One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn

Mirikatoji  - Theo Helino | 10/02/2019 10:00 AM

One Piece đang đi vào những chương hấp dẫn nhất, những tình tiết mới xuất hiện gần đây đã đẩy các mạch truyện từ trung bình trở nên đầy kịch tính và gay cấn. Một bất ngờ lớn nhất mà thánh Oda đã dành cho khán giả trong chap 931 vừa qua chính là việc Tứ Hoàng Big Mom bị mất trí nhớ, trở lên ngô nghê như một đứa trẻ.

Như chúng ta đã biết sau khi hùng hổ dẫn quân vào Wano để giành lấy "con mồi" Luffy từ tay Kaido thì chưa kịp hành động gì Big Mom đã King "hỏa hoạn"- cánh tay phải đắc lực của Kaido đánh chìm xuống biển.

Tưởng chừng đã rơi vào "cửa tử" nhưng Mẹ Lớn lại thoát chết một cách thần kỳ mà thay vào đó bị trôi dạt vào bờ biển và được Chopper, Momonosuke, Kiku, Tama phát hiện ra.

One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 1.

Chopper đã vô cùng kinh hoàng nhận ra Big Mom, ban đầu cậu định chạy trốn nhưng nghĩ dù có chạy cũng không thoát nên quyết "hạ" Mẹ Lớn trước khi mụ tỉnh. Nhưng chưa kịp ra tay thì mụ đã tỉnh lại và nói "Tôi... là ai?" khiến Chopper còn kinh hoàng hơn nữa. Hóa ra sau khi bị rơi xuống biển có vẻ như Mẹ Lớn đã bị mất trí nhớ.

Chi tiết này đã khiến các fan hâm mộ One Piece vô cùng háo hức, không ngờ rằng những diễn biến tiếp theo của bộ truyện lại đi theo một hướng bất ngờ đến như vậy. Một Tứ Hoàng mạnh mẽ, hét ra lửa như Big Mom mà cũng có ngày này, trở nên "ngô nghê" như đứa trẻ, quên mất cả bản thân mình là ai.

One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 2.

Tưởng chừng sự việc sẽ diễn biến theo mạch truyện như vậy, nhiều người còn đồn đoán rằng sau vụ mất trí nhớ này Tứ Hoàng Big Mom sẽ về phe của băng Mũ Rơm để đối phó với Kaido khiến cộng đồng fan One Piece trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Nhưng nếu mọi người để ý kĩ một chút thì sự việc không hề đơn giản như vậy, liệu đây có phải là một cú lừa hay không? Chả lẽ một Tứ Hoàng mạnh mẽ thét ra lửa như Big Mom lại phải chịu cảnh này hay sao?

Hôm nay tôi sẽ đưa ra một bằng chứng vô cùng thuyết phục cho thấy rằng tất cả chúng ta đã bị ăn một cú lừa. Big Mom không hề bị mất trí nhớ, tất cả chỉ là màn diễn sâu của mụ mà thôi.

Mọi người hãy để ý đến cảnh mà Big Mom bị trôi dạt ở bãi biển, hãy nhìn kỹ cánh tay phải của mụ kìa.

One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 3.

Tại sao trên cánh tay phải của Mẹ Lớn lại có một hình xăm, trước nay mụ chỉ có một hình xăm trái tim trên cánh tay trái thôi cơ mà. Phải chăng đây không phải là Big Mom thật, kẻ nằm trên bãi biển kia chỉ là giả dạng.

Đầu tiên tôi cũng đã có suy nghĩ rằng có thể tác giả Oda lơ là không chú ý đến chi tiết này mà vẽ nhầm hình xăm ở một số phân cảnh. Tôi đã phải lục lọi này những hình ảnh trước đó thì thấy rằng tất cả những cảnh trước đây Oda đều nhất quán vẽ hình xăm lên cánh tay trái mà chưa có sự thay đổi nào.

One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 4.
One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 5.
One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 6.
One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 7.
One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 8.
One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 9.
One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 10.
One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 11.

Mọi người thấy không, trong tất cả các khung hình và góc độ hình xăm chỉ nằm bên phía tay trái của Big Mom mà thôi, vậy tại sao lần này lại nằm ở bên tay phải. Chắc chắn phải có điều gì đó mờ ám ở đây.

Bỗng dưng tôi lại nhớ đến nhân vật Brulee- con gái thứ 8 của Mẹ Lớn. Brulee sở hữu trái ác quỷ Mira Mira no Mi (trái Gương) thuộc hệ Paramecia, cho phép cô ấy tạo ra và điều khiển gương.

One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 12.

Cô ta có thể sử dụng gương của mình để phản xạ lại các cuộc tấn công vào đối thủ, phản chiếu hình ảnh của mục tiêu, năng lực trái ác quỷ, nhốt kẻ thù vào "Thế giới gương" hoặc di chuyển tới mọi nơi bằng gương,... và đặc biệt là có thể tạo ra các bản sao hoàn hảo.

Và chúng ta cũng biết các bản sao mà được tạo từ gương thì các đặc điểm sẽ bị ngược lại vật chủ của nó, như hình xăm bên trái sẽ thành bên phải. Điều này giải thích được chi tiết đáng ngờ ở trên.

One Piece: Bằng chứng thuyết phục cho thấy việc Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, đằng sau nó là một âm mưu vô cùng to lớn - Ảnh 13.

Vậy tất cả đã rõ rồi nhé, kẻ mang hình dáng Big Mom đang nằm trên bãi biển và hô hào là mình bị mất trí nhớ kia chỉ là thế thân của Mẹ Lớn mà thôi. Còn người thật sự đang ở đâu thì hiện tại chỉ có tác giả biết. Nhưng chắc chắn đã làm đến bước này thì nữ Tứ Hoàng này đã phải tính toán rất kỹ lưỡng, và phải có một âm mưu to lớn nào đó đằng phía sau nhằm "dắt mũi" tất cả mọi người.

Chúng ta hãy cùng chờ đón những chapter tiếp theo để thấy được âm mưu thực sự của Big Mom là gì nhé. Nhưng theo diễn biến này có vẻ như Kaido đang phải đối mặt với một đối thủ vô cùng nguy hiểm và mưu mẹo. Liệu Rồng thần Kaido phải làm gì để giữ được "con mồi" Luffy, hay sẽ bị "mất trắng" dưới tay Mẹ Lớn?