Những nhân vật "hai mang" đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece

Mirikatoji  - Theo Helino | 14/09/2018 12:26 PM

Nếu là một fan của One Piece chắc các bạn sẽ biết hải quân và hải tặc là hai thế lực thù địch với nhau. Nhưng trong xuyên suốt bộ truyện đã từng có những nhân vật từng phục vụ trong hải quân nhưng bị dòng đời "xô đẩy" đã trở thành hải tặc và ngược lại.

Hải Quân là tổ chức quân sự biển của Chính Quyền Thế Giới, có nhiệm vụ thực thi luật pháp, đảm bảo an ninh quốc tế và các hoạt động quân sự. Do đó, Hải Quân được coi là lực lượng phát triển chiến lược then chốt trong Chính quyền Thế Giới.

Ngoài ra Hải Quân chính là những người chuyên đi "săn" các tên hải tặc vi phạm và gây ảnh hưởng đến chính quyền. Thi thoảng họ còn phải thưởng tiền cho các tay thợ săn tiền thưởng tùy thuộc vào giá trị truy nã của tên tội phạm.

Điểm lại Hải Quân và Hải Tặc chính là hai thế lực thù địch không "đội trời chung" với nhau.

Có lẽ bạn đã nghĩ sẽ không có một tên cướp biển nào được trở thành Hải quân và ngược lại. Nhưng trong suốt bộ truyện đã có những nhân vật đã từng có một thời gian làm Hải quân nhưng sau đó sang làm Hải tặc, đúng là một chuyện lạ đời đúng không nào? Chúng ta hãy cùng xem các nhân vật đó là ai nhé.

8. Coby

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 1.

Trước đây Coby là cậu bé tạp vụ cho băng hải tặc Alvida, luôn mang trong mình nỗi sợ hãi đối với thuyền trưởng và những tên thủy thủ khác trên thuyền. Hai năm trời sống trong sự phục dịch, chèn ép của những tay hải tặc đã cướp đi của cậu hi vọng về tự do và cả ước mơ trở thành một hải quân. Coby lúc này chỉ còn một vài mục đích nhỏ nhoi là làm thế nào để tránh bị cái chùy của Alvida nện tới chết.

Nhưng sau khi được giải phóng bởi Luffy, Coby đã được trở về đất liền và hiện nay đã thực hiện được ước mơ của mình trở thành đại tá hải quân, được huấn luyện cùng với Helmeppo dưới sự hướng dẫn của phó Đô Đốc Garp.

7. Vergo

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 2.

Vergo thực chất là thành viên của băng hải tặc Doflamingo, hắn gia nhập hải quân theo lệnh của Doflamingo để thực hiện nhiệm vụ tối mật của gia tộc.

Trong hải quân Vergo là một trong bốn sĩ quan ưu tú, đã từng là một phó Đô Đốc là người đứng đầu của G-5. Hắn đã lợi dụng các đặc quyền của một sĩ quan cao cấp để che đậy thân phận và truyền các thông tin quan trọng ra ngoài.

6. Diez Barrels

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 3.

Diez Barrels chính là cha của X-Drake, ông ban đầu là một sĩ quan Hải quân nhưng sau đó ông rời thủy quân lục chiến để làm hải tặc. Ông đã thỏa thuận với Hải quân để bán cho họ trái ác quỷ Ope Ope no Mi. Tuy nhiên, Rosinante đã lấy trộm trái cây và đưa nó cho Law, vì vậy ông bị Doflamingo cho ăn đạn và chết.

5. Caesar Clown

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 4.

Caesar Clown từng làm việc cho thủy quân lục chiến và là đồng nghiệp của nhà khoa học vĩ đại tiến sĩ Vegapunk. Sau đó hắn đã rời khỏi Hải Quân và bị truy nã với mức tiền thưởng là 300.000.000 Berry. Hiện tại hắn đang liên minh với băng hải tặc Xe tăng lửa của Bebe.

4. Donquixote Rosinante

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 5.

Rosinante là em trai của Donquixote Doflamingo. Anh đã phản bội Doflamingo khi anh đang làm việc với Hải quân và anh đã thông báo cho họ về kế hoạch của mình. Rosinante thậm chí đã thu thập tất cả dữ liệu về băng hải tặc Doflamingo để báo cho hải quân, nhưng cuối cùng anh bị giết bởi Doflamingo khi anh đánh cắp trái ác quỷ Ope Ope no Mi.

3. Shiliew of the Rain

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 6.

Shiliew of the Rain là một "Kẻ Giết Người Máu Lạnh" trong One Piece và là cựu ngục trưởng nhà tù hải quân khét tiếng Impel Down cho đến khi bị giam giữ vì bạo lực quá mức đối với các tù nhân. Shiliew bị kết án tử hình và bị nhốt ở ngục Cấp 6. Tuy nhiên sau khi được Râu Đen giải thoát, giờ hắn ta hiện là Đội trưởng đội hai của Hải tặc Blackbeard.

2. X-Drake

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 7.

X Drake là cựu thiếu tướng hải quân sau trước khi làm cướp biển và thuyền trưởng của băng hải tặc Drake. Hắn cũng là một trong mười hai tên cướp biển thuộc "Thế hệ tồi tệ nhất" có mức truy nã là 222.000.000 berry. Có điều, sau hai năm timeskip, bây giờ Drake đã trở thành thuộc hạ dưới trướng tứ hoàng Kaido.

1. Aokiji

Những nhân vật hai mang đã từng làm hải quân và cũng là hải tặc trong One Piece - Ảnh 8.

Nhiều fan hâm mộ One Piece đã từng phải than thở rằng "trời sinh ra Aokiji thì sao còn sinh ra Akainu", đây là hai đô đốc hải quân hiện diện của những điều tương phản nhất, từ sức mạnh cho đến lý tưởng chính nghĩa và đương nhiên họ không ưa gì nhau.

Aokiji từng là một Đô Đốc Hải quân rất giỏi nhưng ông đã rời khỏi đây sau khi thua Akainu trong một trận chiến. Hiện tại ông đang hợp tác với băng hải tặc Râu Đen và trở thành một đối thủ đáng gờm cho Hải Quân.