One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou

Ping Lê  - Theo Helino | 20/04/2019 12:00 PM

One Piece 940 tuy không có những trận đánh quá kịch tính nhưng những thông tin mà nó mang lại vẫn hết sức tuyệt vời.

One Piece 940 là 1 Chapter khá nhẹ nhàng để chuẩn bị cho cuộc vượt ngục khổng lồ sắp tới đây!! Dù là Chapter nền nhưng cũng khá nhiều chi tiết thú vị đấy, cùng soi mói nào!!

Nhẹ nhàng bắt đầu từ trang Cover:

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 1.

Trang cover là hình ảnh Bartolomeo làm ra cây kẹo hình cả băng Mũ Rơm cực đẹp và tạo hàng rào xung quanh chúng với mục đích là chỉ để ngắm chứ không bán.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 2.

Những con vật còn lại thì có thể thấy tác giả sắp xếp đầy đủ 12 con giáp khá là rõ ràng.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 3.

Ở nhiều nơi Mão tương ứng với con Thỏ, nhưng cũng có những nơi như Việt Nam thì Mão lại tương ứng với con Mèo, thế nên trong số các con vật có cả con mèo xuất hiện.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 4.

Còn con này thì chắc ai cũng biết, Pandaman linh vật của bộ truyện hô hô hô.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 5.

Law giận dỗi bỏ đi vì dám nghi ngờ đồng đội của anh. Hy vọng anh ấy đi đâu đó không gặp Kid và 2 đứa… ấy nhau. Ý là liên minh với nhau, vì với năng lực của Law thì còng đá biển của Kid chém đứt dễ như một trò đùa.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 6.

3 nhân vật mới vào làng là những kẻ đã bị Komurasaki lừa hết tài sản trong Chapter… Thì ra chúng đều là tội phạm, và chị Komurasaki aka Hiyori thì thay trời hành đạo mà thôi.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 7.

Có vẻ như Yasu trước đây là 1 nhân vật có ngoại hình và tính cách rất khác so với bây giờ, đến nỗi Kanjuro không thể nhận ra. Sau cái chết của Oden, Yasu đã thay đổi. Đây chắc hẳn là 1 nhân vật quan trọng trong Arc.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 8.

Vậy ra Toko chính là con gái của Yasu, thảo nào cả 2 suốt ngày nhăn nhở giống nhau. Và có cảm giác Hiyori cũng có mối liên hệ mật thiết với ngôi làng này.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 9.

Tại Wano, Haki được gọi với cái tên là Ryuou, dịch là "dòng chảy hoa anh đào", cùng cách phát âm với "Long Vương" trong tiếng Nhật.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 10.

Xem ra tập luyện Haki dòng chảy này thật sự không hề đơn giản, chắc là phải đợi Queen lên solo thì mới giác ngộ được ra quá.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 11.

Một đứa Gifter ăn trái Smile đà điểu nè.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 12.

Queen nói rằng Luffy đang hạ quá nhiều địch thủ. Phải chăng ý hắn là nếu hạ quá nhiều thì sẽ tới lúc Queen lên sàn và cuộc vui này sẽ sớm kết thúc? Phải chăng hắn đang muốn Luffy mạnh lên để đấu với Kaido?

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 13.

Dạo này anh Luffy sử dụng hơi nhiều Haki Bá Vương đấy nhỉ. Hy vọng Haki Vũ Trang có level cao hơn thì Haki Bá vương cũng sẽ có ai đó khai sáng level cao hơn cho Luffy.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 14.

Vậy là Raizo đã tìm được khóa mở còng cho Caribou. Năng lực của Caribou xem ra rất hữu dụng trong việc gây bất ngờ cũng như vượt ngục.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 15.

Như Shinobu từng nói, 20 năm trước Hyou là người đã thống lĩnh được 5 ông trùm Yakuza của Wano. Và ngày hôm nay 5 ông trùm đó xem ra đều ở trong hầm ngục Udon này.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 16.

Khu vực hầm mỏ khá giống 1 bông hoa với 5 cánh.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 17.

O-Lin và đồng bọn đã tới được Udon!! Vượt ngục sẽ sớm diễn ra thôi!!

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 18.

2 hình ảnh này khá giống Pandaman nhưng bản scan hơi mờ khó nhìn thấy rõ.

One Piece 940: Luffy sử dụng Haki Bá vương đánh ngất đám lính để lên kế hoạch vượt ngục với lão trùm Yakuza Hyou - Ảnh 19.

Tuần sau chúng ta sẽ có trang bìa màu và trang màu đôi của One Piece kỉ niệm bộ truyện cán mốc 450 triệu bản in trên toàn thế giới!! Chúc mừng!!

Góc soi mói đến đây là hết, xin được cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi. Cùng chờ đón Chapter tuần sau nhé.

Nguồn: One Piece FC in VietNam