Những nhiệm vụ tồi tệ mà người chơi từng bị bắt phải thực hiện trong các phiên bản Grand Theft Auto

Thomas  - Theo Helino | 23/04/2019 11:59 PM

Grand Theft Auto không phải lúc nào cũng toàn nhiệm vụ thú vị.

Trong quá trình phát triển của GTA, Rockstar luôn luôn phải đối mặt với rất nhiều những lời cáo buộc, các vụ kiện liên quan đến nội dung xoay quanh bạo lực của trò chơi này. Điều đó cũng chẳng còn khiến những fan hâm mộ của loạt game về tôi phạm này phải bận tâm nhiều nữa, vì nó đã trở thành một điều quá quen thuộc.

Tuy nhiên, có những nhiệm vụ trong GTA thực sự khiến nhiều người chơi phải cảm thấy có gì đó thật tồi tệ. Dù cho người đồng sáng lập Rockstar Games, Dan Houser, đã bảo vệ nội dung của loạt GTA khi nói rằng: "Nếu tất cả những thứ này đã được đưa vào một cuốn sách hoặc một bộ phim, mọi người sẽ xem không chớp mắt." Đúng là như vậy, nhưng có lẽ những nhiệm vụ sau chỉ nên xuất hiện trong GTA, những người chơi có lẽ sẽ không muốn chứng kiến chúng dù chỉ là trên phim ảnh.

Dial-A-Murder - GTA 5

Những nhiệm vụ tồi tệ mà người chơi từng bị bắt phải thực hiện trong các phiên bản Grand Theft Auto - Ảnh 1.

Một ví dụ về nhiệm vụ mang tính chất châm biếm của GTA, nhiệm vụ này giống như câu trả lời của vũ trụ GTA cho Facebook. Trong nhiệm vụ này, người chơi được giao nhiệm vụ xâm nhập vào các văn phòng của nền tảng truyền thông xã hội Lifeinvader.

Để làm việc này, bạn sẽ mua cho nhân vật của mình một bộ quân áo mới để trông cho phù hợp với nơi làm việc mới này. Sau khi xâm nhập Lifeinvader thành công, bạn hướng dẫn nhân vật chính Michael De Santa (cải trang thành một nhân viên IT) vào một căn phòng với nguyên mẫu điện thoại mới của Lifeinvader, dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong một cuộc họp báo vào cuối ngày. Sau khi trang bị cho nguyên mẫu một thiết bị nổ nhỏ, bạn trở về nhà và xem buổi họp báo trên tivi. Khi Giám đốc điều hành Lifeinvader- Jay Norris bắt đầu bài thuyết trình của mình, bạn cho kích nổ thiết bị mẫu đã được gắn bom, giết chết vị giám đốc ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Vụ nổ không quá hoành tráng như nhiều nhiệm vụ khác của GTA, nhưng giết người trên sóng trực tiếp nếu ở ngoài đời thực sẽ là một cú sốc thậm chí còn lớn hơn cả một vụ nổ. Một nhiệm vụ nhỏ chỉ mang tính chất hài hước trong GTA nhưng khiến người chơi cảm thấy nó thực sự đen tối.

Breaking the news - GTA 5

Những nhiệm vụ tồi tệ mà người chơi từng bị bắt phải thực hiện trong các phiên bản Grand Theft Auto - Ảnh 2.

Mặc dù được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới, nhưng có lẽ GTA không có nhiều fan nữ bởi nội dung có phần phân biệt với tính của loạt game này. Trên thực tế, cách đối xử với phụ nữ của GTA 5 là nguyên nhân dẫn đến trò chơi bị loại hoàn toàn khỏi các cửa hàng của Target Australia. Một ví dụ cho cách đối xử thiếu công bằng với nữ giới là nhiệm vụ mang tên "Paparazzo – The Sex Tape."

Trong nhiệm vụ này, Wannabe paparazzo, Beverly đề nghị trả tiền cho nhân vật người chơi Franklin để giúp anh ta bắt được người nổi tiếng Poppy Mitchell trong khi đang diễn cùng với nam đồng nghiệp của cô. Vụ bắt cóc bị phát hiện và dẫn đến một cuộc rượt đuổi trên đường phố, và Franklin phải giữ máy quay để ghi lại hình ảnh của nữ diễn viên khi đang bị bắt cóc.

Nhiệm vụ tiếp theo có tên " Paparazzo - The Meltdown ." Trong nhiệm vụ này, Franklin sẽ tung ra video do mình dựng ra quay cảnh Poppy suy sụp tinh thần vì bị lộ băng sex của mình, dẫn đến lái xe say xỉn và bị cảnh sát tạm giữ. Một nhiệm vụ chỉ để gây cười, nhưng người chơi cảm thấy có điều gì đó chịu khi vừa làm một nhiệm vụ hủy hoại sự nghiệp và nhân phẩm của một người phụ nữ.

Chôn người quản đốc - Grand Theft Auto: San Andreas

Những nhiệm vụ tồi tệ mà người chơi từng bị bắt phải thực hiện trong các phiên bản Grand Theft Auto - Ảnh 3.

Trong Grand Theft Auto: San Andreas , nhân vật của bạn, CJ, được chị gái của anh nói rằng các công nhân tại một công trường xây dựng địa phương đã bắt cóc và quấy rối cô. Đương nhiên, CJ quyết định sẽ phải đến nói chuyện phải quấy với những kẻ này. Bạn sẽ đi gây chiến với những người công nhân này trong nhiệm vụ có tên là "Deconstruction."

Trong nhiệm vụ này, bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình thực hiện một vụ thảm sát tất cả những công nhân trong công trường này để đòi lại sự công bằng cho CJ. Và để kết thúc nhiệm vụ này, bạn phải giết người quản đốc của công trường bằng một cách kỳ quái, chưa từng thấy trong lịch sử các trò chơi GTA.

Trong khi người quản đốc cố gắng trốn bên trong một nhà vệ sinh di động, bạn nhảy ra sau tay lái của một chiếc máy ủi và đẩy ông ta vào một chiếc hố. Sau đó bạn đổ đầy xi măng tươi lấp kín chiếc hố với người quản đốc đang bị kẹt trong nhà vệ sinh kia. Một cách hành quyết thô bạo và có phần man rợ, người chơi không cảm thấy vui vẻ gì sau khi hoàn thành nhiệm vụ này.

Thẩm vấn nhân chứng - GTA 5

Những nhiệm vụ tồi tệ mà người chơi từng bị bắt phải thực hiện trong các phiên bản Grand Theft Auto - Ảnh 4.

Khi phát hành vào năm 2013, Grand Theft Auto 5 đã gây ra khá nhiều tranh cãi với một chuỗi trong nhiệm vụ " By the Book ", nơi người chơi điều khiển nhân vật Trevor và được giao nhiệm vụ tra tấn để lấy thông tin từ một người đàn ông vô tội.

Điều này được thực hiện với nhiều cách tra tấn dã man khác nhau, từ giật điện cho đến dìm đối tượng xuống nước. Mặc dù hãng game nói rằng nhiệm vụ này chỉ có ý nghĩa châm biếm hài hước, nhưng việc này lại làm nhiều người chơi cảm thấy không thoải mái. Dù chúng ta biết GTA luôn bạo lực, nhưng nó chủ yếu là gây gổ, bắn súng hoặc đâm xe.... Trò chơi trở nên rất khác thường khi người chơi tra tấn và làm tổn thương một người vô tội.

Trên thực tế là Trevor cuối cùng đã cho phép người đàn ông bị tra tấn tự do, thả anh ta xuống sân bay, điều này làm người chơi cũng thoải mái một phần nào.