Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự

Thomas  - Theo Helino | 22/07/2019 11:59 PM

Game kinh dị mà không sợ thì còn gì là hay.

Những trò chơi kinh dị cũng giống như những bộ phim cùng thể loại này, yếu tố đáng sợ luôn là điểm nhấn chính trong thể loại này, có những thứ người chơi có thể quên đi, nhưng có những nhân vật đơn giản là để lại ấn tượng quá khủng khiếp mà các gamer không thể nào xóa nhòa trong ký ức. Danh sách sau đây có thể khiến bạn sợ hãi một chút, nhưng đó thực sự là những nhân vật đã khiến những người chơi thể loại kinh dị không thể ngủ ngon.

Bloater – The Last of Us

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 1.

Bloater trong giai đoạn cuối của một nạn nhân bị nhiễm virus Cordyceps, với thân hình to lớn khiến cho người chơi dễ dàng nhận thấy khả năng tàn phá và sức mạnh của nó. Được bao bọc toàn thân là những cây nấm đang mọc lên lớn nhỏ, chỉ có những chiếc răng lộn xộn, trông thật khủng khiếp nhô ra giữa những cây nấm này là dấu hiệu duy nhất của con người còn tồn tại ở Bloater.

The Shadow – Amnesia: The Dark Descent

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 2.

Không giống như The Gatherers, The Shadowlà một thứ vô hình, khiến bạn gần như không thể tránh được nó. Nó chỉ được xác định bởi những vệt máu còn dính lại sau khi đã giết một ai đó, với khả năng vô hình này, The Gatherers còn có thể gây ảo giác và sát thương đáng kể. Đây đúng là một sinh vật đáng sợ hàng đầu trong trò chơi Amnesia.

Ebrietas, Daughter of the Cosmos – Bloodborne

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 3.

Con gái của Cosmos không mang hình hài giống như của một cô gái, nó là một sinh vật với các xúc tu và các bộ phận khác giống như của loài bạch tuộc. Ngoại hình giống như các ác nhân phim kinh dị lần này còn được làm thêm đôi cánh nhìn như rễ cây vô cùng cổ quái. Mỗi lần người chơi phải đối mặt với Ebrietas, họ còn bắt gặp ánh mắt đỏ ngầu với một mớ hỗn độn nhầy nhụa, cùng tiếng rít chói tai như một làn sóng điên cuồng. Đúng là nếu không chơi game này hẳn không ai nghĩ Ebrietas lại được mang giới tính nữ.

Shub-Niggurath – Quake

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 4.

Shub-Niggurath thống lĩnh quân đội ma quỷ tấn công trái đất. Với thiết kế trông đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ ghê rợn, Shub-Niggurath giống như một thân cây khổng lồ đang chảy máu với ba đường gân nhô lên phía bầu trời. Không có khả năng tấn công nhưng miễn nhiễm đối với hầu hết các loại vũ khí, tên của Shub-Niggurath là Lovecraftian trong tự nhiên và được lấy từ truyện ngắn Old Ones.

Lickers – Resident Evil 2

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 5.

Được ra mắt trong Resident Evil 2, The Lickers là nhân vật đáng sợ nhất từng góp mặt trong loạt game kinh dị nổi tiếng này. Cho dù bạn chơi trên phiên bản PS one hay bất kỳ phiên bản nào thì The Lickers cũng khiến cho người chơi hết vía. Với cơ thể hốc hác, cái đầu không mắt mũi với não lòi ra ngoài cùng giọng nói khó chịu, các gamer không muốn đối mặt với The Lickers chút nào.

Slashers – Dead Space

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 6.

Mặc dù là dạng Necromor thường thấy nhất trong Dead Space, Slashers vẫn gây ám ảnh cho người chơi game này hay bất cứ ai nhìn thấy nó. Với tứ chi bị kéo dài một cách bất thường, biến dạng và không có mắt, đầu không có hàm dưới, xương sườn lộ ra với một mớ hỗn độn ở phần bụng. Slashers là một kẻ giết người mang hình hài cực kỳ kinh dị.

Molded – Resident Evil 7

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 7.

Một thay đổi thú vị sau truyền thống của loạt game nổi tiếng này, Molded trong phần 7 của Resident Evil không phải là một Zombie hay được tạo ra bởi nhiễm T virus. Chúng chủ yếu là những sinh vật được hình thành từ các khuẩn lạc của nấm và kiểm soát Eveline, nhân vật phản diện chính. Vẫn mang ngoại hình với các cơ quan nội tạng và nấm mốc cùng hàm răng quá khổ, chúng là sự tái tạo của của các xác chết với vi khuẩn nấm mốc.

Crawler – Fable 3

Những ác nhân trong game kinh dị khiến người chơi phải đối mặt với những cơn ác mộng thật sự - Ảnh 8.

Đúng là chỉ nhìn ngoại hình của Crawler cũng đủ để những người chơi Fable 3 khiếp vía. Cái đầu với nhiều con mắt đỏ ngầu xung quanh, tấm lưng gù có vây trên đó, móng vuốt và hàm răng nhọn hoắt. Không thể nói là không đáng sợ khi phải đối mặt vơi Crawler, đặc biệt là khi Crawler lại có khả năng gây ảo giác, khiến nhân vật của bạn nhìn thấy nỗi sợ trong sâu thẳm tâm hồn. Đúng là một nhân vật gây nên nỗi ám ảnh từ ngoại hình cho đến khả năng quái dị.