Những tựa game ấn tượng nhất năm 2018: Oddmar thể hiện sự "độc tôn"

Thành 8  - Theo Helino | 12/01/2019 03:00 PM

Những điểm nhấn trong một năm thành công của game mobile hoàn toàn có thể được gói gọn trong một vài tựa game nổi bật, đơn cử như Oddmar, Suzy Cube hay Grimvalor.

Oddmar (4,99$): Appstore / Google Play

Đây là một trò chơi vô cùng đặc biệt. Nó đặc biệt bởi chính sự khác biệt hoàn toàn so với hàng tá, hàng chục tựa game được ra mắt ồ ạt trong cùng thời điểm. Nó khác biệt ở cái chất mà nó đem lại, thay vì "góp phần" vào việc làm loãng Appstore và Google Play với những tựa game thiếu sáng tạo và kém chất lượng. Oddmar được đầu tư một cách vô cùng kĩ lưỡng và chau chuốt từ phần hình ảnh, các khối hình được miêu tả là "đạt đẳng cấp của những hãng phim hoạt hình đình đám trên thế giới" cho đến những chi tiết được thể hiện một cách liền mạch, chuyển động chân thật cùng bối cảnh vô cùng sinh động. Thành công của Oddmar có thể nói được đóng góp rất nhiều từ phần hình ảnh.

Những tựa game ấn tượng nhất năm 2018: Oddmar thể hiện sự độc tôn - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, một tựa game không thể sống sót nếu "chỉ được cái bề ngoài". Hệ thống điều khiển trong game cũng được sắp xếp và xây dựng một cách khá logic. Không hề có nút ảo nào khiến bạn khuất đi tầm nhìn trong game. Nói một cách khách quan, Oddmar khởi chạy tuyệt vời trên cả iPhone lẫn iPad và thậm chí thật khó để tìm ra một điểm trừ nào đó cho tựa game này. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, khi cha đẻ của nó cũng chính là đội ngũ đứng sau Leo’s Fortune và The Dark Nebula, 2 siêu phẩm đình đám vô cùng nổi tiếng.

Suzy Cube (3,99$): Appstore / Google Play

Những tựa game ấn tượng nhất năm 2018: Oddmar thể hiện sự độc tôn - Ảnh 2.

Lý do khiến Suzy Cube được yêu thích cũng khá tương đồng với Oddmar. Đây là một tựa game vô cùng hấp dẫn, thú vị đến mức bạn sẽ chỉ muốn giao tiếp và trò chuyện với Suzy trong suốt quá trình chơi. Nhà phát hành đã rất kì công trong việc phát triển cách tiếp cận và khả năng giao tiếp qua một trang blog riêng dành cho tựa game. Đây chính là một yếu tố tuyệt vời dành cho ai muốn tìm hiểu sâu hơn cũng như thành thạo cách chơi trong game, qua đó gián tiếp tạo ra một môi trường giao tiếp giữa người chơi trong game, xây dựng nên một cộng đồng nhỏ, duy trì và thu hút được lượng người chơi khá lớn.

Grimvalor (6,99$): Appstore

Là một sản phẩm độc quyền trên nền tảng iOS, Grimvalor là một trong những tựa game "2,5D" hấp dẫn được người chơi ưa chuộng. Với hệ thống chiến đấu phong phú và tuyệt vời, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được sự thú vị và thích thú thông qua việc né tránh và phản đòn bằng những combo tuyệt đỉnh. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng hợp lí cho những ai đang muốn tìm kiếm một tựa game đối kháng nào đó đề cao kĩ năng xử lý.

Những tựa game ấn tượng nhất năm 2018: Oddmar thể hiện sự độc tôn - Ảnh 3.