Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2)

Nicolas  - Theo Helino | 15/05/2018 11:59 PM

Cùng tìm hiểu những điều thú vị tiếp theo về gia đình nhà Saiyan đặc biệt nhí nhố này.

Ông nội, cha, mẹ, anh trai, vợ, con, những người anh em họ của Goku đóng một vai trò không nhỏ trong cả bộ truyện Dragon Ball. Có nhiều điều về họ mà chắc chắn bạn chưa biết, chưa từng được nghe đến.

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 1.

10. Goku đồng ý cưới Chichi chỉ vì... miếng ăn

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 2.

Chichi là một nữ chiến binh, con gái của Ngưu Ma Vương. Cô đã dành những năm tháng tuổi trẻ của mình để chiến đấu với những con quái vật. Trong khi đó Goku, người mà chúng ta đều biết, một đứa trẻ ngoài hành tinh được gửi đến nhằm tiêu diệt Trái Đất, nhưng sau khi bị đánh vào đầu và mất đi tham vọng chiến đấu, được nuôi nấng bởi một ông già tốt bụng, đã trở thành một chiến binh cao quý. Được nuôi lớn trong rừng, Goku đã lớn lên cùng sự ngây thơ trong cách nhìn thế giới. Đó là lý do tại sao Goku cứ nghĩ rằng đám cưới là một loại thức ăn, là thức ăn lớn nhất anh sẽ được ăn trong đời, và đồng ý cưới Chichi khi cả hai đều còn rất trẻ. Anh đã quên mất lời hứa thủa nhỏ cho đến khi Chichi nhắc lại nó nhiều năm sau.

11. Goku rất sợ vợ

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 3.

Phải, Saiyan mạnh mẽ nhất lịch sử thiên hà lại rất sợ vợ. Chichi chỉ là một con người bình thường, cô thông thạo võ thuật nhưng chắc chắn không phải kiểu siêu phàm như chồng mình. Tuy nhiên Goku luôn phải co rúm người mỗi khi cô bắt đầu lớn giọng. Anh hoặc phải chạy trốn bất cứ khi nào thấy vợ mình nổi điên lên, hoặc phải tìm cách xoay xở để tránh làm bất kì điều gì khiến Chichi không hài lòng. Điều này khiến cho Chichi trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất, vì cô có quyền kiểm soát cả Goku kia mà.

12. Nàng dâu đã oánh lộn với cả gia đình nhà chồng

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 4.

Nói về sức mạnh của Chichi thì chính là khả năng võ thuật. Cô được cha luyện võ và sử dụng võ thuật phòng thân ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Cô từng thi đấu trong World Martial Arts Tournament, phô diễn kỹ năng và sự thành thạo trong chiến đấu của mình. Điều này đã dẫn đến một sự lạ kì trong cuộc sống của Chichi: cô đã chiến đấu với mọi thành viên trong gia đình cô lẫn Goku.

Chichi đã chiến đấu với Goku tại World Martial Arts Tournament ở gần cuối Dragon Ball, sau đó là với đứa con đầu lòng ở Dragon Ball Z. Trong Garlic Jr. Saga, Chichi tấn công Gohan khi bị thao túng bởi Black Water Mist. Cuối cùng, trong phần đầu của Buu Saga, một đoạn hồi ức cho thấy Chichi đã dạy Goten mọi thứ về võ thuật cơ bản.

13. Một gia đình hoàng tộc

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 5.

Chà, xin đừng quên rằng Chichi là con gái của Ngưu Ma Vương – một vị vua. Mặc dù vương quốc của ông rất nhỏ và chỉ toàn là núi lửa, thì ông ấy vẫn là vua, và Chichi thực sự là một công chúa. Bằng cách kết hôn với Chichi, Goku đã trở thành một hoàng tử và cả gia đình anh là một gia đình hoàng tộc đúng nghĩa, điều mà phần lớn fan của Dragon Ball chẳng hề nhớ tới.

14. Cái tên của Gohan

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 6.

Con trai đầu lòng của Goku thực sự được đặt tên theo tên ông nội của Goku. Khi Chichi và cha mình đang điên đầu chọn tên cho cậu bé, thì Goku chẳng mảy may để tâm đến cả cái tên lẫn cậu con trai của anh. Lúc Chichi đề cập đến ông nội của Goku, đôi mắt đứa bé sáng lên và tỏ vẻ rất thích cái tên này, nên họ đã quyết định đặt tên thằng bé là Gohan. Mặt khác, điều này cũng nói lên một mặt xấu của Goku, anh dường như không quan tâm đến các con của mình chút nào.

15. Chiếc đuôi của Gohan

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 7.

Chúng ta đều biết rằng con trai thứ hai của Saiyan sẽ trông giống hệt cha mình, và những đứa bé mang dòng máu lai có tiềm năng mạnh hơn so với dòng máu thuần chủng. Tuy nhiên chúng ta không biết chính xác sự di truyền đuôi diễn ra như thế nào. Gohan là bán Saiyan duy nhất có đuôi. Lý do đằng sau điều này là gì? – Akira Toriyama đã giải thích rằng đuôi là một đặc tính lặn, thế nên Goten và  Trunks sau này đều không có đuôi.

16. Gohan là nhân vật sẽ thay thế Goku

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 8.

Rõ ràng khi Goku bắt đầu già đi, Akira Toriyama đã không thể tìm cách khiến người cha trung niên này giữ được sự thú vị như những tháng ngày cũ đã qua. Kế hoạch của Toriyama là loại bỏ Goku và thay thế anh bằng Gohan. Trên thực tế Gohan đã gần như tiếp quản vị trí nhân vật chính của bộ truyện, khi là người đánh bại Cell và Goku quyết định nhận lấy cái chết.

17. Nguồn gốc của Goten

Những điều thú vị mà cả các fan ruột cũng chưa biết về gia đình nhà Goku (P2) - Ảnh 9.

Goten có lẽ là Super Saiyan trẻ nhất từng tồn tại. Cậu bé thể hiện khả năng của một siêu Saiyan lần đầu tiên khi chỉ mới 7 tuổi, thậm chí còn sớm hơn thế nữa. Goku đã không được gặp Goten cho đến tận Buu Saga, nghĩa là cậu bé đã ra đời trong khoảng thời gian Goku và Gohan chuẩn bị trước khi bước vào Cell Saga. Trong suốt thời gian này Goku và Gohan đã ở lại trong hình dạng Super Saiyan để luyện tập thích nghi. Goten được hình thành trong giai đoạn Goku hoàn toàn là một Super Saiyan, khiến cậu con trai thứ hai của anh dễ dàng tiếp cận với sức mạnh Super Saiyan ở độ tuổi rất trẻ như vậy.