Những vị tướng có khả năng tận dụng lính hoặc quái rừng để gây sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại.

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2017 11:10 PM

Quân lính, quái tưởng chừng chẳng đe dọa được ai bỗng trở nên nguy hiểm khôn lường nhờ những vị tướng dưới đây.

Quân lính và bãi quái rừng là nguồn tài nguyên vô tận trong Liên Minh Huyền Thoại. Càng ở các trận đấu trình độ cao, nơi mà đoạt mạng lẫn nhau là chuyện rất khó thì lính và quái rừng là địa chỉ an toàn cung cấp cho người chơi lượng vàng để sắm sửa trang bị thiết yếu của mỗi vị tướng.

Những vị tướng có khả năng tận dụng lính hoặc quái rừng để gây sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại.

Việc đảm bảo chỉ số farm với cả người đi đường lẫn đi rừng luôn là yếu tố quan trọng để tăng tiến sức mạnh. Bạn có thể nằm xuống đôi ba lần nhưng nếu chỉ số farm vẫn bám thời gian thì cũng chẳng có gì phải lo lắng. Farm quan trọng như vậy, thế nên những chú lính và bãi quái tội nghiệp ngày ngày “bị” người chơi khai thác triệt để.

Thế nhưng bầy crep tưởng chửng không chút đe dọa (không nói những ai bị lính, quái hạ sát nhé!) đó đôi khi lại là vũ khí nguy hiểm khôn lường khi rơi vào tay một số vị tướng có bộ kỹ năng đặc biệt. Cùng xem họ là ai, những vị tướng có khả năng tận dụng lính, quái để gây sát thương vào đối thủ khi giao tranh.

Sion

Sion, gã Chiến Binh Bất Tử, một trong những tanker chất lượng nhất trò chơi là cái tên đầu tiên. Nói về Sion thì phần lớn người sẽ nghĩ ngay đến chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự, chiêu thức giúp người chơi có cảm giác đang chơi game đua xe giữa Đấu Trường Công Lý. Nhưng phần còn lại của bộ kỹ năng Sion cũng thú vị không kém đấy.

Những vị tướng có khả năng tận dụng lính hoặc quái rừng để gây sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại.

Các chiêu thức của Sion nhìn chung khá khó dùng, tầm thi triển ngắn và thời gian chờ lâu của chiêu Q Cú Nện Tàn Khốc khiến những ai mới chơi rất khó sử dụng chính xác. Người chơi kinh nghiệm sẽ dùng E Sát Nhân Hống để làm chậm trước để dễ bề tung Q hơn. Chiêu E Sát Nhân Hống cũng là yếu tố giúp Sion được đề cập trong bài hôm nay.

Không chỉ có đua xe, Sion xem ra là vị tướng được Riot tích hợp khá nhiều trò chơi khác vào bộ kỹ năng. Sát Nhân Hống khi dùng vào lính hoặc quái có cơ chế nôm na giống môn bắn bi-a vậy, sẽ đẩy lùi mục tiêu theo một đường thẳng, gây thêm 30% sát thương cơ bản của chiêu thức cùng hiệu ứng làm chậm lên những kẻ trúng phải trên đường bay.

Nhiều người không để ý nhưng đây là chiêu thức giúp Sion cấu rỉa vô cùng khó chịu ở giai đoạn đi đường, chỉ số 30% sát thương của chiêu thức cộng thêm là con số không nhỏ chút nào. Nhất là khi khu vực đường trên hầu hết là đấu sĩ tay ngắn thì những cú cấu rỉa bằng lính từ Sát Nhân Hống gây ra rất nhiều khó chịu.

Tahm Kench

Tahm Kench, vị tướng bảo kê hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại, khắc tinh số 1 của đội hình dồn sát thương đơn mục tiêu với chiêu W Đánh Chén bá đạo. Bên cạnh khả năng nuốt đồng minh hoặc đối thủ, Đánh Chén còn cho phép Tahm Kench nuốt cả lính hoặc quái nhỏ trong rừng trước khi nhổ ra gây sát thương nữa.

