Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2)

DS  - Theo Helino | 09/08/2018 09:27 AM

Tình bạn đôi khi còn lãng mãn hơn cả tình yêu. Ron và Hermione là cặp đôi nổi tiếng của Harry Potter, nhưng câu chuyện về cô và Harry cũng không kém phần hấp dẫn.

Đến ngay cả Ron nhiều khi còn phải phát ghen lên với Harry thì chẳng có gì lạ khi phần lớn fan của Harry Potter đều ngầm định về mối quan hệ giữa Harry và Hermione. Đấy là còn chưa kể đến việc chính mẹ đẻ của bộ truyện cũng góp phần không ít vào việc này. Điều cuối cùng trong danh sách này hứa hẹn sẽ khiến bạn ngạc nhiên lắm đấy.

8. Hermione luôn đứng về phía Harry

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2) - Ảnh 1.

Giữa những cuộc bất đồng, Hermione luôn chọn đứng về phe Harry. Chẳng đâu xa lạ mà ngay như trong quá trình tìm kiếm và tiêu diệt các trường sinh linh giá của Voldemort, trước những tiến triển quá nhỏ nhoi của cả nhóm, Ron thất vọng đến mức quyết định rời nhóm. Cậu đoán rằng Hermione sẽ đi cùng mình nhưng người mà cậu tin tưởng rốt cuộc chọn ở lại với Harry để tiếp tục nhiệm vụ khó khăn. Rất may nhóm bạn sau đó đã sớm đoàn tụ, nhưng thực tế là Hermione luôn đứng về phía Harry chứ không phải Ron.

9. Luôn bảo vệ và giúp đỡ Harry

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2) - Ảnh 2.

Không chỉ ủng hộ Harry trong mọi quyết định của cậu, Hermione còn luôn bên canh giúp đỡ Harry trong bất kì tình huống nào. Như những gì mà Harry từng nói "sự thật hầu hết đều là may mắn, tôi không biết mình đã làm những gì, dường như có ai đó luôn bí mật giúp đỡ tôi". Lời nói này chắc chắn để ám chỉ Hermione. Sự tháo vát và thông minh của cô không chỉ cứu Harry mà cả nhóm trong nhiều tình huống ngặt nghèo.

10. Harry bảo vệ Hermione khỏi Cho Chang

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2) - Ảnh 3.

Cho Chang lần đầu gặp Harry trong Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban. Mối quan hệ giữa họ tiến triển dần theo hướng tích cực và rồi cả hai chính thức hẹn hò trong Mệnh lệnh Phượng hoàng. Thật không may ngay trong lần hẹn đầu tiên, Cho đã tỏ ra ghen tuông với Hermione. Cô cho rằng Harry và Hermione có tình cảm trên mức bạn bè và thậm chí đã xúc phạm Hermione. Harry ngay lập tức bảo vệ bạn mình trước những lời quá đáng của Cho. Kể cả điều này chính thức đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ giữa hai người, thì Harry vẫn chọn bảo vệ Hermione.

11. Cả hai đã cùng du hành thời gian

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2) - Ảnh 4.

Trải qua những năm tháng bên nhau, cả ba đã cùng chia sẻ nhiều điều không thể diễn tả hết bằng lời, nhưng đan xen trong đó là những kỉ niệm chỉ có mặt Harry và Hermione. Ví dụ điển hình của việc này là chuyến du hành về quá khứ của hai người trong Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban. Sau nhiều lần giữ bí mật và sử dụng món đồ quay ngược thời gian cho riêng mình, Hermione đã dùng nó để cùng Harry quay về quá khứ nhằm cứu Sirius Black và Buckbeak.

12. Đều từng gánh chịu lời nguyền Cruciatus

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2) - Ảnh 5.

Lời nguyền Cruciatus là công cụ tra tấn yêu thích của lũ Tử thần thực tử dành cho những ai xui xẻo rơi vào tay chúng. Harry dính phải lời nguyền này từ Chúa tể hắc ám trong trận đấu ở nghĩa trang trong Harry Potter và chiếc cốc lửa. Hermione thì phải nhận nó khi bị Bellatrix Lestrange tra khảo trong Bảo bối tử thần. Cả hai đều sống sót, nhưng nỗi đau đớn họ từng trải qua không một ai có thể tưởng tượng được.

13. Đến cả Ron cũng lo sợ sự gần gũi quá mức của hai người

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2) - Ảnh 6.

Như đã tiết lộ trong Bảo bối Tử thần, nỗi sợ lớn nhất của Ron là Hermione yêu và muốn ở bên Harry chứ không phải là mình. Chính Ron cũng nhiều lần phải tự đấu tranh tư tưởng vì cơn ghen với Harry, trong khi người Hermione ủng hộ luôn là Harry thay vì là cậu. Sống trong cái bóng của Người được chọn hẳn rất khó khăn cho Ron. Nhưng may mắn thay cuối cùng Ron và Hermione cũng nắm tay nhau về chung một nhà. Cả Harry và Hermione đều hạnh phúc dù họ không ở bên nhau.

14. Đến chính JK Rowling cũng thừa nhận Harry và Hermione là dành cho nhau

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.2) - Ảnh 7.

Khép lại những trang sách thì có một người thừa nhận rằng cô cũng thấy Harry và Hermione đáng lẽ nên ở bên nhau. Người đó không ai khác chính là JK Rowling. Cô tiết lộ với fan hâm mộ của mình rằng ngay bản thân cô cũng ủng hộ điều này, bởi Harry và Hermione phù hợp với nhau hơn bất kì cặp đôi nào trong bộ truyện. Trong mắt nhiều Potterhead, Harry và Hermione mới là cặp đôi lí tưởng. Được chính tác giả của bộ truyện thừa nhận, có lẽ điều này đã quá đủ khiến họ thỏa mãn.