Ngược đời chuyện game thủ cầu xin NPH… “hút máu” để được tiêu tiền

Nipp  - Theo Thời Đại | 22/12/2017 04:48 PM

Sứ Mệnh Rồng
28/11/2017 NCB: SohaGame NPH:

Đọc những lời tâm sự mà chàng game thủ này nhắn nhủ tới BQT Sứ Mệnh Rồng mới thấm thía cái nỗi khổ, nỗi sầu của đại gia - có rất nhiều tiền nhưng lại không được tiêu…

Có một nỗi lo vẫn thường trực trong tâm trí đông đảo game thủ Việt - bị “hút máu”. Định nghĩa này sinh ra từ thời game client còn thịnh hành, khi mà các NPH “lỡ” tung ra quá nhiều event để kích thích người chơi nạp tiền, tiêu tiền. Thậm chí, từng xuất hiện nhiều sản phẩm tai tiếng còn chơi “lầy” đến độ thay đổi thông số trong game để trục lợi theo tỉ lệ cao hơn…

Đến mức mà người chơi khi nạp vào game còn không thể xác định nổi liệu tài nguyên quy đổi trong game đã tương ứng với số tiền nạp vào hay chưa. Thế mà, tưởng chừng như cái giống “hút máu” này sẽ chẳng ai cần, chẳng ai thiết thế nhưng, câu chuyện về anh chàng game thủ ngược đời dưới đây sẽ chứng minh điều ngược lại.


Có một căn bệnh của đông đảo game thủ - nỗi sợ bị hút máu (ảnh minh họa)

Có một căn bệnh của đông đảo game thủ - nỗi sợ bị "hút máu" (ảnh minh họa)

Theo anh chàng Lẩn Lú, nếu so với nhiều sản phẩm khác, Sứ Mệnh Rồng đang là game mobile cực kỳ ít “hút máu”. Không biết là do chính sách hay vì dành cho đối tượng thiếu nhi là chính mà trong game không có nhiều sự kiện nạp/tiêu tiền. Điều này vô tình làm chậm lại quá trình thăng cấp theo phương thức quen thuộc của các vị đại gia - “lấy tiền đè người”.


Trường hợp cầu xin được hút máu như anh chàng này cực kỳ hiếm gặp

Trường hợp cầu xin được "hút máu" như anh chàng này cực kỳ hiếm gặp

Dễ thấy, Lẩn Lú là một game thủ rất trung thành của NPH SohaGame. Anh bộ đội (tự xưng) này từng bỏ tới 35 triệu đồng vào một tựa game khác mang tên Đông Tà Tây Độc. Có vẻ như phong cách vận hành game và tương tác với người chơi của đội ngũ nhân viên từ NPH này chiếm được cảm tình của rất nhiều game thủ, phần nào giúp lôi kéo họ đi hết từ sản phẩm này đến sản phẩm khác.

Lời tâm sự của Lẩn Lú chiếm được sự đồng cảm của khá nhiều vị đại gia khác trong Sứ Mệnh Rồng. Phải thừa nhận, có những người không có nhiều thời gian để "cày cuốc" mà chỉ có thể nâng cao chiến lực qua việc tiêu tiền. Họ tiêu để giải trí, để được vui thú cùng anh em bằng hữu chứ chẳng hề quan trọng đến việc "hút" hay không "hút". Thậm chí, theo một nữ game thủ khá nổi tiếng trong cộng đồng Sứ Mệnh Rồng thì tựa game này vẫn còn "hút nhẹ nhàng quá".


Rất nhiều người chơi khác không khỏi bất ngờ trước những lời tâm sự của Lẩn Lú

Rất nhiều người chơi khác không khỏi bất ngờ trước những lời tâm sự của Lẩn Lú

Đối với sự năn nỉ, cầu xin được “hút máu” này, phía BQT Sứ Mệnh Rồng và NPH SohaGame có động thái gì? Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với bạn Minh Hà (thuộc đội ngũ vận hành game) để tìm hiểu thêm về vấn đề này. Theo bạn Hà: “Sứ Mệnh Rồng là một tựa game thiên về tính tương tác, kết nối người chơi rất nhiều. Bạn có thể vào game, kết bạn, tổ đội cùng nhau đánh quái hay săn boss, đi sự kiện… Mọi thứ đều nhằm mục đích giải trí và chỉ giải trí mà thôi. Bọn mình không muốn vì vấn đề nạp hay không nạp mà ảnh hưởng tới quá trình chơi, tất cả đều là tự nguyện. Dù sao, bên mình cũng xin hứa sẽ tạo ra thêm một số sự kiện mới để phục vụ lớp game thủ như bạn Lẩn Lú, hãy chờ chúng mình nhé, chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi”.

Ngược đời chuyện game thủ cầu xin NPH… “hút máu” để được tiêu tiền
Ngược đời chuyện game thủ cầu xin NPH… “hút máu” để được tiêu tiền

Theo lời bạn Hà (thuộc đội ngũ vận hành Sứ Mệnh Rồng): "Mọi thứ đều nhằm mục đích giải trí và chỉ giải trí mà thôi. Bọn mình không muốn vì vấn đề nạp hay không nạp mà ảnh hưởng tới quá trình chơi, tất cả đều là tự nguyện. Dù sao, bên mình cũng xin hứa sẽ tạo ra thêm một số sự kiện mới để phục vụ lớp game thủ như Lẩn Lú"

Bổ sung thêm event để kích nạp, kích tiêu luôn là một vấn đề trăn trở của đội ngũ vận hành. Quá rẻ hay quá đắt cũng đều có thể khiến game “loạn xới”. Vậy nên nếu việc bổ sung này được trở thành sự thật thì phải nói rằng, BQT Sứ Mệnh Rồng đã quá ưu đãi và chăm chút cho người chơi. Đôi khi, thứ giữ chân game thủ không phải là tính năng hay ho mà lại chính là cách mà NPH cũng như BQT game chăm sóc cộng đồng người chơi. Và có thể thấy, Sứ Mệnh Rồng của SohaGame đang làm rất tốt điều này!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Sứ Mệnh Rồng tại địa chỉ: https://www.facebook.com/sumenhrong/

SohaGame - Cộng đồng game mobile đông vui nhất Việt Nam