Những điều kinh khủng nhất mà Batman từng làm với bạn bè của mình (Phần 2)

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2017 03:54 PM

Dù là một siêu anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới mà DC nhưng đôi lúc, Batman vẫn làm những điều kinh khủng nhất với chính bạn bè thân thiết của mình.

Gây ra cái chết của siêu anh hùng Beetle

Bạn còn nhớ trong phần trước tôi đã nói tới vệ tinh Brother Eye của Batman chuyên để theo dõi các siêu anh hùng trên thế giới không? Một nhóm kẻ xấu đã lợi dụng vệ tinh này, tìm ra danh tính của tất cả các siêu anh hùng khác, giết sạch hầu hết các siêu anh hùng, thậm chí cả những người liên quan đến họ như cư dân xứ Themyscia của Wonder Woman cũng bị sát hại. Đáng lẽ mọi chuyện có thể được ngăn cản nếu Batman chịu nghe lời của Beetle.

Những điều kinh khủng nhất mà Batman từng làm với bạn bè của mình (Phần 2)

Blue Beetle đã nhận ra được sự nguy hiểm của dự án OMAC, có liên quan đến cuộc tận diệt các siêu anh hùng kể trên. Anh chàng này đã nhờ tới sự giúp đỡ của Batman để cùng điều tra nhưng Batman từ chối khiến cho cuối cùng anh chàng này dấn quá sâu vào sự việc và bị giết người bịt đầu mối. Đáng lẽ cuộc thảm sát siêu anh hùng này có thể được loại bỏ từ sớm nếu Batman chịu nghe lời Beetle.

Tạo ra đá Kryptonite đỏ

Đa phần các loại đá Kryptonite đều gây ra tác hại nào đó cho Superman. Trong phần truyện tranh Tower of Babel - JLA, loại đá Kryptonite đỏ đã được xuất hiện và hạ gục gần như hoàn toàn người mạnh nhất hành tinh - Superman. Bất ngờ hơn nữa là khi tất cả nhận ra người đã tạo ra loại đá này chính là Batman.

Những điều kinh khủng nhất mà Batman từng làm với bạn bè của mình (Phần 2)

Thực tế thì Batman chưa bao giờ hết lo lắng về các thành viên của nhóm Justice League, sợ rằng một ngày nào đó họ sẽ phát điên và phá hủy Trái Đất. Và trong nỗ lực tìm kiếm một cách để hạ gục nhưng không làm nguy hiểm đến tính mạng Superman, anh ta đã tạo ra loại đá Kryptonite đỏ. Loại đá này sẽ khiến cho da của Superman gần như trong suốt, khiến cơ thể anh ta hấp thụ quá nhiều bức xạ mặt trời, làm quá tải gần như mọi khả năng của Superman, khiến anh phải chịu đau đớn khủng khiếp và gây nguy hiểm cho bất kì ai ở cạnh Superman. Batman quả là một người anh em tốt bụng...

Khiến cho Aquaman trở nên sợ... nước

Để tìm cách khống chế các siêu anh hùng khác trong nhóm Justice League, Batman đã tìm ra rất nhiều cách quái dị để khai thác điểm yếu trên chính những người bạn của mình. Như việc phát triển đá Kryptonite đỏ ở trên là một ví dụ điển hình và bên cạnh đó, cũng có thể kể ra một nạn nhân khác của Batman chính là Aquaman.

Những điều kinh khủng nhất mà Batman từng làm với bạn bè của mình (Phần 2)

Để khống chế được Aquaman, Batman đã nảy ra ý tưởng là phải cách ly anh chàng này khỏi môi trường nước đủ lâu để anh ta... chết đi. Và ý tưởng này giúp Batman tạo ra một loại khí gas khiến cho Aquaman trở nên sợ nước khủng khiếp. Vâng, một con người của biển cả lại sợ nước thì còn sống để làm gì nữa?

Khiến Kyle Rayner bị mù

Lại là một trong những cách hạ gục đối phương được batman lên kế hoạch tỉ mỉ và thực sự tàn khốc. Đó là khi Batman nghĩ đến cách để hạ gục Green Lantern Kyle Rayner. Chiếc nhẫn Green Lantern với sức mạnh vô hạn khiến cho việc loại bỏ đối thủ này khá khó khăn.

Những điều kinh khủng nhất mà Batman từng làm với bạn bè của mình (Phần 2)

Nhưng Batman đã nghĩ ra một cách vừa có thể loại bỏ anh ta nhưng lại khiến Kyre Rayner giữ được mạng sống cho mình. Theo đó thì Batman sẽ làm... mù mắt của Kyle Rayne trong lúc anh chàng này ngủ. Anh chàng vốn là một họa sĩ nên khi không có đôi mắt, anh ta gần như chẳng thể tưởng tượng và vẽ nên thứ gì bằng sức mạnh của mình cả. Về cơ bản thì anh ta gần như là vô dụng.

Đẩy Wonder Woman vào một cuộc chiến gần như không có hồi kết

Batman sẽ làm thế nào để đối đầu với một người gần như không có điểm yếu như Wonder Woman? Câu trả lời khá đơn giản, đó là tìm cách để cô nàng này bị lâm vào một cuộc chiến không có hồi hết và cô sẽ phải đánh nhau ở đó mãi cho tới khi kiệt sức mà chết thì thôi.

Những điều kinh khủng nhất mà Batman từng làm với bạn bè của mình (Phần 2)

Để làm được điều này, một con bọ đặc biệt đã được tạo ra để chui vào đầu Wonder Woman, khiến cô luôn tưởng tượng ra một địch thủ mạnh ngang bằng với mình. Với sự quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc, Wonder Woman sẽ chẳng bao giờ dừng đấu với đối thủ tưởng tượng này cho tới khi cô kiệt sức và chết thì thôi.