One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano

Ping Lê  - Theo Helino | 10/08/2018 04:00 PM

Arc Wano Quốc hiện tại đang được rất nhiều độc giả trông đợi sẽ là mang lại thật nhiều cao trào mới đến với One Piece, bởi vì theo đánh giá chung của mọi người thì từ sau timeskip, bộ truyện chưa thực sự đạt được phong độ tuyệt vời như những Arc trước đây. Vậy Wano Quốc này sẽ có những điều thú vị gì chờ đợi chúng ta ở phía trước? Cùng điểm qua nhé!

Wano Quốc, lấy ý tưởng dựa theo thời phong kiến xưa cũ của Nhật Bản với những thanh kiếm katana sắc bén, những samurai, ninja hy sinh bản thân bảo vệ chủ nhân, những nàng geisha quyến rũ cùng với hàng loạt danh lam thắng cảnh xứ hoa anh đào được gói gọn ở bên trong từng trang truyện.

Và với hàng loạt các nhân vật đã quá đỗi thân quen đối với chúng ta lạc vào xứ sở này, thì những sự kiện đáng chú ý sẽ liên tiếp nổ ra khiến cho cốt truyện One Piece cuốn hút hơn bao giờ hết!!

1. Băng Mũ Rơm sẽ tụ họp đầy đủ sau một quãng thời gian dài xa cách

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 1.

Đoàn tụ và phiêu lưu với nhau chưa được lâu sau 2 năm dài luyện tập, thì ngay khi bước sang đầu Arc Dressrosa, băng Mũ Rơm của chúng ta đã tiếp tục bị chia cách thành từng nhóm nhỏ suốt từ Arc này sang Arc khác. Thế nhưng mọi người cũng đừng quá lo lắng, tiến tới Arc Wano lần này, chắc chắn các thành viên của băng Mũ Rơm sẽ tụ họp lại với nhau, đó chính là những lời hứa hẹn của tác giả trong Chapter 914 vào tuần sau!

Việc băng Mũ rơm tụ họp lại với nhau là điều mà độc giả ai cũng mong chờ từ lâu, và nó sẽ là yếu tố quan trọng để mạch truyện trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, bởi vì mọi người đều đã quá ngán ngẩm với một Arc truyện chỉ có một phần thành viên của băng thể hiện rồi. Một màn phối hợp ăn ý cùng chiến đấu với gã khổng lồ Oars trong Thriller Bark rõ ràng vẫn ấn tượng hơn đúng không nào?

2. Băng Mũ Rơm thể hiện toàn bộ sức mạnh để đánh bại Kaido?

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 2.

Nhắc tới điều này thì phải nói rằng từ đầu timeskip tới giờ, các thành viên trong băng Mũ Rơm đã trải qua nhiều trận chiến, thế nhưng tác giả vẫn đang kìm hãm không cho họ thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình. Zoro chưa một lần gặp khó khăn khi đánh bại kẻ địch, Sanji bị dìm tơi tả, Usopp chẳng có mấy đất diễn, Franky chưa thể hiện được sức mạnh biến hóa dưới cơ thể cyborg mới toanh của mình v.v…

Arc Wano này chắc chắn sẽ là nơi để họ chứng minh thực lực của mình, bởi vì kẻ địch lần này là quân đội Tứ hoàng chứ không phải ai khác. Những chiêu thức, kỹ năng mạnh nhất, những trận đấu thừa sống thiếu chết là điều mà chúng ta cần lúc này, vừa là để thỏa mãn độc giả, vừa là để các nhân vật của chúng ta trưởng thành trong tương lai!

3. Một màn kết hợp tưng bừng giữa các Siêu Tân Tinh?

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 3.

Rõ ràng không phải trùng hợp mà các Siêu Tân Tinh 2 năm trước lại lần lượt xuất hiện và có móc nối không ít thì nhiều tới Tứ Hoàng Kaido. X. Drake thì đã về dưới trướng Kaido từ lâu với mục đích chưa rõ ràng, Apoo, Hawkins thì sau khi đối đầu với Kaido cũng đã trở thành thuộc hạ của hắn. Chỉ có Kid - một kẻ cứng đầu ngang bướng thì vẫn chưa chịu gia nhập quân đội Tứ Hoàng và đang bị giam trong ngục tối.

