Nói về sắc đẹp vạn người mê, theo bạn, Đát Kỷ và Điêu Thuyền ai mới xứng danh Đệ Nhất Mỹ Nhân?

Nipp  - Theo Helino | 14/03/2018 05:00 PM

Một người là Đệ Nhất Yêu Cơ, một người là Bế Nguyệt trong Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa, quả là rất khó để lựa chọn...

Đệ Nhất Yêu Cơ - Đát Kỷ

Đát Kỷ là mỹ nữ nổi tiếng được Trụ Vương hết mực sủng ái, thế nhưng, nàng lại được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà Thương sụp đổ. Người phụ nữ này được biết đến như một con hồ ly chín đuôi chuyên mê hoặc, quyến rũ các bậc vua chúa. Trong tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa, vốn dĩ ban đầu, Đát Kỷ còn chỉ là phàm nhân nhưng được Thạch Cơ giao cho trọng trách lật đổ triều đình để tạo điều kiện cho nhà Chu thu phục thiên hạ.


Đát Kỷ - người đã góp công khiến nhà Thương sụp đổ

Đát Kỷ - người đã góp "công" khiến nhà Thương sụp đổ

Tương truyền, Đát Kỷ là người con gái đẹp tới nỗi ngay cả khi nàng nổi giận cũng làm người xung quanh phải mê mệt. Sau khi chiếm được ngôi vị của Khương Hậu, Đát Kỷ liên tục sử dụng những hình thức tàn nhẫn nhất để đạt được mục đích của mình. Sau này, có thuyết cho rằng, bà đã bị chính tay Khương Tử Nha giết vì sự ác độc của mình.

Bế Nguyệt - Điêu Thuyền

Được xưng tụng là một trong Tứ Đại Mỹ Nhân của Trung Hoa, Điêu Thuyền thực chất lại là nhân vật hư cấu xuất hiện trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa. Sắc đẹp của nàng được ví như Bế Nguyệt, khiến trăng trên cao cũng xấu hổ mà phải giấu bản thân đi. Dù tính cách không hề nhẫn tâm nhưng con đường mà Điêu Thuyền đi lại rất giống với Đát Kỷ vì toàn là máu đỏ, lừa dối.


Điêu Thuyền - mỹ nhân đã li gián cha con Đổng Trác, Lữ Bố

Điêu Thuyền - mỹ nhân đã li gián cha con Đổng Trác, Lữ Bố

Điêu Thuyền là con nuôi trong nhà Tư Đồ Vương Doãn, được Vương Doãn bày kế gả cho cả Đổng Trác và Lữ Bố để tùy cơ ly gián họ nhằm mục đích lật đổ Đổng Trác. Một mặt nàng tỏ vẻ yêu quí Đổng Trác, nhưng khi đến với Lữ Bố thì lại ra sức quyến rũ, khi đến cao trào thì Lữ Bố chịu không nổi đả kích giết luôn Đổng Trác vì muốn cướp lấy Điêu Thuyền. Không có ai biết rõ số phận của Điêu Thuyền sau này, có kẻ nói nàng đã tự vẫn theo Lữ Bố nhưng lại có ý kiến cho rằng nàng đã cao chạy xa bay cùng người phu quân thực sự của mình.

Giữa 2 người họ, ai mới xứng là Đệ Nhất Mỹ Nhân?

Để so sánh giữa 2 người con gái tuyệt sắc này thì có lẽ rất khó. Những văn bản nói về cả Đát Kỷ và Điêu Thuyền thường không có nhiều. Chúng ta chỉ biết rằng những người đàn ông liên quan tới họ đều có cuộc đời không mấy yên bình cho lắm, thậm chí còn nhận lại cái kết cực kỳ cay đắng. Có vẻ như đây đã là số phận dành cho mỹ nhân rồi hay sao?


Điêu Thuyền và Đát Kỷ được khắc họa trong Siêu Thần Chiến Tướng

Điêu Thuyền và Đát Kỷ được khắc họa trong Siêu Thần Chiến Tướng


BQT tựa game này vừa lập một topic đánh giá để bình chọn xem ai mới xứng là Đệ Nhất Mỹ Nhân, kết quả khá bất ngờ khi Đát Kỷ vượt xa Điêu Thuyền

BQT tựa game này vừa lập một topic đánh giá để bình chọn xem ai mới xứng là Đệ Nhất Mỹ Nhân, kết quả khá bất ngờ khi Đát Kỷ vượt xa Điêu Thuyền

Mới đây, trong cộng đồng người chơi Siêu Thần Chiến Tướng, một bài thăm dò để đánh giá ý kiến của người chơi đã cho thấy, số phiếu bầu cho Đát Kỷ lại cao hơn hẳn. Đây là một kết quả khá bất ngờ vì trên thực tế, nếu xét về game online, những lần Đát Kỷ xuất hiện lại không thể nhiều bằng Điêu Thuyền. Có vẻ như, vì là hồ ly nhập thân nên Đát Kỷ ngoài nhan sắc thì vẫn có thêm khả năng thu phục mọi ánh nhìn nữa đấy chứ.

Vậy còn bạn thì sao, theo bạn thì ai mới xứng là Đệ Nhất Mỹ Nhân? Đát Kỷ, Điêu Thuyền hay là người nào khác nữa? Hãy cùng đưa ra quan điểm của mình về những giai nhân nổi tiếng này nhé!

Ngoài lề: Trong Siêu Thần Chiến Tướng, cả Đát Kỷ và Điêu Thuyền đều cùng xuất hiện. Tựa game cho phép người chơi chiêu mộ những “chân dài” này về đội của mình để được hỗ trợ trên con đường chinh phục thiên hạ. Khó có thể nói ai đẹp hơn nhưng kỹ năng của ai “ngon” hơn thì chắc chắn sẽ có câu trả lời sớm thôi. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về tựa game này tại ĐÂY.

Nói về sắc đẹp vạn người mê, theo bạn, Đát Kỷ và Điêu Thuyền ai mới xứng danh Đệ Nhất Mỹ Nhân?