Nhái PUBG là chuyện xưa rồi, giờ có bắt chước thì phải ăn theo Fortnite

Andrew Anh  - Theo Helino | 08/06/2018 05:16 PM

Thực chất thì đây là một sản phẩm mới được phát triển trên nền tảng cũ của Paladins. Trò chơi này hiện đang được miễn phí ở chế độ Early Access miễn phí trên thư viện của Steam.

Nhà phát triển game Hi-Rez - chủ sỡ hữu hai tựa game Smite và Paladins - đã ra mắt một tựa game Battle Royale mới có tên là Realm Royale. Thực chất thì đây là một sản phẩm mới được phát triển trên nền tảng cũ của Paladins. Trò chơi này hiện đang được miễn phí ở chế độ Early Access miễn phí trên thư viện của Steam.

Nhái PUBG là chuyện xưa rồi, giờ có bắt chước thì phải ăn theo Fortnite

Bạn có thể để ý ngay lập tức rằng, Realm Royale được truyền cảm hứng bởi Paladins, một tựa game bắn súng rất nổi tiếng của Hi-Rez có nhiều điểm chung giống như Overwatch. Điều khiến Realm Royale khác biệt so với Fortnite và các tựa game Battle Royal khác là ngoài việc bạn có thể chơi theo đội hình 4 người, bạn có thể lựa chon những một trong 5 loại hình nhân vật khác nhau. Năm loại hình đó bao gồm: chiến binh, pháp sĩ, thợ săn, sát thủ, thợ máy. Và mỗi loại hình nhân vật sẽ đều có những vật phẩm và khả năng riêng. Ví dụ như, giới Pháp Sĩ có thể bổ sung cho mình nhiều pháp thuật và gây sát thương từ xa, trong khi giới Chiến Bình sẽ là những chiến binh đi đầu. Còn giới thợ máy có thể tao ra những hàng rào bảo vệ để bảo vệ đồng đội của mình.

Một đặc điểm khác mà chỉ Realm Royale mới có mà các tựa game Battle Royale khác lại không, cái đó được gọi là “Disenchant” – tháo dỡ. Khi bạn nhìn thấy những món vũ khí trê mạng đất bạn có thể tháo rời chúng để biến chúng thành các mảnh vật liệu. Bạn có thể lấy những mảnh vật liệu đó tới lò luyện trên bản đồ để chế lạo những bộ giáp huyền thoại, những món vũ khí và những khả năng đặc biệt. Tuy nhiên, khi đang lắp ráp một thứ gì đó, một làn khói nhỏ sẽ bốc lên từ lò luyện, khiến tất cả người chơi xung quanh nếu dể ý có thể phát hiện. Một điều đặc biệt khác, đó là trong Realm Battle, bạn có thể di chuyển tự do trên con ngựa của mình.

Nhái PUBG là chuyện xưa rồi, giờ có bắt chước thì phải ăn theo Fortnite

Hiện tại Reaml Royale đang được miễn phí, và trong khi một số các các khâu xử lí nhỏ được thêm sau này, hiện tại chưa có gì nhiều trong tựa game này. Như đã được đề cập từ trước, vì đây chỉ là phiên bản Early Access, vì vậy phiên bản đó chưa thực sự hoàn hiện và có thể xuất hiện các lỗi vặt trong quá trình chơi game. Studio Hirez khẳng định về một kế hoạch lớn để mở rộng và cải tiến Realm Royale trong thời gian sắp đến. Và tựa game này sẽ tiếp tục nằm ở định dạng Early Access cho đến khi game được hoàn thiện xong. HIện tại game có 5 lớp nhân vật, 17 món vũ khí, 25 khả năng khác nhau trong Realm Royale. Game hỗ trợ 100 người chơi khi được chia thành team bốn người. Hirez cũng thông báo về mức hoàn thiện của game vẫn chưa được tốt và “bóng bẩy” cho lắm. Các thông số về cấp bậc cũng như nhiều vật phẩm khác mà bạn có thể mở khóa sẽ được thêm sau này.

Studio Hirez đã phát hành Smite và Paladins, tuy nhiên vẫn chưa có phát ngôn nào về việc liệu Realm Royale sẽ được phát hành trên PS4 và Xbox One