Những kiểu bang hội khiến người khác “chết khiếp” trong game online

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2017 08:00 PM

Đây cũng là những kiểu bang hội rất dễ gặp ở bất cứ tựa game online nào.

Bang hội "con ông cháu cha"

Đây là bang quy tụ những game thủ có "máu mặt" trong server. Đối với họ, việc chi tiền triệu vào game online chỉ là việc bình thường để đáp ứng sở thích của mình. Chúng ta còn có thể gọi là họ là bang vip, hay bang quý tộc bởi không chỉ các trưởng lão là đại gia mà ngay cả những thành viên bình thường cũng đều sở hữu các account với trị giá lên tới cả chục triệu.

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Đối với họ, việc thống trị gần như toàn bộ các thành trì hay lãnh địa ở server của mình chỉ là việc tất nhiên. Chính vì vậy, mục tiêu của các bang hội này thường là ở những sự kiện tranh đấu liên server được chính NPH tổ chức. Thậm chí, trước mỗi sự kiện liên đấu server, các bang hội này thường tiến hành chèo kéo các VIP gamer khác chuyển về với bang của mình.

Bang hội "khát máu"

Thông thường những bang hội kiểu này sẽ “khát máu” ngay từ Bang chủ trở xuống. Đây được gọi là những thành phần bất hảo, chuyên đi phá train, PK trộm, đồ sát vô tội vạ và đặc biệt là võ mồm rất giỏi.

Điển hình của hành vi “khát máu”
Điển hình của hành vi “khát máu”

Hầu hết những trận ẩu đả, xích mích trong server cũng xuất phát từ những vụ “Pk càn” kiểu này mà ra. Thông thường khi mọi chuyện đi quá xa, các Bang Top sẽ đứng ra hoặc giảng hòa, hoặc tuyên chiến toàn server để "dập". Tuy nhiên nếu đây cũng chính là bang mạnh nhất server, không sợ ai thì… khả năng các game thủ khác chán nản bỏ sang server khác chơi là rất cao.

Bang hội toàn gái

Con gái chơi game tuy đã không còn là ít nhưng việc quy tụ một bang hội 100% gái là điều trước nay vô cùng hiếm thấy. Và bởi vì hiếm thấy nên một khi xuất hiện kiểu gì cũng khiến anh em thất điên bát đảo. Trong Lục Địa Huyền Bí cũng có một Bang hội y như vậy: toàn gái, nói không với “sợ đàn ông” và chém top server như chém chả. Ấy là bang Thanh Khâu ở cụm server 2 – 3. Xét về độ “khét” của bang này thì đúng là liên máy chủ chẳng ai không biết.

Những kiểu bang hội khiến người khác “chết khiếp” trong game online

Những tưởng các cô gái này chỉ vào chơi game để “sống ảo”, mua sắm thời trang đẹp... nhưng không, trình độ chơi game của họ cũng chẳng hề kém cạnh cánh đàn ông chút nào. Không những nổi danh trên BXH Top Tài Phú, các nữ hiệp này còn gây choáng khi cho cả Top 1 server “ăn hành sấp mặt”.

Những kiểu bang hội khiến người khác “chết khiếp” trong game online

Thậm chí, họ còn sẵn sàng thách thức các nam game thủ “so kèo” ngay trên group cộng đồng của Lục Địa Huyền Bí. Khi mà một thanh niên xấu số lỡ động chạm đến các nữ hiệp “máu chiến” này thì ngay lập tức, anh ta sẽ bị truy lùng tại khắp hang cùng ngõ tận của S2 nếu chưa có lời xin lỗi thỏa đáng.

Lục Đị Huyền Bí là tựa game có hệ thống bang hội cực kỳ đông và hung hãn
Lục Đị Huyền Bí là tựa game có hệ thống bang hội cực kỳ đông và hung hãn

Bang hội “ma”

Tứ hải giai huynh đệ, cái quan trọng nhất của một Bang hội chính là tính gắn kết giữa các thành viên. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều Bang hội lập ra chỉ vì quyền lợi nhất thời, mỗi ngày đăng nhập nhận lợi ích, nhận nhiệm vụ rồi thôi. Chẳng ai nói chuyện gì với nhau, các hoạt động lớn hầu như cũng không ai tham gia.

Các thành viên sẽ cảm thấy lạc lõng và sẽ chẳng thể gắn kết (ảnh minh họa)
Các thành viên sẽ cảm thấy lạc lõng và sẽ chẳng thể gắn kết (ảnh minh họa)

Nguyên nhân lớn nhất của sự lãnh cảm của các bang hội kiểu này nằm ở chính người sáng lập bang, khi họ không biết, hoặc không cần giao lưu gắn kết với các thành viên. Thông thường tuổi thọ của những bang này sẽ không kéo dài, một khi đủ lông đủ cánh, các thành viên sẽ ra đi tìm các bang hội mạnh hơn, gắn kết hơn.

Tạm Kết

Xưa nay cộng đồng luôn được coi là sức sống, là niềm tự hào, là cốt lõi của game, và Bang hội chính là yếu tố gắn kết cộng đồng. Dù có là kiểu bang hội nào đi chăng nữa, thì đó cũng là thành phần làm nên sự đa dạng, thú vị và cạnh tranh trong game obline. Một tựa game mạnh mẽ và tồn tại được lâu không chỉ dựa vào việc hoàn thiện tự thân nó, mà xây dựng và duy trì một cộng đồng bền chắc mới là phương pháp đúng đắn. Bởi vậy, khi tham gia một tựa game online nhập vai, nếu như chưa từng gia nhập bất kì bang hội nào thì coi như bạn đã bỏ qua một nửa những điều thú vị của cuộc sống ingame rồi.