Phía bên phe ta, 3 Siêu Tân Tinh là Luffy, Zoro, Law cũng vừa mới có mặt trên đất nước này với mục tiêu đánh bại Kaido!! Vậy là đã có 7, 8 trên 11 Siêu Tân Tinh lần lượt có mặt trên đất nước này rồi, phải chăng một Liên minh khổng lồ với những gương mặt nổi tiếng nhất New World sẽ được thành lập trong tương lai!? Khả năng xảy ra sự kiện này là rất cao, và đó chắc chắn là một trong những điều độc giả chờ đón nhất lúc này!

4. Trận chiến tại Wano Quốc sẽ hoành tráng như Arc Marineford

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 4.

Điểm qua điểm lại, rõ ràng Arc Wano sẽ là một trong những trận chiến tụ hội nhiều Thế lực nhất từ trước tới nay (có lẽ chỉ sau Arc Marineford)!! Đầu tiên là thế lực chính của chúng ta gồm băng Hải tặc Mũ Rơm liên minh cùng chủng tộc Mink và các Samurai của gia tộc Kozuki, thêm vào đó thì 7 người con trong Đại hạm đội Mũ Rơm nhiều khả năng cũng sẽ tham gia vào trong trận chiến này!!

Thứ hai là phe địch, chính là quân đội Tứ Hoàng Kaido cùng với những samurai của đất nước Wano dưới trướng Shogun nơi đây!!

Thứ ba là Hải quân, dù họ vẫn đang chần chừ nhưng khả năng một Đô đốc tiến tới vùng đất này là vô cùng cao!!

Thứ tư có thể nói là quân đội của Tứ hoàng Big Mom, sau nỗi sỉ nhục mà Luffy đem lại tại tiệc trà, thì bà ta đã gọi điện cho Kaido với hàm ý có thể sẽ tiến tới Wano Quốc để làm gỏi chàng nhân vật chính của chúng ta!!

Thứ năm đó là tàn dư của băng Hải tặc Râu Trắng dưới sự lãnh đạo của Marco!! Dù cho Marco đã từ chối không đi cùng Nekomamushi tới Wano, thế nhưng khả năng chàng đầu dứa cùng với cả băng tụ hợp lại và tới hỗ trợ Luffy là rất cao đấy!!

Thứ sáu, đó là các Siêu Tân Tinh như X. Drake, Kid, Killer, Hawkins, Apoo, dù hiện tại họ đang mỗi người một nơi, nhưng khi trận chiến nổ ra, có khi nào những nhân vật này sẽ lại quay sang liên minh với Luffy để đánh bại Tứ Hoàng? Thật là một trận hỗn chiến khiến cho chúng ta phải choáng váng!

5. Sự trở lại của "con cưng" Roronoa Zoro

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 5.

Roronoa Zoro - chàng kiếm sĩ đầu tảo với lượng fan vô cùng hùng hậu của chúng ta sẽ có cơ hội được tỏa sáng hơn nữa trong Arc Wano lần này. Đơn giản, Oda đã từng chia sẻ rằng quốc tịch của Zoro nếu ở ngoài đời là người Nhật Bản, mà giờ chúng ta đang ở Nhật Bản trong One Piece thì chẳng phải Zoro như cá gặp nước rồi sao? Vừa mới bước vào thì đi đâu cũng thấy các thanh kiếm nhật xuất hiện hàng loạt, chưa kể tới thanh Kitetsu đệ Nhị đang ở rất gần với Zoro, báo hiệu một tương lai đổi kiếm hàng xịn nâng cấp sức mạnh, khi mà Wano giống như một vùng đất của những danh kiếm vậy!

Thêm nữa, từ timeskip tới giờ Zoro đánh bại kẻ địch một cách vô cùng đơn giản, đến mức mà độc giả còn cảm thấy Zoro mạnh hơn cả thuyền trưởng Luffy nữa kìa. Còn đâu chàng Zoro sống dở chết dở qua từng trận chiến để có thể mạnh lên từng ngày của chúng ta nữa chứ? Bước sang đất nước Wano này hy vọng rằng Zoro sẽ gặp được những đối thủ xứng tầm để một lần nữa được dốc hết sức chiến đấu như ngày xưa cũ!!

6. Một trận Thủy chiến cực kỳ mãn nhãn?

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 6.

