Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.4)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 10/11/2018 11:59 PM

Chắc hẳn anh em nào ở đây cũng đã một thời ăn ngủ cùng Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, 9D hay con đường tơ lụa... những tựa game đã đi cùng năm tháng tuổi thơ.

Thấm thoát đã gần 20 năm, các trò chơi bây giờ ngày càng được chăm chút, phát triển ngày càng đẹp, nhiều tính năng... nhưng cảm giác sờ vào những tựa game đó không bao giờ được háo hức, bồi hồi như những ngày thơ bé. Đến giờ đã gần 30 tuổi đầu, tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên được tạo nhân vật trong Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, 9D hay Con Đường Tơ Lụa... Đong đầy kỷ niệm đến mức, chỉ cần vô tình nhìn lại những hình ảnh trong game lại khiến nhiều cảm xúc ùa về. Một thời tranh thủ từng phút để cắm nhân vật, chạy về ăn vội bát cơm rồi lại nói dối đi học thêm để lang thang ngoài quán nét. Những hôm cả Bang hội họp để đi Tống Kim, săn Boss... hoặc đôi khi chỉ là lùa 1 thằng dám cả gan tranh bãi luyện. Cái thời nhiệt huyết, tình anh em bang hội keo sơn.

Nhìn lại các tựa game online ngày nay, có lẽ không bao giờ xây dựng được một cộng đồng người chơi gắn kết đến thế. Dưới đây là những game online huyền thoại, đã in sâu vào tâm trí đông đảo game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi, tiếc nuối về 1 thời đã xa. Ở phần trước của series này đó là Hiệp Khách Giang Hồ, Gunbound, Dragonica, Boom, Cabal...

Audition

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.4) - Ảnh 1.

Cái thời ra hàng net nào cũng rộn ràng tiếng cạch cạch để canh Perfect...

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới Audition, một thời gắn với nhiều kỷ niệm cũng như chuyện tình yêu trong sáng của nhiều game thủ 8x 9x một thời. 

Trong đó, những game thủ Audition đời đầu cũng khó lòng quên bài hát có nhịp điệu nhanh nhất lúc bấy giờ - Vũ Điệu Hoang Dã do ca sỹ Hồ Quỳnh Hương trình bày. Để thể hiện "trình", nhiều game thủ sử dụng bài hát này và so tài với nhau. Một thời bàn phím quán nét phải thay liên tục chỉ vì những pha canh... Perfect của người chơi.

Võ Lâm Truyền Kỳ 2

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.4) - Ảnh 2.

Được kỳ vọng kế thừa những tinh hoa của VLTK, Võ Lâm Truyền Kỳ II đã từng là một trong những tựa game online nhập vai đông khách nhất trong làng game Việt. Có thể nói sự thành công của VLTK II là tất yếu, khi được những game thủ gạo cội và cả cộng đồng võ lâm đánh giá cao.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian vận hành, trò chơi chịu sự cạnh tranh gay gắt từ những MMORPG khác, do đó dần đánh mất đi cộng đồng của mình. Đây cũng là game được nhiều game thủ Việt vô cùng yêu mến và gắn bó.

MapleStory

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.4) - Ảnh 3.

Hình ảnh khiến nhiều người gắn bó với MapleStory không khỏi tiếc nuối.

Đó là khi cách đây "một chục" năm, những chú "Nấm lùn" bỗng trở thành một hiện tượng của làng game Việt. Thời điểm ấy, khi thị trường game online Việt Nam phần lớn đang bị chi phối bởi những tựa game nhập vai kiếm hiệp đậm chất cổ trang với nét đồ họa sử thi đặc trưng thì sự xuất hiện của "Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký" như một làn gió mới lạ, nếu không muốn nói trở thành một cơn bão vào thời điểm bấy giờ.

Thoáng đến rồi cũng vụt đi, MapleStory đóng cửa để lại bao nhiêu sự tiếc nuối đối với game thủ Việt. Chớp mắt, từ ngày ấy, cái ngày mà lứa game thủ 8x mới tròn đôi mươi, lứa game thủ 9x thì vẫn còn là những đứa trẻ tuổi "teen" đầy mộng mơ. Để rồi bây giờ lứa game thủ ngày ấy vẫn dành cho MapleStory một tình cảm như thuở ban đầu.

Ragnarok

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.4) - Ảnh 4.

Ragnarok Online được phát hành tại Việt Nam bởi Vinagame vào tháng 5/2006. Trò chơi lấy bối cảnh xoay quanh những câu truyện thần thoại Bắc Âu mà tiêu điểm chính là Ragnarök – cuộc chiến cuối cùng, nơi kết thúc đồng thời mở ra một thời đại tân sinh cho toàn bộ vũ trụ.

Game mang lại cảm giác mới lạ giữa rất nhiều sản phẩm game kiếm hiệp và có lượng người chơi tương đối ổn định. Tuy nhiên sau gần 2 năm hoạt động, Ragnarok Online đã bị Vinagame khai tử vào tháng 3/2008.

Khan Online

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.4) - Ảnh 5.

Có lẽ đây là cái tên khá xa lạ với nhiều game thủ, đặc biệt là thế hệ trẻ bây giờ. Tuy nhiên cách đây hơn chục năm thôi, Khan Online vẫn là một trò chơi có bối cảnh Châu Âu được các gamer "lão làng" yêu thích. 

Không quá "kute" như PTV, trò chơi này có lối thiết kế nhân vật giống với thực tế và sắc nét, chi tiết. Đó là thời điểm đồ họa 3D đã mở ra một bước tiến mới, đem lại trải nghiệm "đã mắt" hơn cho game thủ.