Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2)

Nicolas  - Theo Helino | 20/08/2018 11:30 PM

Có người bảo rằng tình chỉ đẹp khi còn dở dang thôi. Dù không được hạnh phúc bên nhau nhưng Jiraiya và Tsunade có một mối tình khiến bao người phải ngưỡng mộ.


9. Đều cùng là thành viên của thế hệ Sannin huyền thoại

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 1.

Hokage Đệ Tam, Hiruzen, đã đào tạo nên một nhóm ninja xuất sắc trước khi ông đảm nhận vai trò Hokage. Trong Chiến tranh Shinobi thứ hai, họ được gọi là Sannin. Các Sannin bao gồm Orochimaru, Tsunade và Jiraiya. Mỗi người có mối liên hệ với một loài vĩ thú: Orocimaru là rắn, Tsunade là ốc sên, và Jiraiya là con cóc. Bất chấp sự khác biệt về tính cách, họ là một đội rất ăn ý và thân thiết với nhau.

10. Đều không muốn trở thành Hokage

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 2.

Mặc dù Jiraiya và Tsunade cùng là một trong số những ninja mạnh nhất còn sống, cả hai đều không muốn phải gánh trên vai trọng trách của một Hokage. Jiraiya được tiên đoán sẽ là người đào tạo ra đứa trẻ có khả năng cứu cả thế giới. Anh không muốn bị bất kì điều gì làm phân tâm khỏi mục tiêu này. Tsunade không muốn trở thành Hokage vì những cảm xúc của cô với Konoha. Em trai và tình yêu lớn nhất của cuộc đời cô đã qua đời vì bảo vệ ngôi làng. Cô đã quá đau khổ vì mất đi những người yêu thương. Tuy nhiên, Tsunade cuối cùng đã bị thuyết phục quay trở lại và trở thành Hokage.

11. Đều có một mối quan hệ đặc biệt với Naruto

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 3.

Jiraiya có một mối quan hệ khăng khít với Naruto dưới tư cách là cha đỡ đầu của cậu và là thầy của cha cậu. Mối quan hệ này trở nên sâu sắc hơn khi Jiraiya nhận ra rằng Naruto có thể là đứa trẻ của lời tiên tri - người sẽ cứu thế giới. Vì vậy, anh ta trở thành sư phụ của Naruto, cố gắng hết sức để có thể dẫn dắt cậu.

Về phần Tsunade, khi gặp Naruto, cô nghĩ rằng cậu ta chỉ là một thằng nhóc khó chịu, quá hiếu động và hiếu chiến. Nhưng suy nghĩ của cô nhanh chóng thay đổi khi thấy Naruto bất chấp nguy hiểm để bảo vệ mình.

12. Đều là sư phụ của các thành viên Đội 7

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 4.

Đội 7 bị giải tán sau khi Sasuke rời Konoha. Naruto và Sakura phải tìm kiếm sự dẫn dắt từ những người thầy khác. Lúc này Tsunade với khả năng tuyệt vời về y thuật và nhẫn thuật đã trở thành sư phụ của Sakura. Trong khi đó, Jiraiya cuối cùng đã nhận ra Naruto là đứa trẻ anh luôn tìm kiếm, người dưới sự dạy dỗ của anh sẽ trưởng thành và trở thành người giải cứu thế giới.

13. Cùng đắm chìm trong cờ bạc rượu chè để quên đi nỗi đau

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 5.

Chiến tranh qua đi đã để lại trong lòng họ nhiều vết sẹo không bao giờ phai mờ. Trong khi Orochimaru ám ảnh đi tìm sự bất tử thì Jiraiya và Tsunade lại tìm cách quên đi chúng bằng việc lao đầu vào những tệ nạn. Hai người đôi khi đi uống và tâm sự với nhau. Họ đều biết về những thói hư tật xấu của nhau, về căn bệnh nghiện cờ bạc của Tsunade hay chứng cuồng phụ nữ của Jiraiya. Cùng chia sẻ những nỗi đau cũng là một cách khiến cho mối quan hệ giữa hai người thân thiết hơn.

14. Đều có những cảm xúc mâu thuẫn về Konoha

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 6.

Konoha là điều khó nói trong lòng cả Tsunade và Jiraiya. Mất đi Dan Kato và em trai khiến Tsunade chỉ muốn rời bỏ làng, nhưng tổ tiên cô là những người đã tạo nên và dành công sức bảo vệ nơi này. Jiraiya từ bỏ Konoha để theo đuổi vận mệnh mình, anh rời bỏ Konoha cũng là để tìm cách cứu lấy Konoha. Ngôi làng là quê nhà dấu yêu anh luôn hướng về trong khi lại lựa chọn sống đời lang bạt.

15. Jiraiya vẫn sẽ rời Konoha ngay cả khi Tsunade yêu anh

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 7.

Jiraiya yêu Tsunade hơn bất cứ ai khác. Tuy nhiên, anh đã nguyện dành cuộc đời mình để thực hiện trọng trách số phận đã giao phó. Bên cạnh đó, Jiraiya rời khỏi Konoha để dạy dỗ đứa trẻ được tiên đoán là sẽ cứu thế giới cũng là vì tình yêu với cô. Anh muốn cứu lấy thế giới mà nơi đó Tsunade đang sống. Xét cho cùng, tất cả những điều anh làm cũng là vì yêu và bảo vệ Tsunade, dẫu nó đồng nghĩa với việc anh sẽ không bao giờ chờ được đến ngày tình cảm của mình được đáp lại.

16. Được xây dựng từ những nhân vật trong truyện dân gian

Những điều thú vị ít ai để ý về cặp đôi Jiraiya và Tsunade (P.2) - Ảnh 8.

Ba Sannin của chúng ta đều có nguồn gốc từ các nhân vật trong Tale of Jiraiya the Gallant. Nhân vật chính của câu chuyện là Jiyaira, người có thể biến thành cóc. Anh yêu một phụ nữ trẻ xinh đẹp tên là Tsunade, một bậc thầy ma thuật về loài sên. Orochimaru là một phù thủy gắn với loài rắn, từng đi theo rồi phản bội Jiraiya. Jiraiya và Tsunade cùng chiến đấu chống lại Orochimaru và kết hôn sau khi tiêu diệt được hắn. Thật đáng buồn Jiraiya và Tsunade của Naruto không có được cái kết có hậu như vậy.