Oda trước đây đã từng úp mở về một trận Thủy chiến mang đậm phong cách Hải tặc tại Wano Quốc, và nếu nó thực sự xảy ra thì sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời nhất của bộ truyện sau timeskip này. Hãy thử tưởng tượng cái thời tiết khắc nghiệt, gió bão ầm ầm, sóng biển cuồn trào của Wano mà xảy ra một trận thủy chiến thì sẽ thế nào?

Chắc chắn là các hoa tiêu sẽ phải vận dụng hết kinh nghiệm của mình, và những trận đấu tay đôi cũng vì thế mà gay cấn hơn rất nhiều, bởi vì hầu hết các nhân vật của chúng ta đều… không biết bơi.

7. Luffy sẽ bước sang một cảnh giới sức mạnh hoàn toàn khác

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 7.

Sau timeskip, Luffy của chúng ta đã lĩnh hội được cách sử dụng Haki, chiêu thức Red Hawk, Gear 4th dưới các hình dạng Bounce-man, Tank-man, Snake-man. Thế nhưng để có thể đối đầu được với 1 nhân vật mạnh như Kaido, thì Luffy còn phải sở hữu những chiêu thức còn mạnh hơn như vậy nữa. Phải chắc đã tới lúc để Haki Bá Vương phát huy sức mạnh thật sự của mình chăng?

Hay là sức mạnh tiềm ẩn của trái Gomu Gomu được thức tỉnh? Hoặc Luffy sẽ vận dụng 1 cảnh giới Gear 4th mới hoàn toàn khác, đủ khả năng đánh ngang sức ngang tài với Kaido? Dù có là cái gì đi chăng nữa, thì chắc chắn Luffy sẽ phải mạnh hơn rất nhiều mới có hy vọng đánh bại được 1 Tứ Hoàng trong Arc lần này!! Cùng chờ xem!!

8. Bản sắc văn hóa của Nhật Bản được lột tả rõ nét

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 8.

Phải nói là vừa đọc manga, vừa học sử nhà người ta. Xuyên suốt các Chapter tại Arc Wano, Oda đã liên tục lồng ghép rất nhiều những chi tiết thú vị của Nhật Bản, có thể là trong lịch sử, trong truyện dân gian, trong thần thoại hay thậm chí là chi tiết kiến trúc thời xưa nhưng ít ai biết đến. Đọc truyện, chúng ta như lạc vào 1 thế giới tràn đầy màu sắc Nhật Bản, thật sự rất tuyệt vời!

9. Những thành viên mới sẽ gia nhập băng Mũ Rơm

One Piece: 9 điều độc giả mong muốn sẽ xuất hiện tại Arc Wano - Ảnh 9.

Băng Mũ Rơm hiện tại đang có 9 thành viên, nếu tính cả Jinbe nữa thì sẽ là 10, số lượng này phải chăng sẽ còn tăng lên thêm nữa sau Arc Wano lần này!? Bởi vì Wano là nơi tập hợp của lực lượng samurai, ninja mạnh mẽ mà đến cả Hải quân cũng phải dè chừng, và tất nhiên phong cách của những nhân vật này thì tếu khỏi bàn, vậy nên khả năng băng Mũ Rơm tuyển được một thành viên mới nào đó trong đất nước này cũng cao đấy chứ?

Lại còn cả chủng tộc mink với năng lực phóng sét và khả năng hóa Suron cực mạnh những ngày trăng rằm nữa, có được 1 thành viên như vậy thì còn gì phải bàn nữa. Dù sao muốn trở thành Vua Hải tặc và đối đầu với những kẻ địch mạnh hơn trong tương lai, thì việc bổ sung những thành viên mạnh vào băng là điều rất cần thiết đấy chứ!

Trên đây là 9 điều mà chúng ta có thể hy vọng tại Arc Wano. Tất nhiên ngoài những điều trên, còn rất nhiều các chi tiết bí ẩn khác có thể gây bất ngờ cho chúng ta bất cứ lúc nào, vì đó là yếu tố quan trọng giúp One Piece đứng vững vị trí top manga hay nhất cho tới thời điểm này. Và điểm quan trọng nhất đó là hãy luôn tin tưởng vào tác giả Eiichiro Oda cũng đội ngũ làm manga của ông, bởi vì họ chỉ muốn mang đến cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất mà thôi!