Những nhân vật tuyệt vời nhất mà Blizzard từng tạo ra trong các tựa game (phần 1)

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2017 12:00 PM

Illidan Stormrage, The Lost Vikings, Garrosh Hellscream, Ana, Reno Jackson chính là những cái tên đầu tiên trong bản danh sách của Blizzard này.

Trong suốt hơn 25 năm kể từ khi thành lập, Blizzard đã thu hút được hàng triệu người chơi các sản phẩm, tựa game nổi tiếng của hãng này. Có thể dễ dàng liệt kê ra vô số những cái tên đã làm điên đảo người chơi trên toàn thế giới như Warcraft 3, Hearthstone…

Và cũng không thể phủ nhận rằng, một trong những yếu tố làm nên sự thành công của Blizzard chính là những nhân vật trong game, những cái tên đã trở nên quen thuộc với quá nhiều thế hệ game thủ với các tựa game của Blizzard. Bản danh sách sau sẽ tóm lược những đứa con của Blizzard được các game thủ ưa chuộng nhất.

Illidan Stormrage

Illidan Stormrage từng là một trong những thành viên cao cấp của bộ tộc Night Elves, cho tới trước khi vì chạy theo sức mạnh và quyền lực mà hắn phản bội cả bộ tộc của mình. Lần đầu tiên được giới thiệu trong Warcraft 3, Illidan Stormrage được biết tới như một thợ săn quỷ đang bị lưu đày.

Nhưng rồi trong bản mở rộng của Warcraft’s Burning Crusade, Illidan Stormrage đã chịu thua cái ác, chịu thua sức mạnh của ma thuật và quyền lực để trở thành nhân vật phản diện đáng ghét bậc nhất.


Illidan Stormrage – cái tên chưa bao giờ bị lãng quên

Illidan Stormrage – cái tên chưa bao giờ bị lãng quên

Nhắc tới Illidan Stormrage, gần như tất cả các game thủ sẽ hình dung ngay ra một thời nhiệt huyết với Warcraft 3. Đặc biệt với những game thủ cuồng DDAY thì kèo Illidan Stormrage với Blade chắc chắn đã trở thành một thứ gì đó ăn vào máu thịt.

The Lost Vikings

Mặc dù không có một trò chơi mới của riêng mình trong suốt 20 năm, thế nhưng những Eric the Swift, Baleog the Fierce và Olaf the Stout vẫn là những nhân vật được yêu thích nhất của Blizzard. Chúng được ưa thích nhiều tới mức bất ngờ được thêm vào danh sách các vị tướng của Heroes of the Storm, đồng thời cũng được đánh giá là các vị tướng phức tạp và khó sử dụng nhất.


3 ông lùn được yêu quý cực kỳ đấy

3 ông lùn được yêu quý cực kỳ đấy

Lost Vikings đứng trong hàng ngũ những nhân vật đầu tiên của Blizzard, trước cả khi Warcraft 3 ra mắt. Chắc chắn rằng Lost Vikings là chứng nhân lịch sử, và là một phần không thể thiếu trong thành công của Blizzard như hiện nay.

Garrosh Hellscream

Garrosh Hellscream cũng là một trong những gương mặt đại diện tiêu biểu của tựa game Warcraft 3, nhưng có một điều cần phải chú ý rằng hắn không hề xuất hiện trong loạt truyện về Warcraft. Được giới thiệu lần đầu trong bản mở rộng của World of Warcraft’s Burning Crusade, Garrosh Hellscream nhanh chóng thăng tiến trong hàng ngũ các Horde – một chủng của bộ tộc Orc. Để rồi cuối cùng, hắn trở thành tộc trưởng, trở thành Warchief thay thế cho một Thrall đã có dấu hiệu già cỗi.


Thủ lĩnh một thời của bộ tộc Orc

Thủ lĩnh một thời của bộ tộc Orc

Trong các bản vá sau đó của tựa game này, Garrosh Hellscream tiếp tục xuất hiện một cách đầy hoành tráng và bá đạo, mang trên mình hình ảnh như một kẻ điên cuồng, nhiệt huyết dễ nổi nóng và đồng thời nhận được khá nhiều sự yêu thích của người chơi.

Ana

Ana có thể coi là một nhân vật đặc biệt nhất, trong số các tựa game bắn súng mà chúng ta từng biết. Hình mẫu của cô nàng này được mô phỏng theo người phụ nữ bắn tỉa trong Mad Max: Fury Road.


Xạ thủ bắn tỉa Ana

Xạ thủ bắn tỉa Ana

Captain Ana Amari là một xạ thủ được xuất hiện trong cuộc khủng hoảng của Omnic. Cô từng bị cho rằng là đã chết, nhưng bất ngờ trở lại trong cuộc chiến khi người thân, bao gồm cả con gái Pharah đang nằm trong vòng nguy hiểm.

Tính hai mặt – cũng như bản năng của Ana được thể hiện rất rõ nét trong trò chơi, khi cô nàng vừa là người bảo vệ, vừa là kẻ sát nhân nguy hiểm. Ana sở hữu năng lực chữa lành vết thương, nhưng đồng thời cũng sẵn sàng làm bạn ngủ quên với một phi tiêu, rồi sau đó cười ngạo nghễ trên thi thể của bạn đấy.

Reno Jackson

Reno Jackson là nhân vật duy nhất tới từ tựa game Hearthstone trong bản danh sách này. Nhân vật này được tạo ra mô phỏng theo những gì mà Indiana Jones đã làm trong serie phim kinh điển cùng tên vậy. Ra mắt vào tháng 11 năm 2015, không mất quá nhiều thời gian để Reno Jackson chứng minh sức mạnh của mình.


Nhà thám hiểm Reno Jackson

Nhà thám hiểm Reno Jackson

Xuất phát điểm và được biết đến như một thẻ bài dùng để khắc lại chiến thuật aggro phổ biến lúc bấy giờ. Nhưng rồi sau đó, sức mạnh của Reno Jackson tỏ ra bá đạo tới mức hầu hết các bộ bài đều được xây dựng chiến thuật xung quanh anh chàng này. Mặc dù sau này, Reno Jackson đã không còn bá đạo như xưa, nhưng đây vẫn là thẻ bài có phong cách chơi được nhiều game thủ yêu thích bậc nhất.

Theo IGN.