Nữ game thủ Việt viết tâm thư: "Từ cô bé chỉ biết Yahoo đã trở thành game thủ VLTK"

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 03:59 PM

Bỗng nhiên một ngày, mình thấy ở hàng dán một cái poster rất đẹp, mình đã đứng thộn mặt ra nhìn nó suốt một lúc lâu. Nó chính là cái poster của Võ Lâm Truyền Kỳ.

Chắc hẳn, bất cứ ai trong chúng ta ai cũng đều biết tới Võ Lâm Truyền Kỳ, một trong những tượng đài lớn trong làng game online Việt ngay từ những ngày đầu khai sinh. Chỉ cần nhắc tới cái tên này, không ít người sẽ lật lại quá khứ và nhớ về một thời thơ ấu của mình đối với trò chơi. Không chỉ có các nam game thủ, cũng khá nhiều "bóng hồng" cũng đã từng có những giây phút hành tẩu giang hồ trong thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ.

Nữ game thủ Việt viết tâm thư: "Từ cô bé chỉ biết Yahoo đã trở thành game thủ VLTK"

Mới đây, một nữ game thủ giấu tên đã kể gửi về tâm thư khá dài, kể về câu chuyện của mình từ khi biết tới Võ Lâm Truyền Kỳ cho tới hiện tại đang chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Chúng tôi xin trích dẫn lại toàn bộ nội dung:

“Hồi đó mình mới học cấp 2, hôm nào không phải học buổi chiều hoặc chỉ học nửa buổi thì lại tranh thủ chạy ra “hàng nét”. (Hồi đó còn ngoan lắm, chưa biết trốn học như khi lên sinh viên sau này). Lúc đó, mình vẫn chỉ biết vào Yahoo chatroom các thứ, nói chuyện tám với những người chưa bao giờ gặp mặt mà đã thấy thích thú lắm rồi.

Nữ game thủ Việt viết tâm thư: "Từ cô bé chỉ biết Yahoo đã trở thành game thủ VLTK"

Bỗng nhiên một ngày, mình thấy ở hàng dán một cái poster rất đẹp (bây giờ nhìn lại bản trên mạng thấy cũng không đẹp lắm), mình đã đứng thộn mặt ra nhìn nó suốt một lúc lâu. Rồi sau đó, ngồi net thỉnh thoảng lại quay ra nhìn. Nó chính là cái poster của Võ Lâm Truyền Kỳ. Sau đó, có thằng bạn rủ chơi, chỉ chỉ phải vào đây, nhìn chỗ này nhận nhiệm vụ, xong làm thế này thế này… Mình cũng tí toáy làm theo, hôm sau ra quán, thiếu thằng bạn thế là không biết cả đặt bình máu vào chỗ nào, ông chủ quán phải ra hướng dẫn. ​

Nữ game thủ Việt viết tâm thư: "Từ cô bé chỉ biết Yahoo đã trở thành game thủ VLTK"

Thế mà rồi từng bước mình đi sâu vào thế giới võ lâm, nhất là khi sau đấy ở nhà cũng được sắm một cái máy bàn to đùng. Mình cũng biết vào bang, công thành chiến, chạy đi làm các loại event. Mình vào bang được các anh (và cả các chú) thương tình chiếu cố, dắt đi train, đi săn boss nên lực chiến cũng tàm tạm. Cũng nhờ thời gian đấy mà một đứa nhóc tỉnh lẻ như mình bỗng dưng có được hàng tá anh em hảo hữu, từ Bắc chí Nam, cảm thấy như được mở rộng tầm mắt mỗi khi anh em trong bang nói chuyện. Bẵng đi một thời gian, việc chuẩn bị thi Đại Học khiến mình bỏ game, rồi lên Đại Học thì lại bị cuốn vào chơi những game khác mới hơn. Cho đến năm ngoái, khi nghe tin VLTK Mobile ra mắt, bao nhiêu kỷ niệm cũ lại ùa về.

