One Piece: 5 nhân vật cực mạnh dù mất một cánh tay nhưng vẫn làm Tứ Hoàng hay trùm khủng bố thế giới

Mẹ Sề  - Theo Helino | 13/04/2019 11:59 PM

Trong số rất nhiều nhân vật mạnh trong series One Piece, có những người mất cả tay nhưng sức mạnh của họ vẫn thuộc hàng nhất nhì khiến nhiều người nể phục.

Khi biết đến những nhân vật này trong One Piece, bạn sẽ hiểu rằng, dẫu bạn có cụt tay hay bị khiếm khuyết về cơ thể đi chăng nữa, điều đó cũng chẳng có gì to tát cả.

Eustass Kid

One Piece: 5 nhân vật cực mạnh dù mất một cánh tay nhưng vẫn làm Tứ Hoàng hay trùm khủng bố thế giới - Ảnh 1.

Kid là một trong mười một tên cướp biển thuộc thế hệ tồi tệ nhất. Trong khoảng thời gian 2 năm timeskip, mức tiền thưởng của Kid đã được tăng từ 315.000.000 Berry lên tới 470.000.000 Berry.

Theo thời gian, ngoại hình của Kid có phần giống với Tứ Hoàng Shanks, cả hai đều có vết sẹo chạy dọc bên mắt trái và mất cánh tay trái, đặc biệt là mái tóc đỏ rực. Tuy nhiên, không giống như Shanks, vết sẹo của Kid lớn hơn, nó kéo dài xuống ngực. Kid đã bị mất cánh tay trái và anh thay thế nó bằng một cánh tay cơ khí.

Còn về nguyên nhân mất một cánh tay của Kid đã được chính miệng anh ta tiết lộ trong chap One Piece 928, anh ta mất tay trong một trận chiến với Băng Tóc Đỏ.

Jozu

One Piece: 5 nhân vật cực mạnh dù mất một cánh tay nhưng vẫn làm Tứ Hoàng hay trùm khủng bố thế giới - Ảnh 2.

Jozu là chỉ huy sư đoàn 3 của băng hải tặc Râu Trắng, ngoài việc sở hữu quyền hạn của một đội trưởng đối với các thành viên dưới quyền, Jozu còn là một trong số những người mạnh nhất của băng Hải tặc Râu Trắng.

Jozu có một sức mạnh thể chất vô cùng lớn có thể so ngang với các tiểu đội Giant trong Hải Quân. Dù cơ thể đồ sộ nhưng Jozu rất nhanh và linh hoạt. Tốc độ của ông khi kết hợp với Haki làm cho ông trở thành một đối thủ đáng gờm với những người sử dụng hệ Logia.

Jozu đã ăn một trái ác quỷ hệ Paramecia "đặc biệt" nhưng chưa được đặt tên, nó cho phép ông biến đổi các bộ phận hay gần như toàn bộ cơ thể mình thành kim cương. Điều này tạo nên biệt danh Jozu Kim Cương của ông. Cánh tay phải của Jozu bị mất do chiến đấu với Đô Đốc Kuzan trong trận Marineford nên ông ta đã dùng kim cương để thay thế nó.

Zephyr

One Piece: 5 nhân vật cực mạnh dù mất một cánh tay nhưng vẫn làm Tứ Hoàng hay trùm khủng bố thế giới - Ảnh 3.

Trong One Piece Film Z, Zephyr “Tay Đen” hay còn được biết đến với cái tên Z (Zetto). Ông là người có niềm tin mãnh liệt vào công lý và chủ nghĩa anh hùng từ khi còn nhỏ nên đã tham gia vào hàng ngũ Hải quân để hiện thực hóa mong ước của mình. Zephyr "Tay Đen" là vị đô đốc hải quân duy nhất không ăn bất cứ trái ác quỷ nào.

Z đã dùng một cánh tay cơ khí lớn thay cho cánh tay bị mất và ông đã lập ra Hải quân Neo để quét sạch tất cả hải tặc trên thế giới này sau khi một tên cướp biển đã giết vợ con ông, lấy đi cánh tay của ông trở thành Thất Vũ Hải.

Crocodile

One Piece: 5 nhân vật cực mạnh dù mất một cánh tay nhưng vẫn làm Tứ Hoàng hay trùm khủng bố thế giới - Ảnh 4.

Sir Crocodile là cựu chủ tịch của tổ chức tội phạm bí ẩn Baroque Works, hắn là một trong những đối thủ chính đáng gờm của Luffy mũ rơm. Ban đầu hắn được giới thiệu là một Shichibukai nhưng sau đó bị tước hiệu vì đã cố gắng kiểm soát vương quốc sa mạc Alabasta. Nhờ Luffy, hắn đã trốn thoát khỏi Impel Down và đến Marineford để tham gia cuộc chiến.

Crocodile sở hữu siêu năng lực của trái ác quỷ Suna Suna no Mi, cho phép người dùng tạo, kiểm soát và biến thành cát theo ý muốn. Nhờ năng lực của trái ác quỷ này Crocodile có thể tạo bão cát nhỏ, điều khiển bão cát trên sa mạc, hút nước của đối phương và biến cơ thể mình thành cát.Nếu được chiến đấu trên môi trường sa mạc, khô cằn thì Crocodile gần như bất khả chiến bại. Có điều, tại sao Crocodile bị mất bàn tay trái thì đến nay vẫn còn là bí ẩn.

Shanks

One Piece: 5 nhân vật cực mạnh dù mất một cánh tay nhưng vẫn làm Tứ Hoàng hay trùm khủng bố thế giới - Ảnh 5.

Shanks tóc đỏ là một trong 4 Tứ Hoàng mạnh nhất của thế giới hải tặc ở Tân Thế Giới. Điều này đã phần nào thể hiện sức mạnh “cực bá” của ông. Shanks đã hy sinh cánh tay của mình để cứu Luffy khỏi một con quái vật biển mà nguyên nhân theo như ông giải thích với Râu Trắng rằng: ''Cái này... tôi đánh cược cho 1 thời đại mới'' bởi vì Râu Trắng đã hỏi Shanks: “Kẻ nào ghê gớm đến mức có thể lấy được cánh tay của ngươi??''