Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/11/2018 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên Quân Mobile và Mobile Legends đều là những tựa game MOBA trên di động được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay.

Thông tin Mobile Legends được VNG phân phối chính thức tại Việt Nam đã được Fanpage có hơn 10 triệu lượt like của trò chơi này khẳng định. Theo đó, VNG sẽ chính thức trở thành nhà phát hành độc quyền Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam. Thời gian phát hành là vào ngày 20/11, đúng vào khoảng cập nhật tiếp theo của game, ứng dụng sẽ mang tên: Mobile Legends: Bang Bang VNG. Với sự thay đổi này, người chơi vẫn thi đấu chung cùng cộng đồng quốc tế, giữ tất cả tướng và dữ liệu đang chơi hiện tại, vẫn tham gia các sự kiện hấp dẫn của game theo lộ trình phiên bản quốc tế.

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 1.

Với việc được "ông lớn" VNG tham gia phân phối, game thủ sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ khi trải nghiệm Mobile Legends như các vấn đề về tài khoản, cách nạp thẻ, thắc mắc ingame đều được giải quyết. Tựa game mobile MOBA số 1 Việt Nam hiện nay là Liên Quân Mobile dĩ nhiên sẽ thực sự có đối thủ cạnh tranh, thị phần tất yếu sẽ phải bị chia sẻ. Tựa game nào cũng có hạn chế, Liên Quân Mobile cũng vậy, nhưng người chơi không mất đi mà họ chuyển từ game này sang game khác. Khoảng thời gian gần 2 năm trải nghiệm Arena of Valor cũng đủ để khiến một tín đồ phải "đổi gió". Heroes Arena, Onmyoji Arena hay Mobile Legends đều sẽ là những cái tên xứng đáng thay thế.

Các game này đều sở hữu một bản đồ 5v5 với lối chơi tương đồng nhau, không những vậy, game thủ Liên Quân Mobile lâu năm thì lại càng không bị bỡ ngỡ. Bởi cứ nhìn dàn tướng trong Liên Quân Mobile và Mobile Legends, họ sẽ phải thốt lên: "Sao giống nhau thế nhỉ?", "Không biết game nào học hỏi ý tưởng game nào?" Dưới đây là một vài ví dụ:

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 2.

Akai là tanker còn Zuka lại là đấu sĩ, chúng đều có tạo hình gấu trúc Trung Hoa rất dễ thương.

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 3.

Bane là hero thuộc nhóm đấu sĩ có biệt danh Thất Hải Bá Vương có vẻ ngoài "người bạch tuộc", còn Cresht thì là tướng đỡ đòn có tạo hình cá mập "lai" bạch tuộc rất dị.

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 4.

Hylos là hero đỡ đòn có biệt danh Vệ Thần, được coi là huyền thoại của chủng Nhân Mã, Liên Quân Mobile cũng có 2 tướng sở hữu ngoại hình nửa người nửa ngựa đó là Payna và Baldum.

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 5.

Irithel là hero xạ thủ có biệt danh Linh Hồn Rừng Xanh với chú thú cưỡi là hổ, Liên Quân Mobile cũng có tướng cưỡi thú đó là Preyta cưỡi rồng.

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 6.

Miya là hero xạ thủ có biệt danh Xạ Thủ Ánh Trăng, khá tương đồng với Lindis Ngân Nguyệt về mặt cốt truyện và Tel'Annas ở phương diện tạo hình.

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 7.

Cô nàng xạ thủ Lesley vừa có khả năng tàng hình, vừa gia tăng được tầm bắn, tương tự như Elsu của Liên Quân Mobile.

Nhìn dàn tướng, Liên Quân Mobile và Mobile Legends trông cứ như... 2 anh em ruột - Ảnh 8.

Tigreal là tướng đỡ đòn có biệt danh Chiến Thần Bình Minh, một chiến binh tay cầm khiến và kiếm làm người ta so sánh với Thane của Liên Quân Mobile.

Với những so sánh sơ bộ bên trên, game thủ sẽ có cảm giác Liên Quân Mobile và Mobile Legends như... 2 anh em ruột vậy. Từ phong cách thiết kế trang phục mặc định và skin tướng, cũng như kỹ năng chiến đấu và nội tại mà dàn tướng trong cả 2 tựa game này sở hữu đều có quá nhiều điểm tương đồng với nhau. Nhưng một thực tế không thể phủ nhận, đó là Liên Quân Mobile chỉ được coi là "đứa em" của Mobile Legends mà thôi. Bởi ngoài "tuổi đời", thì trò chơi do Timi phát triển vẫn chạy theo sau ứng dụng của Moonton trong khoản thiết kế tướng. Trong tương lai gần, Liên Quân Mobile sẽ cập nhật Sephera, Florentino, Marco Polo,... nhưng thực tế thì Mobile Legends đã sở hữu những vị tướng có tạo hình, kỹ năng chiến đấu "na ná" như vậy từ rất lâu.

Dự kiến, trò chơi Mobile Legends: Bang Bang VNG sẽ ra mắt kể từ 20/11 tới.

Fanpage 10 triệu like của Mobile Legends khẳng định với người chơi Việt Nam:

- Thi đấu chung cùng cộng đồng Quốc Tế, không thay đổi.

- Giữ tất cả tướng và dữ liệu đang chơi hiện tại, không thay đổi.

- Tham gia các sự kiện hấp dẫn của game theo lộ trình phiên bản Quốc Tế, không thay đổi.