Những vị tướng có khả năng tận dụng lính hoặc quái rừng để gây sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chỉ số sát thương khá ổn và tác động trên diện rộng khi dùng vào lính giúp đây là kỹ năng giúp Tahm Kench cấu rỉa, phụ giúp xạ thủ đẩy đường hoặc dọn lính khá tốt trong một số trường hợp nhờ lượng sát thương phép theo phần trăm máu gây vào mục tiêu bị nuốt rất cao, lần lượt theo cấp là 20/23/26/29/32%.

Nhiều người không biết nhưng Đánh Chén chính là kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu cao nhất trò chơi. Có ai còn nhớ khi Tahm Kench của Wolf 1 mình phòng thủ để đồng đội phá nhà đối phương trong game 3 trận siêu kinh điển giữa SKT T1 và KT Rolster? Không phải Tahm Kench thì không vị tướng hỗ trợ tay ngắn hay thuần buff nào đủ sức phòng thủ 2 đường lính siêu cấp đâu. Lượng sát thương bá đạo từ Đánh Chén đã giúp Tahm Kench làm được.

Syndra

Syndra luôn được nhiều người chơi ưa thích với lối chơi thể hiện kỹ năng, lượng sát thương đầu ra vào hàng khủng. Cô nàng Nữ Chúa Bóng Tối là cái tên tiếp theo sở hữu khả năng thú vị gây sát thương bằng quái, lính. Đó là nhờ chiêu W Ý Lực cho phép Syndra quẳng một Quả Cầu bóng Tối hoặc quái, lính địch đến vị trí chỉ định, gây sát thương và làm chậm mục tiêu.

Những vị tướng có khả năng tận dụng lính hoặc quái rừng để gây sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bên cạnh sức cấu rỉa khó chịu khi đi đường, Ý Lực còn là công cụ giúp Syndra luôn là người trên cơ trong những pha tranh giành bùa lợi với đối thủ, điều xảy ra thường xuyên ở các trận đấu cấp độ cao. Kéo bùa ra khỏi tầm sát thương của đối phương và dồn lượng sát thương bằng những chiêu thức còn lại, cướp được Bùa Xanh của Syndra là điều cực kỳ khó.

Sát thương từ Q Quả Cầu Bóng Tối và chiêu cuối R Bùng Nổ Sức Mạnh; hiệu ứng khống chế của E Quét Tan Kẻ Yếu. Ý Lực lại sở hữu tất cả những khả năng trên, mỗi thứ một chút, chiêu thức đa dụng giúp đem lại yếu tố cân bằng cho bộ kỹ năng của vị tướng hàng đầu đường giữa kể từ cuối năm 2016 đến nay.

Mordekaiser

Cả 3 cái tên kể trên có lẽ phải bái sư Mordekaiser nếu xét khoản dùng lính, quái để làm công cụ giao chiến. Đỉnh nhất là Syndra cũng chỉ dùng được quái khủng cỡ Bùa Xanh, Bùa Đỏ mà thôi, Mordekaiser thậm chí có thể bắt cả Rồng nghe lệnh hắn bằng chiêu cuối Bắt Hồn (Baron mà di chuyển được chắc cũng bị bắt nốt).

Những vị tướng có khả năng tận dụng lính hoặc quái rừng để gây sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tầm ảnh hưởng trong giao tranh của những chiêu thức cỡ Ý Lực hay Đánh Chén chỉ như muối bỏ bể khi đặt cạnh Bắt Hồn. Chiêu cuối thương hiệu cho Mordekaiser khả năng bắt linh hồn của Rồng nếu hắn và đồng đội hạ gục được Rồng trong thời gian yểm bùa chiêu cuối còn tác dụng.

Công cụ giúp Mordekaiser và đồng đội chiếm trụ, mục tiêu cực tốt trước sự bất lực của đối thủ. Giao tranh sẽ là tự sát khi đội đối phương đang sở hữu gã trợ thủ vài ngàn máu mà gây sát thương chẳng kém gì tướng chủ lực cả. Gã Ác Quỷ Thiết Giáp dắt Rồng theo và hủy diệt mọi nơi hắn tới trong 30s sở hữu bùa lợi mạnh thứ 2 trong Liên Minh Huyền Thoại.