Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir?

Stan  - Theo Helino | 15/03/2019 12:00 PM

Sau màn thể hiện sức mạnh trong bộ phim Captain Marvel, Carol Danvers (do Brie Larson thủ vai) tiếp tục khiến fan cảm thấy hứng khởi sau màn gặp gỡ với Thor trong trailer mới của Endgame. Hẳn có lẽ đây là một chi tiết thú vị, bởi đây là cặp đôi quyền lực được nhiều fan hy vọng sẽ gánh team trong cuộc chiến với Thanos và chiếc Găng tay Vô cực của hắn.

Trong trailer mới của Avengers: Endgame, khán giả đã được chứng kiến màn đối mặt giữa Thor và Carol Danvers (sau khi cô trở lại Trái Đất trong mid-credit của Captain Marvel) trong một phân cảnh ngắn. Thor có vẻ như đang thử sức Carol bằng cách gọi cây búa mới Stormbreaker, thế nhưng Carol lại chẳng mảy may ấn tượng.

Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir? - Ảnh 1.

Carol chẳng mảy may ấn tượng trước màn gọi búa của Thor trong trailer mới

Không thể nói gì khác, Thor nói rằng anh thích Carol và quay ra cười trừ với Black Widow đang ở cạnh đó. Khoảnh khắc hài hước này khiến không ít fan đang ship nhiệt tình cặp đôi này trên những trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Nhiều fan còn cho rằng đây sẽ là cặp đôi quyền lực sẽ gánh team trong cuộc chiến với Thanos và chiếc Găng tay Vô cực của hắn.

Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir? - Ảnh 2.

Nhiều fan đang "ship" nhiệt tình cặp đôi quyền lực được cho là sẽ gánh team trong Avengers: Endgame

Nhân dịp này, hãy cùng trở lại với một câu hỏi cũ: Liệu Captain Marvel có thể nâng được búa của Thor hay không? Trong một cuộc phỏng vấn về bộ phim Captain Marvel, nữ diễn viên Brie Larson đã được hỏi liệu Captain Marvel có nhấc được búa Mjolnir hay không? Brie rất tự tin trả lời rằng: "Tất nhiên là có".

Còn trong truyện tranh, việc cầm búa Mjolnir đôi khi phụ thuộc vào bùa chú của Odin/độ xứng đáng, sức mạnh của người cầm búa phải mạnh hơn Odin hoặc ở môi trường không trọng lực. Thế nhưng cho đến nay, Captain Marvel mới chỉ đụng độ Mjolnir có một lần trong truyện tranh, và câu trả lời là: Không, Captain Marvel không thể nâng được cây búa Mjolnir, nhưng cô có sức mạnh đủ để chuyển hướng đi của nó.

Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir? - Ảnh 3.

Captain Marvel không thể nâng búa Mjolnir trong truyện tranh, nhưng có thể làm đổi hướng đi của nó

Câu chuyện này xảy ra trong sự kiện Secret Wars, khi mà Doctor Doom sở hữu quyền năng khổng lồ và được coi như Chúa Trời của vũ trụ Marvel. Hắn tạo ra một thế giới có tên là Battleworld từ những lãnh địa riêng biệt, được duy trì an ninh bởi lực lượng cảnh sát có tên là Quân đoàn Thor.

Trong sự kiện này, Captain Marvel trở thành thủ lĩnh của đội phi công Banshee Squadron ở lãnh địa Hala Field. Câu chuyện bắt đầu khi những thành viên của Banshee Squadron bắt đầu tò mò về thứ nằm ngoài giới hạn Battleworld, bao gồm cả Carol - khi cô nghe thấy một nữ Thor khoe rằng cây búa Mjolnir của cô ấy được rèn từ một ngôi sao trên trời.

Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir? - Ảnh 4.

Hala Field của Captain Marvel là lãnh địa số 28 trên bản đồ

Sự nghi ngờ này càng gia tăng khi cấp trên của Carol hạ lệnh cho cô tiêu diệt một con tàu được cho là chứa những Ultron nguy hiểm. Trước khi tấn công, Captain Marvel đã phát hiện ra một người đàn ông trên boong tàu. Cô không thể ngăn chặn cuộc tấn công, nhưng đã cứu thành công người này. Người này sau đó tiết lộ mình là Jim Rhodes (War Machine đấy) đến từ một lãnh địa khác.

Kết quả là những thành viên của Banshee cố tình thoát khỏi lãnh địa của mình. Họ bị truy bắt bởi những đồng đội khác lẫn lực lượng cảnh sát của Doom, Quân đoàn Thor.

Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir? - Ảnh 5.

Carol và tiểu đội Banshee Squadron bị truy bắt bởi Quân đoàn Thor

Cho rằng Captain Marvel là nguồn sức mạnh của Banshee Squadron, Quân đoàn Thor đuổi theo Carol mà không biết rằng cô đang cố đánh lạc hướng bọn chúng. Trong khi đó, Banshee Squadron xuất kích để dụ những Thor khác, Carol đối đầu với Thor của khu vực mình là Kit Renner.

Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir? - Ảnh 6.

Carol chiến đấu tay đôi với một nữ Thor có tên là Kit Renner

Ban đầu, Kit chống lại Carol, nhưng sau khi được cô thuyết phục, Kit đã ném cây búa Mjolnir để Carol chuyển hướng, nhờ vậy có thể hạ gục cả ba Thor xung quanh đó, mở đường cho Carol và Banshee Squadron chạy trốn khỏi Hala Field.

Nhận được lời khen của Thor, nhưng liệu Captain Marvel có thể nâng được Búa thần Mjolnir? - Ảnh 7.

Captain Marvel có sức mạnh để đổi hướng đi của cây búa Mjolnir

Tuy đây chỉ là một câu chuyện vui để tham khảo, bởi truyện tranh khác với phim ảnh, nhưng biết đâu đấy, Thor và Captain Marvel sẽ có màn team-up tương tự để chống lại Thanos trong Avengers: Endgame?

Avengers: Endgame dự kiến ra rạp ngày 3/5/2019.