Những hạt sạn "ngớ ngẩn" trong Thám Tử Lừng Danh Conan mà chỉ có "thánh soi" mới phát hiện ra

Mirikatoji  - Theo Helino | 17/06/2019 03:30 PM

Thám Tử Lừng Danh Conan là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng ít nhiều nghe danh bộ truyện tranh nổi tiếng Detective Conan, hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là "Thám Tử Lừng Danh Conan".

Nội dung câu chuyện hẳn ai cũng đã thuộc lòng - một cậu thám tử trung học tên Shinichi trong một lần chọc gậy bánh xe đã bị tổ chức Áo đen cho ăn hai thứ: một gậy vào đầu và một viên thuốc độc. Viên độc dược này làm cậu bị teo nhỏ lại trong lốt một đứa trẻ 6 tuổi, và từ đó cậu phải vừa đi học tiểu học, lại vừa làm thám tử tiếp tục phá án hòng tìm cách trở lại nhân dạng xưa kia.

Những hạt sạn ngớ ngẩn trong Thám Tử Lừng Danh Conan mà chỉ có thánh soi mới phát hiện ra - Ảnh 1.

Với nội dung hấp dẫn, Conan đã được mệnh danh là "manga quốc dân" của Nhật Bản, bộ truyện luôn nhận được sự yêu quý từ các độc giả suốt hơn 2 thập kỷ.

Thế nhưng có lẽ chính vì Conan là một bộ truyện trinh thám nên tác giả phải vận dụng trí tuệ hết công suất cho các vụ án mà quên đi một số chi tiết nhỏ bên lề. Chính điều này tạo thành những hạt sạn vô cùng "ngớ ngẩn" khiến các fan hâm mộ vô cùng hoang mang.

Hôm nay chúng ta sẽ điểm lại 5 lỗ hổng to đùng được các thánh soi phát hiện ra trong bộ truyện này nhé.

1. Chiều cao của Conan

Những hạt sạn ngớ ngẩn trong Thám Tử Lừng Danh Conan mà chỉ có thánh soi mới phát hiện ra - Ảnh 2.

Nếu bạn để ý kĩ bức ảnh này thì phía sau Conan thì có một chiếc xe hiệu ER34. Theo như trên thực tế thì kích thước của bánh xe ER34 này là 225/45R17 (~17 ich) bằng khoảng 43,18 cm. Nếu nhìn một cách tương quan thì chiều cao của Conan chỉ bằng bánh xe mà thôi.

Trong khi chiều cao thực tế của một học sinh tiểu học tại Nhật Bản là 120cm. Vậy chẳng lẽ Conan là người tí hon hay bị suy dinh dưỡng à. Có lẽ tác giả đã vẽ vội quá mà quên chia tỷ lệ cơ thể của Conan với chiếc xe hơi kia rồi.

2. Số vụ án mạng

Những hạt sạn ngớ ngẩn trong Thám Tử Lừng Danh Conan mà chỉ có thánh soi mới phát hiện ra - Ảnh 3.

Cho đến trước tập 70 của manga Detective Conan thì số người chết đã lên tới 429 người. Trong khi số người chết ở Nhật Bản trung bình trong vòng 17 năm là 640 người. Vậy chả lẽ số người chết trong các vụ án mạng có mặt Conan bằng 2/3 số tổng trung bình hàng năm. Từ đây ta có thể kết luận rằng: "Ở đâu có Conan ở đó sẽ có án mạng".

3. Thời gian trong Conan

Những hạt sạn ngớ ngẩn trong Thám Tử Lừng Danh Conan mà chỉ có thánh soi mới phát hiện ra - Ảnh 4.

Conan là một bộ truyện cùng thời với Sazae san (một manga được chuyển thể thành anime nổi tiếng). Thế nhưng theo như cốt chuyện thì từ khi Shinichi biến thành Conan thì mới chỉ có 6 tháng trôi qua.

Vậy nếu tính đi tính lại thì Ran cứ nói rằng "không thể gặp được Shinichi", nhưng thật ra nếu tính thời gian trong truyện thì mỗi tuần cặp đôi này vẫn gặp nhau và cứ 2 ngày nói chuyện với nhau một lần đó thôi. Có xa nhau nhiều lắm đâu mà cô nàng Ran có phải khóc sướt mướt thế.

4. Số người chết

Những hạt sạn ngớ ngẩn trong Thám Tử Lừng Danh Conan mà chỉ có thánh soi mới phát hiện ra - Ảnh 5.

Từ vụ đầu tiên đến nay đã qua nửa năm theo thời gian trong truyện, nghĩa là khoảng 183 ngày thì có khoảng 948 người chết.

Lấy tổng số người chết người chia cho 183 ngày thì có nghĩa là mỗi ngày có khoảng 5-6 người chết sao? Sức mạnh "xui xẻo" của Conan thật là đáng sợ mà!

5. Công nghệ thời Conan

Những hạt sạn ngớ ngẩn trong Thám Tử Lừng Danh Conan mà chỉ có thánh soi mới phát hiện ra - Ảnh 6.

Thời đại công nghệ trong Conan đúng là vi diệu mà. Từ bốt điện thoại công cộng, máy nhắn tin vụt 1 phát sang Smartphone chỉ trong vòng 6 tháng. Đố nhà phát minh ngoài đời nào có thể làm được điều này đấy!

Theo: Corobuzz