Người Việt đã làm ra đủ mọi thể loại game, chỉ riêng thẻ tướng Tam Quốc là vẫn còn bỏ trống

Nipp  - Theo Helino | 27/02/2018 06:00 PM

Đây là vùng đất vàng vẫn chưa được các studio game Việt khai thác...

Trong vòng 2 năm trở lại đây, các tựa game do người Việt phát triển xuất hiện ngày càng nhiều. Phần lớn trong số đó đều nhắm vào nền tảng di động để bắt kịp xu hướng, thị hiếu của giới game thủ - giải trí mọi lúc mọi nơi. Nếu để ý kỹ, bạn đọc có thể nhận thấy, hầu hết các dòng game từ bắn súng, nhập vai, chiến thuật dàn quân, giải đố... đều đã có những đại diện nổi trội riêng biệt. Ấy vậy nhưng, một dòng game mới nổi gần đây đã và đang nhanh chóng lôi cuốn được hàng trăm, hàng nghìn người chơi thì lại vẫn chưa được để tâm, chú ý tới, đó chính là thẻ tướng Tam Quốc. Hãy cùng chúng tôi dạo qua một vài ý kiến trái chiều về vấn đề này.


Người Việt làm game thẻ tướng Tam Quốc, tại sao không?

Người Việt làm game thẻ tướng Tam Quốc, tại sao không?

“Tại sao lại lấy sử Trung Quốc để làm game Việt?”

Thế đấy, chuyện người Việt làm game xứng tầm đáng lẽ nên được kính trọng thì không, vẫn sẽ luôn có những phát ngôn chẳng mang tính chất xây dựng nào như vậy. Tại sao lại không được lấy chủ đề Tam Quốc để làm game chứ? Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có những sản phẩm lớn khai thác đề tài này đó thôi. Sự ảnh hưởng của Tam Quốc Diễn Nghĩa đã lan rộng khắp Châu Á, cứ là game thủ thì kiểu gì cũng muốn được một lần phi chiến mã, tung hoành giữa vạn địch nhân.


Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã có những sản phẩm khai thác đề tài này của riêng mình

Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã có những sản phẩm khai thác đề tài này của riêng mình

Một lý do khác nữa để làm game về đề tài này chính là thỏa mãn sở thích của game thủ. Có rất nhiều tựa game nhập ngoại với đề tài thẻ tướng Tam Quốc đang nổi trội hiện nay. Lượng game thủ trong mỗi cộng đồng ấy không hề nhỏ, thậm chí còn rất nhiệt huyết và trung thành. Dẫu vậy, có khá nhiều sản phẩm dù hay nhưng lại vướng vào các vấn đề vận hành khiến game chết sớm. Điều này phần nào đã khiến những game thủ yêu thích thẻ tướng Tam Quốc không có nơi chốn để gắn bó. Câu hỏi là, nếu có tựa game Việt nào đó đáp ứng được cả thẻ tướng Tam Quốc và phục vụ “có tâm” thì liệu bạn có thử trải nghiệm?


Thay vì tiếp tục nhập game ngoại chất lượng vận hành kém, hãy tự làm ra một Tam Quốc của người Việt

Thay vì tiếp tục nhập game ngoại chất lượng vận hành kém, hãy tự làm ra một Tam Quốc của người Việt

“Chất lượng game Việt không thể sánh ngang với game nước ngoài, đây còn là dòng game chiến thuật hại não thì kiểu gì cho tới?”

Nếu nói game Việt không hay thì bạn đã nhầm. Tâm huyết của mỗi lập trình viên đều được thể hiện rất rõ trong quá trình xây dựng game. Không còn dừng lại ở những tựa game 2D đơn giản, giờ đây, game Việt toàn là hàng “thứ dữ”, 3D đẹp chẳng kém ai rồi đấy chứ. Chỉ tính riêng công nghệ đồ họa thì chắc chắn những sản phẩm mới ra mắt gần đây đã đạt được bước tiến lớn so với ngày trước rồi.


Chất lượng game Việt không hề kém chút nào

Chất lượng game Việt không hề kém chút nào

Về gameplay, hãy thử nhìn vào Flappy Bird mà xem, sản phẩm của Nguyễn Hà Đông đã tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới. Dù lối chơi khá đơn giản nhưng đủ kích thích để mỗi người chơi phải bám lấy điện thoại hàng giờ liền. Rồi là cả bom tấn 7554 - tựa game bắn súng tái hiện trận đánh mà sử sách còn phải công nhận là “chấn động địa cầu”. Không, chất lượng game Việt không hề kém chút nào mà còn đang rất khởi sắc đấy chứ.


Có rất nhiều cái tên nổi trội được bạn bè thế giới yêu thích

Có rất nhiều cái tên nổi trội được bạn bè thế giới yêu thích

Chưa có nhưng rồi cũng sẽ có!

Ở thời điểm này, chưa có tựa game thẻ tướng Tam Quốc nào do người Việt phát triển là đúng. Thế nhưng, trong tương lai gần, chắc chắn game thủ nước nhà sẽ sớm được trải nghiệm cuộc chiến Ngụy - Thục - Ngô dưới một góc nhìn khác lạ hơn cả. Đã có những dấu hiệu về việc bắt tay xây dựng game thẻ tướng Tam Quốc của người Việt, cho người Việt thời gian gần đây. Điển hình là dự án Hoàng Đao Kim Giáp của eWings Studio. Theo đại diện của nhà sản xuất game nổi tiếng này, đây là tựa game đã được thai nghén đến 10 năm và đang trong những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để lên sóng.


Hoàng Đao Kim Giáp được giới thiệu là dự án đã thai nghén trong 10 năm

Hoàng Đao Kim Giáp được giới thiệu là dự án đã thai nghén trong 10 năm

eWings Studio trong năm 2017 vừa qua từng gặt hái được rất nhiều thành công với sản phẩm Kim Dung Quần Hiệp Truyện. Cũng là chiến thuật thẻ tướng nhưng lấy đề tài kiếm hiệp Kim Dung, tựa game này đã đem người chơi tới với một võ lâm độc nhất vô nhị. Vì thế, ngay khi có thông tin về sản phẩm thẻ tướng Tam Quốc do eWings Studio phát triển, rất nhiều người chơi đã bày tỏ sự thích thú và mong đợi trước dự án này.

Dự kiến, Hoàng Đao Kim Giáp sẽ ra mắt cộng đồng game thủ nước nhà trong cuối tháng 3, đầu tháng 4 tới. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu về tựa game này tại ĐÂY.


Đây sẽ là tựa game thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên của người Việt?

Đây sẽ là tựa game thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên của người Việt?

Tổng kết

Thị trường game online Việt đang rất cần những sản phẩm như Hoàng Đao Kim Giáp. Nó không chỉ là minh chứng cho trình độ làm game của các studio trong nước hiện nay, mà còn giúp giành lại thị trường từ các sản phẩm nước ngoài. Tin rằng rất sớm thôi, game thủ Việt sẽ còn tiếp tục được đón nhận nhiều thứ hay ho hơn nữa.