Những NPC cực kỳ quan trọng của GTA mà có khi bạn chẳng để ý tới

Thomas  - Theo Helino | 28/04/2019 11:59 PM

NPC của GTA cũng cực kỳ chất nhé.

Thế giới Grand Theft Auto rộng lớn được Rockstar tạo ra với hàng trăm nhân vật, mỗi người lại đóng một vài trò, trong những câu chuyện khác nhau. Nhưng điều thú vị là Rockstar luôn biết cách làm nổi bật những NPC này bằng những câu chuyện, những nhiệm vụ cũng rất riêng biệt.

Danh sách sau đây sẽ điểm qua một vài nhân vật đã từng xuất hiện trong serie GTA, người chơi có thể đã gặp một hoặc nhiều lần nhưng có thể chưa biết những câu chuyện đằng sau họ.

Liên hệ với United Liberty Paper luôn là tin xấu

Những NPC cực kỳ quan trọng của GTA mà có khi bạn chẳng để ý tới - Ảnh 1.

Trong các sự kiện của Grand Theft Auto 4, IAA ngụy tạo các hoạt động của mình bằng cách sử dụng công ty vỏ bọc United Liberty Paper làm mặt trận giả. IAA có một đại diện bí ẩn trao các nhiệm vụ cho nhân vật chính của GTA 4 là Niko Bellic. Dù nhân vật này không được đặt tên nhưng với giọng nói lạnh lùng và thái độ thù hằn của anh ta với FIB ( phiên bản FBI của GTA ) khiến anh khá khó quên.

Người đại diện này quay trở lại trong Grand Theft Auto 5 và Grand Theft Auto Online, tuy nhiên không còn đóng vai trò trọng tâm như ở GTA 4. khoảnh khắc đáng chú ý nhất của anh ta trong GTA 5 là khi anh ta và một nhóm đặc vụ IAA tham gia vào một cuộc chiến với các nhân vật chính và một số đặc vụ FIB, vì vậy anh ta vẫn bị coi là một mối đe dọa. Tuy nhiên, bất cứ ai không chơi Grand Theft Auto 4 có lẽ sẽ không biết nhân vật này thực sự lớn như thế nào.

Nhân vật này sau đó bị các đặc vụ Nga bắt cóc, tạo thành lý do khởi đầu cho các sự kiện trong cốt truyện GTA Online có tên " The Doomsday Heist ", trong đó người chơi có nhiệm vụ giải cứu anh này khỏi các đặc vụ Nga.

Patrick McReary là một huyền thoại người Ireland

Những NPC cực kỳ quan trọng của GTA mà có khi bạn chẳng để ý tới - Ảnh 2.

Patrick McReary , được bạn bè biết đến với cái tên "Packie", xuất hiện ở Grand Theft Auto 5 trong nhiệm vụ "Getaway Driver", Trong cuộc gặp gỡ này, Patrick và một người bạn đang cướp một cửa hàng thuốc và sẽ yêu cầu sự giúp đỡ từ người chơi. Nếu bạn chọn giúp đỡ Packie, bạn sẽ lái xe đưa anh ta và người bạn đến một nơi an toàn, đổi lại bạn sẽ có lời hứa từ Packie rằng sẽ giúp đỡ bạn khi nào gặp khó khăn. Nghĩa là anh ta sẽ được bạn tuyển dụng vào bất kỳ phi vụ cướp nào sau này.

Có thể bạn không nhận ra Patrick, nhưng trước đây anh ta đã được đề cao như một nhân vật chính trong Grand Theft Auto 4 , nơi anh ta được xem là bạn của Niko Bellic. Sau đó, anh xuất hiện trong The Ballad of Gay Tony và The Lost and the Damned, các tập DLC cho GTA4 . Trong GTA 5 , điều phối viên nhiệm vụ Lester Crest dường như nhận thức được sự hữu dụng của Patrick, nên quyết định sẽ cho anh ta gia nhập vào đội của họ.

Marnie Allen từ con nghiện chuyển sang thành kẻ sùng đạo

Những NPC cực kỳ quan trọng của GTA mà có khi bạn chẳng để ý tới - Ảnh 3.

Marnie Allen là thành viên của Epsilon Program trong Grand Theft Auto 5. Epsilon Program thực chất là một loại giáo phái quái dị, trong các sự kiện của trò chơi, Marnie sẽ cung cấp cho nhân vật người chơi Michael De Santa các nhiệm vụ khác nhau để thực hiện dưới danh nghĩa của Epsilon Program, bao gồm việc thu tiền quyên góp hay những việc ngớ ngẩn như chạy 5 dặm trên sa mạc.

Trước khi tìm thấy niềm tin của mình vào Epsilon Program, Marnie thực ra đã xuất hiện trong GTA 4, khi đó Marnie là một cô gái điếm nghiện ma túy, được nhân vật chính Niko khuyên nhủ làm những điều tốt đẹp để thay đổi cuộc đời. Và thật trớ trêu khi Marnie trở lại trong GTA 5 và trở thành một tín đồ dị giáo.

Phil Cassidy là một bậc thầy vũ khí

Những NPC cực kỳ quan trọng của GTA mà có khi bạn chẳng để ý tới - Ảnh 4.

Mọi người có thể nghĩ rằng Phil Cassidy kẻ buôn bán vũ khí đáng chú ý nhất trong serie GTA lần đầu xuất hiện là trong Grand Theft Auto: Vice City, khi đó nhân vật chính Tommy Vercetti điều hành một số công việc cùng Phil trước khi hai người cùng nhau kinh doanh. Tommy và Phil bắt đầu buôn bán vũ khí, kết quả là Tommy nhận được một số món đồ nóng khá xuất sắc không có sẵn trong chuỗi Ammu-Nation của GTA.

Tuy nhiên, Phil trước đây đã xuất hiện trong nhiệm vụ "The Shortage Arms " của Grand Theft Auto 3 , trong đó nhân vật chính của GTA 3 là Claude đưa cho Phil một số vũ khí rất cần thiết trong cuộc đấu với băng đảng ma túy Columbia. Thông qua những lần xuất hiện ngắn ngủi của Phil trong Câu chuyện GTA 3 và Liberty City, câu chuyện về cuộc đời của Phil khá mờ ám với hồ sơ quân sự trước khi thành tội phạm.

Mặc dù Phil vẫn chưa xuất hiện trong kỷ nguyên HD của các trò chơi GTA , nhưng người hâm mộ đã thấy anh ta đủ đáng nhớ để được góp mặt trong Grand Theft Auto 5 với giao diện nhân vật tùy chỉnh.