Ngựa quen đường cũ, “ông hoàng Youtube” Pewdiepie lại dính phốt

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/09/2017 12:08 PM

Sau vụ lùm xùm về phân biệt chủng tộc với người Do Thái vào tháng 2/2017, những tưởng Pewdiepie đã biết ăn năn hối lỗi, nào ngờ “ông hoàng Youtube” này vẫn chứng nào tật nấy.

Sau vụ lùm xùm về phân biệt chủng tộc với người Do Thái vào tháng 2/2017, những tưởng Pewdiepie đã biết ăn năn hối lỗi, nào ngờ “ông hoàng Youtube” này vẫn chứng nào tật nấy. Trong một buổi livestream game PlayerUnknown's Battlegrounds, Pewdiepie đã liên tục dùng nhiều từ lóng mang nghĩa phân biệt chủng tộc để thóa mạ đối phương.

Ngựa quen đường cũ, “ông hoàng Youtube” Pewdiepie lại dính phốt

Bằng chứng cho thấy Pewdiepie liên tục sử dụng những từ ngữ phân biệt chủng tộc khi stream.

Với vị trí là một trong những Youtuber hàng đầu thế giới hiện nay, mọi lời nói và hành động của Pewdiepie đều bị săm soi rất kỹ. Chính vì lẽ đó, hành động không hiểu vô tình hay cố ý trên của anh đã vấp phải một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ thế giới. Không chỉ bị “gạch đá” từ người hâm mộ, Pewdiepie còn phải đối mặt với nhiều thiệt hại về danh tiếng cũng như tiền bạc. Gần như ngay sau vụ việc trên, nhà phát hành game Firewatch đã tuyên bố gỡ bỏ tất cả các video liên quan đến trò chơi này (thông qua luật bảo vệ quyền tác giả DCMA) trên channel của Pewdiepie.

Ngựa quen đường cũ, “ông hoàng Youtube” Pewdiepie lại dính phốt

Ông Sean Vanama, nhà đồng sáng lập của Camp Santo (đơn vị sản xuất game Firewatch) đã sử dụng những lời lẽ khá nặng nề khi nói về sự việc này: “Pewdiepie là một kẻ phân biệt chủng tộc tệ hại. Anh ta đang tuyên truyền một thứ văn hóa vô cùng độc hại và có thể gây ảnh hưởng nặng nệ với ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số. Với tư cách là nhà sáng lập của Camp Santo, tôi muốn liên kết nhiều hơn nữa với những nhà phát triển game khác để tẩy chay Pewdiepie và ngăn chặn việc anh ta sử dụng những nội dung độc hại để kiếm hàng triệu USD mỗi năm…”

Như vậy, sau vụ lùm về phân biệt chủng tộc với người Do Thái, Pewdiepie lại tiếp tục phạm sai lầm khiến hình ảnh của anh ngày một xấu đi. Ở thời điểm hiện tại, ngoài Camp Santo, các nhà sản xuất game khác vẫn chưa có thông tin gì về sự việc này. Tuy nhiên, nếu nó tiếp tục leo thang như vụ việc vào tháng 2, Pewdiepie chắc chắn sẽ phải đối mặt thêm nhiều thiệt hại khác. Có lẽ, đã đến lúc ông hoàng Youtube nên nhìn lại bản thân nhiều hơn.