Ơn trời, The Walking Dead đã được cứu

Andrew Anh  - Theo Helino | 09/10/2018 10:52 AM

Công ty Skybound Entertaiment, đã trở thành vị cứu tinh khi đã viện trợ cho team làm game tiếp tục hoàn thành niềm đam mê của mình.

Sau vụ việc Telltale đóng cửa và dính vào vụ kiện với rất nhiều nhân viên họ đã sa thải, rất nhiều gamer cảm thấy mất niềm tin và cho rằng The Walking Dead: The Final Season sẽ dừng lại ở Episode 2, để lại nhiều tiếc nuối cho mọi fan trên thế giới. Thế nhưng, công ty Skybound Entertaiment, đã trở thành vị cứu tinh khi đã viện trợ cho team làm game tiếp tục hoàn thành niềm đam mê của mình.

Ơn trời, The Walking Dead đã được cứu - Ảnh 1.

Nhà sáng lập thương hiệu The Walking Dead – ông Robert Kirkman – và công ty Skybound Entertainment đã thông báo rằng họ sẽ cộng tác với Telltale Games để hoàn thành sứ mạng còn dang dở của studio này: Walking Dead: The Final Season

“Chúng tôi đã thành công trong việc thương thảo với Telltale Games để cho phép công ty Skybound của chúng tôi được dấn thân và chứng kiến Season 4 của Telltale đi đến phút hoàn thiện cuối cùng. Chúng tôi không thể để mất AJ và Clementine trong thời điểm này được.” - Kirkman trả lời phỏng vấn khi có mặt tại Comic-Con New York vào chủ nhật vừa qua.

Skybound đã tham gia vào loạt series game Walking Dead của Telltale khi studio bắt đầu khởi động dự án con trên. Sau khi Telltale tuyên bố phá sản vào tháng trước, nhiều người đã nghi ngờ về số phận của The Final Season. Đáp lại ngờ vực này là một thông báo đến từ Telltale rằng họ đã làm việc với nhiều đối tác tiềm năng để hoàn thành nốt 2 episode cuối và Skybound và một trong số đó.

Skybound xác nhận rằng họ đang làm việc với những thành viên của nhóm xây dựng nên The Walking Dead ở Telltale, tuy nhiên vẫn chưa thể biết liệu điều này có liên quan đến một vài hoàn tất cả những phát triển chịu ảnh hưởng hay không. Hơn 200 người đã mất việc sau sự sụp đổ của Telltale, một phần trong số họ đang làm việc cho The Walking Dead. Khi Telltale ra quyết định đóng cửa gần hết studio, những người trong nhóm này hầu hết đã đi tìm một công việc khác. Theo báo cáo, Telltale đã không trả tiền cho nhân viên bị sa thải

Ơn trời, The Walking Dead đã được cứu - Ảnh 2.

Vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời về việc tiếp quản của Skybound về tựa game The Walking Dead của Telltale. Theo công ty này, họ sẽ cố gắng làm cho đúng hạn. “Hiện chúng tôi đang giải quyết một số chi tiết vì đây là một thỏa thuận khá lớn, vì vậy, chúng tôi sẽ sớm có nhiều thông tin về ai / cái gì / ở đâu / khi nào / và như thế nào ngay sau khi các chi tiết dó được hoàn thành” – studio cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn trong quá trình này. Cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ cho series của chúng tôi và hân hoan về việc mong muốn được chứng kiến câu chuyện của Clementine sẽ diễn tiếp như thế nào! Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nó ngay bây giờ đây (và cũng cho cả chính chúng tôi nữa, vì chúng tôi cũng muốn chơi tựa game này mà).

Vậy là chúng ta vẫn có thể tin tưởng về số phận của episode 3 và 4 của Walking Dead sẽ được ra mắt dù hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin từ Skybound, chỉ biến rằng họ đang cố gắng giúp Telltale hoàn thành nốt tượng đài cuối này.