Nintendo NX sẽ khiến bạn "cạn lời", không biết gọi là máy console hay cầm tay

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2016 03:27 PM

Cùng với đó, sẽ có một phiên bản Pokemon mới toanh được ra mắt trên nền Nintendo NX

Dù rằng chưa ra mắt, nhưng những thông tin rò rỉ về cỗ máy chơi game mới toanh Nintendo NX cũng đã kịp đến tai các phóng viên và cả cộng đồng game thủ. Trong số những thông tin này, đáng tin cậy nhất chính là việc Nintendo NX sẽ là một chiếc máy console gia đình khiến cho bạn không biết nên gọi nó là một thiết bị để ở phòng khách, hay một chiếc máy tính bảng chơi game tiện dụng và cơ động, đơn giản vì nó là... cả hai thứ đó kết hợp lại với nhau.

Nintendo NX sẽ khiến bạn "cạn lời", không biết gọi là máy console hay cầm tay

Tsunekazu Ishihara, đại diện The Pokemon Company cho biết, bản chất của hệ thống chơi game tiếp theo của Nintendo "sẽ cố gắng thay đổi hình ảnh vốn có của console và một thiết bị cầm tay". Cùng với đó, vị giám đốc này cũng chính thức tuyên bố Pokemon phiên bản mới cũng sẽ có mặt trên Nintendo NX.

Tiết lộ này của Ishihara có vẻ như hợp lý với những tin đồn được tung ra trước đó xoay quanh món đồ chơi mới toanh nhưng chưa một game thủ nào được chiêm ngưỡng của Nintendo.

Nintendo NX sẽ khiến bạn "cạn lời", không biết gọi là máy console hay cầm tay

Theo nhiều nguồn tin, có rất nhiều khả năng chiếc máy chơi game mới toanh sắp ra mắt mang tên Nintendo NX sẽ là một chiếc máy cầm tay, giống y hệt như tay cầm của máy chơi game Wii U. Thế nhưng bên cạnh đó, nó còn có thể tháo rời hai bên tay cầm, và kết nối chiếc màn hình kiêm phần cứng xử lý của máy sẽ vừa có thể được dựng lên bàn như một màn hình máy tính bảng, ngồi xa cầm controller chơi game khi ở ngoài.

Và khi về đến nhà, bạn có thể kết nối ngay chiếc máy này vào TV để thưởng thức game trên màn hình lớn. Cùng với đó, những nguồn tin cũng cho biết chiếc máy NX này sẽ được trang bị chip xử lý Nvidia Tegra. Ban đầu, Nintendo cho biết họ sẽ sử dụng "băng", hoặc nói cách khác là thẻ nhớ chứa game. Dĩ nhiên nhiều khả năng, Nintendo vẫn sẽ có chợ game ảo nơi bạn có thể mua game trên mạng internet và tải về máy chơi game của mình.

Nintendo NX sẽ khiến bạn "cạn lời", không biết gọi là máy console hay cầm tay

Dựa vào những hình ảnh mô tả cấu trúc phần cứng của cỗ máy chơi game này, nhiều game thủ đã nhận ra rằng cỗ máy chơi game này hoàn toàn không có ổ đĩa cứng để thưởng thức những tựa game bạn mua ngoài tiệm đĩa.

Trong khi đó, những hình ảnh kể trên cho thấy sự hiện diện của khe cắm thẻ nhớ hoặc một dạng thiết bị lưu trữ nào đó. Hiện tại vẫn chưa thể đưa ra kết luận rằng cỗ máy này sẽ phân phối game thông qua internet, hay nó sẽ sử dụng băng/thẻ game, giống như thời kỳ Nintendo 64 ra mắt 20 năm về trước.