Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại

Độc Cô Cầu Bại  - Theo Helino | 07/11/2018 03:50 PM

Tiêu Dao Giang Hồ
24/10/2018 NCB: SohaGame NPH:

Những kí ức về những trận Công thành chiến nảy lửa, Bang chiến ngàn người hay chặn cổng thành “ỷ mạnh hiếp yếu” mãi mãi là những điều mà cộng đồng võ lâm mong muốn tìm lại.

Cũng đã 13 năm có lẻ khi nhớ về giai đoạn hoàng kimcủa dòng game nhập vai võ lâm kiếm hiệp ở Việt Nam, cái thời mà anh em VLTK, TLBB, KT… bốn biển là nhà. Mãi sau này, chẳng ai bảo ai, chúng ta - thế hệ "game thủ cũ" vẫn cứ miệt mài đi tìm lại những ký ức xưa, ở những tựa game mới. Cho dù biết chẳng thể nào trọn vẹn, nhưng một lần hành tẩu thì mãi là người của giang hồ, một lần kết nghĩa cả đời vẫn là anh em.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 1.

Những ký ức một thời “trẻ trâu” không thể quên

Chính vì vậy mà mới đây, tựa game “chuẩn kiếm hiệp” Tiêu Dao Giang Hồ đã trở thành điểm đến của hàng ngàn anh hùng hào kiệt để mong muốn tìm lại những cảm xúc “dữ dội” một thời. Những kỷ niệm này thường gắn liền với những tính năng quen thuộc, chỉ cần một lần nhắc đến là biết bao hồi ức về cái thời “trẻ trâu” sẽ cùng nhau kéo về.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 2.

Tiêu Dao Giang Hồ được mệnh danh là món quà đền đáp 13 năm chờ đợi của cộng đồng game thủ Việt

Luyện công ngoài thành 

Đây là hoạt động không thể thiếu đối với các tựa game nhập vai. Mỗi game đều có những mốc giờ hoạt động cố định, vậy trong những lúc không có hoạt động thì game thủ sẽ làm gì? Câu trả lời chỉ ngắn gọn "đi train". Đây là "thuật ngữ" quen thuộc mà bất kì người chơi nào cũng ghi nhớ. Đi train không chỉ để giết thời gian mà còn giúp sử dụng thời gian trống một cách hợp lý. Thay vì chỉ để nhân vật đứng trong thành chẳng làm gì thì có thể dẫn nhân vật của mình ra bên ngoài tìm đánh quái để kiếm chút kinh nghiệm hoặc vật phẩm.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 3.

Đối tượng quái ở các tựa game cũng phát triển dần theo thời gian. Những chú lợn, nhím, thú rừng với đồ họa đơn giản ngày xưa đã trở nên khá "lép vế" so với những con quái sống động, rõ nét trong các tựa game hiện đại bây giờ. Nhưng nhìn chung lại thì "đi train" vẫn là hoạt động cần thiết và thú vị với game thủ.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 4.

Train quái ngoài thành là hoạt động không thể thiếu của dòng game võ lâm

Vận tiêu - Muôn nẻo đường tà

Vận tiêu là một trong những tính năng "kinh điển" trong game kiếm hiệp thuở sơ khai. Bên cạnh việc mô phỏng lại những điển tích trong tác phẩm kiếm hiệp, tính năng này còn biến võ lâm bỗng trở thành bể máu chỉ trong chớp mắt, người vận tiêu thì ít, kẻ cướp tiêu thì nhiều, biết bao nhiêu lần giang hồ dậy sóng cũng chỉ vì cái xe ngựa gỗ này mà ra.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 5.

Tính năng vận tiêu ra đời gắn với thời đại hoàng kim của làng game online Việt

Tiêu Dao Giang Hồ đã đánh dấu một sự trở lại đầy "máu me" của tính năng huyền thoại này, mang đến một "game vận tiêu" đúng nghĩa ngay từ những cảm quan đầu tiên. Khoảnh khắc nhấn nút vận tiêu cũng chính là khi bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với hàng trăm con "thú dữ" khát máu đang đứng đợi.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 6.

Vận tiêu bang hội...

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 7.

...muôn nẻo đường tà

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 8.

Cũng chính là lúc anh em trong bang hội thể hiện sự đoàn kết

Chiến trường Phe - Nơi kỹ năng cá nhân lên ngôi

Không chỉ thuần về những hoạt động bang hội, dòng game võ lâm kiếm hiệp cũng giành ra không ít đất diễn cho những cá nhân đam mê PK. Chiến trường Phe là một trong số đó. Ở chiến trường này các cá nhân có dịp phô bày hết tất cả các kỹ năng, sức mạnh và đây cũng là lúc kiểm nghiệm xem những đầu tư vào nhân vật của mình đã đúng đắn, hiệu quả hay chưa. Hạng 1 chiến trường và được vinh danh trên toàn cõi võ lâm là niềm tự hào lớn đối với bất kỳ người chơi nào, nó cũng góp phần khẳng định vị thế khiến các đối thủ phải dè chừng.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 9.
Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 10.

Quang Minh Đỉnh - Tử địa Phe chiến trong Tiêu Dao Giang Hồ

Chặn cổng thành "một mình tao chấp hết"

Có thể nói cổng thành chính là "chiến trường" đẫm máu nhất trong các tựa game huyền thoại như VLTK, Kiếm Thế, Chinh Đồ,… Đây vừa là nơi giải quyết ân oán cá nhân, đồng thời cũng là nơi các đại gia "dương oai giễu võ". Và dường như nó ăn sâu vào tiềm thức đến nỗi mỗi khi nghe ai nhắc đến, bất giác cảm xúc về một thời chinh chiến sa trường lại ùa về tâm trí. Đó là kỷ niệm về các buổi tối đẫm máu, cổng thành chật kín các cao thủ từ level thấp đến level cao rượt đuổi nhau, bắn skill tung tóe, đỏ rực khắp màn hình.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 11.

Công Thành Chiến - Ký ức hoàng kim

Nếu là một game thủ yêu thích dòng game nhập vai, hẳn ai cũng sẽ có ấn tượng rất mạnh với những trận Công Thành Chiến đãm máu ngàn người mà mình từng kinh qua. Từ thời hoàng kim của 13 năm trước, Công Thành Chiến đã được xem là mục tiêu hàng đầu của tất cả các bang hội. Không chỉ là nơi phô trương thanh thế về sức mạnh, chiến trường độc đáo này còn là cuộc đấu trí của các nhà lãnh đạo.

Những kỷ niệm mãi mãi không quên của cộng đồng võ lâm, 10 năm hay 20 năm vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại - Ảnh 12.

Có thể nói, chẳng ở đâu mà tài lược của người lãnh đạo lại được thể hiện rõ ràng như trong các trận Công thành. Những Bang chủ, Phó bang chủ, Trưởng lão, Tinh anh… ngày thường bỗ bã thế nào cũng được, chứ một khi đã lâm trận là phải tính toán như thần, bước vào cuộc đấu trí thực sự. Chỉ với một nước cờ sai lầm hoàn toàn có thể dẫn cả bang vào cửa tử, mất trắng toàn bộ

Cùng hàng ngàn nhân sĩ võ lâm tề tựu và tìm lại cảm giác xưa trong Tiêu Dao Giang Hồ TẠI ĐÂY.