng vì thế mà ngay sau khi Oden Kozuki biết về những bí mật của thế giới, ông trở về Wano - nơi chôn rau cắt rốn và quyết định giải phóng đất nước Wano khỏi những tháng ngày tăm tối bằng cách đưa nó ra ánh sáng, đón nhận bình minh của thế giới này.

Theo suốt series One Piece, không chỉ mình Wano mà rất nhiều vương quốc khác trên khắp thế giới cũng đang chờ đón bình minh ấy. Ngay cả những đồng minh của băng Mũ Rơm đang trên hành trình tìm kiếm ánh bình minh cho mình đấy thôi.

Nếu chúng ta nhìn lại arc Đảo Người Cá, những cư dân tại đây cũng từng chờ đợi bình minh nhưng theo một cách khác và họ đang dần dần chạm đến ánh sáng ấy rồi.

One Piece: Bình minh mới ở vương quốc Wano mà vợ Oden Kozuki nhắc tới trong lời sấm truyền là gì? - Ảnh 4.

Trong chương 648, Luffy có thể sẽ bị mất mạng vì mất máu quá nhiều, cậu cần được truyền máu gấp và mặc dù việc một người Cá truyền máu cho con người là bất hợp pháp nhưng Jinbe vẫn bước lên và hiến máu của mình cho Luffy. Vậy là Jinbe đã dùng máu của người Cá để cứu sống một con người.

Đây là một bước ngoặt, một minh chứng rõ nhất về việc chỉ cần vượt qua nỗi sợ hãi, thành kiến và học cách cùng tồn tại trên thế giới theo phương pháp hòa bình thì cho dù đó là một người Cá hay là một con người cũng đâu có khác biệt gì.

One Piece: Bình minh mới ở vương quốc Wano mà vợ Oden Kozuki nhắc tới trong lời sấm truyền là gì? - Ảnh 5.

Vì vậy, "bình minh mới" ở đây có thể được hiểu theo cách cùng nhau chung sống hòa bình, cùng nhau tồn tại trên thế giới. Vậy bình minh có khó để đạt được không? Có thể bình minh trong One Piece không chỉ liên quan đến Wano quốc, Đảo Người Cá mà còn cả vương quốc cổ đại và những kẻ cầm đầu chính quyền thế giới nữa đấy!

Trong một vài chương trước, chúng ta đã nhìn thấy những đứa trẻ nhỏ của Wano nói rằng việc mở cửa đất nước là một hành động cực kì độc ác, điều này sẽ khiến những con người ngoài kia xâu xé tài nguyên của Wano, xâm chiếm Wano. Những đứa trẻ Wano từ đời này qua đời khác được dậy rằng, thoát ly mình với thế giới khiến đất nước của họ được bình yên, tươi đẹp. Đây là một lối suy nghĩ cổ hủ và cực kì bảo thủ.

One Piece: Bình minh mới ở vương quốc Wano mà vợ Oden Kozuki nhắc tới trong lời sấm truyền là gì? - Ảnh 6.

Nhưng tại sao cả gia tộc Kozuki và tộc Minks vẫn muốn chứng minh cho thế giới thấy sự tồn tại của họ và đó là lý do tại sao họ đang theo đuổi bình minh này. Vậy, Oden đã biết gì về thế giới khiến ông muốn mở cửa Wano? Cùng chờ xem Oda sẽ hé lộ cho chúng ta điều gì trong những chương tiếp theo nhé!