Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1)

DS  - Theo Helino | 07/08/2018 01:59 PM

Tình bạn đôi khi còn lãng mãn hơn cả tình yêu. Ron và Hermione là cặp đôi nổi tiếng của Harry Potter, nhưng câu chuyện về cô và Harry cũng không kém phần hấp dẫn.

Chẳng cần phải là fan cứng của Harry Potter, nhiều người cũng nhận ra trong bộ ba thì Harry và Hermione luôn tồn tại mối liên hệ sâu sắc hơn hẳn. Vượt qua cả tình bạn trung thành và tin cậy, vượt qua cả tình cảm lứa đôi ngọt ngào lãng mạn, họ dành nhau những cảm xúc tự nhiên lẫn sự quan tâm chăm sóc chân thành. Dưới đây là 14 điều bất ngờ về mối quan hệ giữa Harry và Hermione.

1. Hermione là mẹ đỡ đầu con cả của Harry

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1) - Ảnh 1.

Đoạn kết của Harry Potter và Bảo bối Tử thần hé lộ với người xem cuộc sống sau này của những phù thủy từng có mặt ở Hogwarts. Tất cả họ đều đã ổn định cuộc sống và lập gia đình. JK Rowling tiết lộ thêm rằng Hermione trở thành mẹ đỡ đầu cho con trai đầu lòng của gia đình Potter - James Sirius Potter. Từ mối liên hệ giữa Harry với người cha đỡ đầu Sirius Black, người được anh chọn để đỡ đầu con trai mình, hơn nữa còn là con đầu lòng, chắc chắn có rất nhiều ý nghĩa với anh. Và anh đã gửi gắm vinh dự này cho Hermione. Cô là người thông minh và trách nhiệm nhất Harry từng quen biết, đối với anh vị trí của cô là không thể thay thế.

2. Hermione từng có nụ hôn với Harry trước Ron

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1) - Ảnh 2.

Khoảnh khắc mà rất nhiều fan chờ đợi cuối cùng đã xảy ra trong Bảo bối Tử thần khi Ron và Hermione trao nhau nụ hôn nồng nhiệt giữa sức nóng của Trận Hogwarts. Nụ hôn này là một dấu ấn đáng nhớ, nhưng trước khi hôn Ron Hermione đã từng hôn Harry. Trước khi bước vào nhiệm vụ đầu tiên của Giải Tri-Wizard, Hermione trở nên vô cùng xúc động và hôn lên má Harry. Hai nụ hôn có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nụ hôn của cô với Ron đầy đam mê và lãng mạn, trong khi với Harry nó tượng trưng cho lời chúc may mắn. Dẫu vậy, Ron ít nhiều cũng phải phát ghen lên nếu thấy điều này.

3. Luôn bám dính lấy Harry

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1) - Ảnh 3.

Không chỉ dừng lại ở nụ hôn, Hermione luôn đặc biệt gắn bó với Harry. Cô ở bên Harry trong suốt thời gian cậu cần để tìm ra chiến lược giúp hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên của giải đấu. Trong khi trước đó, Ron và Hermione từng cãi nhau đến mức không thèm nói chuyện thì Hermione và Harry gần như không thể tách rời. Thật đáng suy ngẫm khi trong lúc Ron tự đấu tranh với sự ghen tuông trong mình thì vợ tương lai của cậu lại gắn bó bên một người khác.

4. Cả hai chưa từng cãi cọ

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1) - Ảnh 4.

Thật vậy. Giống như nhiều tình bạn khác, giữa ba người cũng từng xuất hiện những bất đồng lớn nhỏ. Nhưng những bất đồng giữa Harry với Hermione chưa bao giờ đủ lớn để đe dọa tình bạn của họ, ngược lại còn khiến cả hai hiểu nhau hơn. Gần đây nhất, khi Hermione tịch thu cây chổi Firebolt mới của Harry để giáo sư McGonagall phân tích. Điều này gần như khiến Harry đánh mất luôn cây chổi quý báu vừa mới có được, nhưng cậu nhanh chóng hiểu được lí do của việc này, tình bạn giữa Harry và Hermione vẫn như chưa từng có gì nghiêm trọng xảy ra.

5. Đều phải chịu những định kiến nặng nề

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1) - Ảnh 5.

Cả hai người đều phải sống dưới cái nhìn định kiến của thế giới phù thủy. Với Hermione, đó là về nguồn gốc Muggle mà Draco Malfoy từng dùng từ "máu bùn" để miệt thị ngay từ khi mới bước vào trường. Còn Harry là sự nghi ngờ và cô lập khi bạn bè thấy cậu nói tiếng Parseltongue, còn được biết đến như ngôn ngữ của loài rắn, thể hiện sự song hành giữa cậu và Voldemort. Có lẽ họ trở nên thân thiết hơn nhờ chia sẻ những điều không may trong cuộc sống của mình.

6. Cùng chung sống trong gia đình Muggle

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1) - Ảnh 6.

Cả hai đều chưa từng một lần tiếp xúc với ma thuật cho đến khi mười một tuổi và nhận được lá thư kì diệu từ Hogwarts. Suốt những năm tháng thơ ấu, họ được nuôi dưỡng trong gia đình Muggle. Hermione lớn lên cùng cha mẹ trong khi Harry được gia đình Dursleys bảo hộ. Điều này khiến hai người dường như gần gũi với nhau hơn so với Ron, xuất thân từ một trong những gia tộc thuần huyết nổi tiếng nhất nước Anh.

7. Cùng chung những vết sẹo

Những điều bất ngờ hiếm ai nhận ra về mối quan hệ giữa Harry và Hermione (P.1) - Ảnh 7.

Khi Harry bị bắt giam cùng giáo sư Umbridge, Bellatrix Lestrange đã sử dụng một hình phạt đáng sợ với cậu. Mụ ta khắc lên tay Harry dòng chữ "I Must Not Tell Lies". Trong một tình huống nguy hiểm khác, mụ khắc từ "máu bùn" lên tay Hermione. Người đàn bà độc ác làm việc này để khắc ghi nguồn gốc bị coi là thấp hèn của cô. Đây đều là những kí ức cả hai thực sự muốn quên đi, nhưng chúng đã mãi mãi khắc sâu vào cả kí ức lẫn thân thể họ.