Vốn mình đã nghĩ rằng, game mobile thì làm sao bằng game ngày xưa được, nhưng mình vẫn muốn thử xem sao. Thế rồi mình lại một lần nữa thộn mặt ra y như 10 năm trước, khi nghe thấy bản nhạc mở đầu game trong ngày Alpha Test. Phải đến khi ra game chính thức, mình mới thực sự quay lại với VLTK Mobile, đó là khi mấy anh đồng nghiệp rủ mình vào cùng bang, anh em cùng nhau hoạt động. Từ đấy, bao nhiêu kỷ niệm cũ như trở về một lần nữa. Mình lại cùng cả bang đi PK, cùng nhau đi hoạt động. Cứ mỗi lần nghe thấy hô “100% anh em trong bang tập trung tọa độ” là cả lũ lại bật máy xem có chuyện gì xảy ra. ​

Nữ game thủ Việt viết tâm thư: "Từ cô bé chỉ biết Yahoo đã trở thành game thủ VLTK"

Điều mình thích nhất ở VLTK Mobile chính là sự đoàn kết của cả bang mỗi khi đi hoạt động. Ngay cả những hoạt động theo giờ mà cũng rủ cả bang đi, có chiến thuật hẳn hoi. Ví dụ như đi Bạch Hổ Đường thì chia đội này đi cổng này, đội kia đi cổng kia, lúc còn 10s thì tập trung góc 9h… Đi Danh Tướng thì phải tập trung trước để chặn cửa. Đặc biệt là khi có thành viên trong bang bị phá bãi train thì chỉ cần “ới” một tiếng là cả bang hùng hổ kéo nhau lên ks. Gần đây, chủ yếu các bang đánh nhau vì tranh boss trong Tần Lăng. Thỉnh thoảng lại nghe tiếng hẹn nhau PK trên kênh thế giới, thế là 2 bang kéo nhau lên map PK để “giải quyết” rất sòng phẳng.

Nữ game thủ Việt viết tâm thư: "Từ cô bé chỉ biết Yahoo đã trở thành game thủ VLTK"

Đấy là ngoài bang thì thích đánh nhau, chứ trong bang thì lại thân thiết như người nhà. Mới chơi có mấy tháng mà anh em đã phải đi dự 2 cái đám cưới, dự thôi nôi 1 nhóc tỳ đáng yêu. Phải nói thêm là hôm vợ đẻ, ông thành viên trong bang mình còn phải bật game thông báo tin vui đồng thời xin nghỉ đi hoạt động. Không chỉ thế, các anh em còn sẵn sàng chia sẻ chức vụ để chia lợi tức tuần, gọi là chương trình hỗ trợ up Ỷ Thiên, Chí Tôn,… giúp cả bang cùng mạnh.

Mình đã từng gắn bó với VLTK, và bây giờ là VLTK Mobile vì mình thích game có nhiều hoạt động cho anh em cả bang tham dự. Nhờ có game mà mình thân thiết với đồng nghiệp (cùng chơi game) hơn, có thêm nhiều bạn bè hơn, được xả stress sau một ngày đau đầu gặp khách hàng. ​

Nữ game thủ Việt viết tâm thư: "Từ cô bé chỉ biết Yahoo đã trở thành game thủ VLTK"

Sắp tới, VLTK Mobile sẽ có thêm nhiều môn phái mới, mình vẫn còn để dành cái Thiên Kiếm Lệnh xem có phái nào hay ho thì sẽ đổi sang chơi thử. Nhưng giá như game bổ sung thêm tính năng đánh boss rơi đồ thì tốt hơn nữa. Thiết kế trong vài cái event cũng được, giống như ngày xưa cả nhóm đánh boss, thằng nào may thì có thể nhặt được đồ hoàng kim, hoặc là các “tay to” dắt đi đánh và để cho các thành viên khác nhặt được đồ, tăng lực chiến cho những người khác trong bang.

Mình mong game VLTK Mobile sẽ còn được phát triển tiếp, để có môi trường cho mọi người gắn bó với nhau nhiều năm. Sau này hy vọng VNG tiếp tục đầu tư vào những game như thế này, ví dụ như Kiếm Thế Mobile, VLTK 3D Mobile. Mỗi game đều có cái hay riêng, gắn liền với những kỷ niệm thời thơ ấu của game thủ bọn mình.”

Có thể thấy, ai cũng có những ký ức, câu chuyện đẹp đối với Võ Lâm Truyền Kỳ hay Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Còn bạn thì sao? Câu chuyện của bạn biết tới trò chơi thế nào? Hãy gửi cùng chia sẻ cho mọi người biết nhé!