Những điều game thủ cần biết về Thần thoại Bắc Âu trước khi tham chiến trong God of War (phần 2)

Nga0Du  - Theo Helino | 21/04/2018 12:01 PM

Nếu không có một chút kiến thức nào về thế giới do Odin cai quản, e rằng bạn sẽ phải cực kỳ vất vả khi tham gia vào cuộc hành trình mới của Kratos.

Những chiến binh mạnh nhất

- Odin: Vua của các vị thần

Thần Odin là vị thần đứng đầu trong thế giới thần thoại Bắc Âu và cũng là vua của "thị tộc" thần thánh Aesir. Ông là vị thần chiến tranh, có khả năng quyết định chiến thắng trong những trận chiến và cũng là thần của sự khôn ngoan.

Trước ngày tận thế Ragnarok, Odin đã được cảnh báo về 3 đứa con của Loki. Jörmungandr và 2 người anh em của nó là Fenrir và Hel chính là một mầm họa với thế giới. Để hóa giải, vị vua của Asgard đã trói Fenrir bằng sợi xích ma thuật Gleipnir, ném Jörmungandr xuống đáy biển Midgard và quẳng Hel xuống địa ngục Helheim.

Những điều game thủ cần biết về Thần thoại Bắc Âu trước khi tham chiến trong God of War (phần 2)

- Thor: thần của sấm sét

Thor, trong thần thoại Bắc Âu, là vị thần của sấm sét, giông bão và sức mạnh; là con trai lớn nhất của thần Odin và Jord, nữ thần của đất. Thor được xếp hàng đầu trong các thần Aesir, và cũng là người mạnh nhất, bảo vệ các vị thần khác khỏi sự tấn công của bọn khổng lồ. Thor là thần duy nhất không được phép đi qua chiếc cầu vồng Bifrost, bởi các vị thần sợ ông sẽ làm sập cầu. Thần Thor cũng nổi tiếng là rất hay nổi nóng, và ăn cực khỏe. Trong khi Odin là thần của giới quân sự, Freya là nữ thần của giới phụ nữ quý tộc, thì Thor là thần của nông dân.

Ngày tận thế Ragnarok

Để có thể giành chiến thắng trong Ragnarok, Odin, vua của Asgard, đã xây dựng Valhalla và chọn ra những trinh nữ từ các chủng tộc, ban tên cho họ là các Valkyrie (Tiếng bắc âu cổ: Válkyrja). Các Valkyrie có nhiệm vụ mang linh hồn của những chiến sĩ đã hy sinh anh dũng trên chiến trường về vương quốc thần thánh. Một nửa họ sẽ đến Valhalla và một nữa sẽ đến miền Folkvanger của Freya tại Vanaheim.

Mặc dù Odin đã chuẩn bị rất kỹ, tuy nhiên kế hoạch của ông cũng không thể được ngăn cản được Ragnarok. Trong thời gian bị giam giữ, Fenrir đã quen một ả phù thủy và đẻ ra 2 đứa con là Skoll, Hati. Hai con sói con này sau đó đã nuốt lấy mặt trăng và mặt trời, sự kết thúc của vũ trụ trong thần thoại Bắc Âu.

Những điều game thủ cần biết về Thần thoại Bắc Âu trước khi tham chiến trong God of War (phần 2)

Khi Ragnarok bắt đầu, World Serpent bắt đầu trở mình và vươn khỏi đại dương. Với kích thước không tưởng và sức mạnh phi thường, hậu quả mà Jörmungandr gây ra cho trái đất là không thể đo đếm được. Trong số này, hành động nguy hiểm nhất là nó đã phun độc làm ô nhiễm toàn bộ bầu khí quyển.

Trong trận chiến cuối cùng của mình, Jörmungandr đã phải đối mặt với Thor, vị thần được xem là mạnh mẽ nhất của thần thoại Bắc Âu. Sau một trận chiến ác liệt, Thor đã giết chết Jörmungandr bằng một cú đánh chí mạng vào đầu. Mặc dù vậy, vị thần này cũng đã gục ngã vì chất độc của Jörmungandr sau khi đi bộ 9 bước.

Những điều game thủ cần biết về Thần thoại Bắc Âu trước khi tham chiến trong God of War (phần 2)

Odin, cưỡi trên lưng con chiến mã Sleipnir, mình mặc bộ giáp vàng chói, tay vung ngọn giáo Gungnir xông thẳng vào giữa chiến trường, giết vô số kẻ thù. Tuy nhiên, cuối cùng ông cũng phải gục ngã trước sói ma Fenrir và bị nó nuốt chửng. Vidar, con trai của Odin, ngay sau đó đã xé toạc họng của Fenrir trả thù cho cha. Một con sói khác là Garm (thú cưng của thần chết Hel, con gái Loki) cũng đã quyết đấu với thần chiến tranh Tyr đến khi cả hai cùng mất mạng.

Thần Heimdall sử dụng thanh gươm Hofund, lao vào giao đấu với Loki và cả hai đều vong mạng bởi lưỡi kiếm của đối phương. Các vì sao rơi rụng lả tả, mặt đất chìm xuống đáy đại dương, Yggdrasil quằn quại trong những ngọn lửa. Đây chính là hồi kết của những vị thần Bắc Âu.

Hậu tận thế Ragnarok

Sau chín ngày kể từ khi Ragnarok kết thúc, mặt đất lại nổi lên, đã được thanh lọc và trở nên xanh tươi như thời viễn cổ. Có một người đàn ông và phụ nữ được gọi là Lif và Lifthrasir, đã trốn trong Hoddmimis Holt của Mimir, được nuôi dưỡng nhờ hơi sương mát lành và sống sót qua ngày tận thế.

Những điều game thủ cần biết về Thần thoại Bắc Âu trước khi tham chiến trong God of War (phần 2)

Những linh hồn của người công chính từ lâu đài Gimli sẽ trở lại mặt đất, cùng với hai người họ gây xựng lại toàn bộ loài người. Thần Balder và người vợ Nanna rời khỏi Helheim, tập hợp lại những vị thần còn sống và trở về Idavoll, nơi là trung tâm của Asgard khi xưa. Magni và Modi (2 người con của Thor) nhặt được cây búa của cha. Các vị thần sẽ đến lâu đài Gimli trên tầng trời Vidblainn, để dần dần xây dựng lại thế giới mới, nơi không còn chiến tranh hay thiếu thốn. Như vậy, Ragnarok không chỉ là một ngày tận thế mà đó còn là một sự khởi đầu của một trật tự thế giới mới, đẹp đẽ hơn và hoàn thiện hơn.