Những trò "tiêu khiển bằng tiền" của đại gia game Việt, chỉ cần nghe qua cũng khiến người khác “thất kinh”

LoveLive  - Theo Helino | 14/05/2019 06:00 PM

Có những cách tiêu tiền đã đi vào huyền thoại.

Mua tài khoản trăm triệu để… tự cưới

Các đại gia game online thường chễm trệ ở vị trí top, hầu như chẳng ai dám gây sự vì chỉ cần bị "gẩy nhẹ" là cũng có thể chết bất đắc kì tử, cả server trọng vọng thì thiếu gì các bóng hồng ngưỡng mộ? Ấy thế nhưng đã nói là sở thích "quái đản" thì đương nhiên một đám cưới bình thường sẽ chẳng có gì đáng để đề cập ở đây. Thay vào đó, việc bỏ tiền ra mua hẳn một khoản nữ và tự cưới, tự chơi mới là thú vui của đại gia.

Những trò tiêu khiển bằng tiền của đại gia game Việt, chỉ cần nghe qua cũng khiến người khác “thất kinh” - Ảnh 1.

Đám cưới giữa Beokaka và Lâm Tuyết Băng

Nếu những game thủ nào chưa biết, thì BeoKaKa - một trong những game thủ chịu chi nhất của làng game Việt đã từng tậu hẳn một account nữ trong game để "cưới vợ" cho nhân vật của mình. Điều đáng chú ý chính là việc account Nga Mi với nickname Lâm Tuyết Băng này trị giá tới cả trăm triệu VNĐ và trở thành một trong số những đám cưới huyền thoại bậc nhất từ trước đến nay.

Những trò tiêu khiển bằng tiền của đại gia game Việt, chỉ cần nghe qua cũng khiến người khác “thất kinh” - Ảnh 2.
Những trò tiêu khiển bằng tiền của đại gia game Việt, chỉ cần nghe qua cũng khiến người khác “thất kinh” - Ảnh 3.

"Đại gia" Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile 2 tay 2 acc

Mới đây trong cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cũng có một phi vụ tương tự khi thanh niên CuChỉNgược vì "sợ vợ ghen" mà đã quyết định 2 tay 2 acc, 1 nam 1 nữ để tự cưới để tránh "mâu thuẫn gia đình". Điều đáng chủ là cả hai acc này đều đang sở hữu các trang bị có chỉ số +10 đầu tiên trên tất cả các server - thứ mà hàng chục ngàn game thủ khác đang ngày đêm kêu tha, điên đầu tính toán mà vẫn cứ gọi là xịt không trượt phát nào...

Tặng Vàng và đồ hiếm cho cả server

Một điều dễ hiểu đối với các đại gia chính là khả năng max đồ, max trang bị trong thời gian nhanh chóng mặt, thậm chí còn thừa cả item, đá cường hóa, vàng chất đầy túi. Có lẽ vì vậy mà một số đại gia đã nghĩ ra trò… phát đồ cho cả server, trở thành "mạnh thường quân" trong mắt hàng ngàn game thủ khác. Nói đến sở thích này, chắc chắn không thể không nhắc đến TjeuAThzang - một game thủ nổi tiếng nhiều năm về trước. Sở dĩ có biệt danh "mạnh thường quân" là vì anh thường lang thang ở khu vực thành Thăng Long để phát tặng miễn phí Thuận Bảo (đơn vị tiền tệ sử dụng trong game) và nhiều vật phẩm giá trị khác cho tất cả những game thủ gặp gỡ mình.

Những trò tiêu khiển bằng tiền của đại gia game Việt, chỉ cần nghe qua cũng khiến người khác “thất kinh” - Ảnh 4.

Các game thủ đứng chật cả lối đi vì muốn gặp gỡ với "mạnh thường quân"

Sự việc này nhanh chóng khiến cộng đồng dậy sóng, trong đó có nhiều ý kiến cho rằng đây là một Hacker chôm đồ từ hệ thống game rồi phân phát lại cho những người khác. Tuy nhiên sau đó, chính NPH đã xác nhận rằng những món đồ game thủ TjeuAThzang phát tặng đều là vật phẩm hợp lệ, là tài sản riêng của game thủ đại gia này. Được biết, toàn bộ vật phẩm được TjeuAThzang phát free trong game Thuận Thiên Kiếm có giá trị ước tính bằng 2 chiếc xe máy @ thời bấy giờ.

Thói quen tiêu tiền vào Thú Cưỡi

Ngoài trang bị hào quang sáng rực thì Thú Cưỡi cũng là một trong số những công cụ để phô trương thanh thế của các game thủ bậc nhất. Và nếu như người người nhà nhà đua nhau rèn trang bị thì lại có những game thủ thích một phát cho Thú của mình lên mây luôn.

Những trò tiêu khiển bằng tiền của đại gia game Việt, chỉ cần nghe qua cũng khiến người khác “thất kinh” - Ảnh 5.

"Mình thích thì mình lên thôi, 27 củ chỉ là chuyện nhỏ" - đại gia Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile said

Thực tế đã chứng minh, đối với những game thuộc dạng cày kéo, tự do trao đổi buôn bán như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, giữa dân cày và đại gia có mối quan hệ mang tính chất cộng sinh, người này không thể sống thiếu người kia. Dân cày muốn bán đồ thì phải có người mua, và người chịu bỏ tiền ra mua các vật phẩm đó chỉ có thể là đại gia.

"Tôi nói thật, game nào tôi chơi thì đại gia với dân cày cũng đều cân luôn. Nhất là game này lại không cần nhiều tiền vẫn chơi ngon được thì lại càng ít khoảng cách giữa dân cày và đại gia. Dân cày thì cày đồ bán cho đại gia để giàu lên. Đại gia thì bỏ tiền ra để mua đồ và thường hơi lười. Ở một số lĩnh vực như PK hay chiến trường số đông thì nói thật đại gia cũng *** ăn thua, quan trọng nó là cái cộng đồng. Và có đại gia thì cộng đồng mới tốt. Thế thôi" - một game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile thẳng thắn chia sẻ.

Những trò tiêu khiển bằng tiền của đại gia game Việt, chỉ cần nghe qua cũng khiến người khác “thất kinh” - Ảnh 6.

Đại gia và dân cày luôn có một mối quan hệ cực kỳ mật thiết trong những game giao dịch tự do, item có thể mua đi bán lại. Muốn biết mối quan hệ đó sẽ vô cùng êm đẹp hay thủy hỏa bất dung, có lẽ mỗi người nên tự tìm cho mình câu trả lời riêng biệt.